Ngoại truyện Diên Hi Công Lược: Dàn diễn viên trẻ mơn mởn, cốt truyện thua xa "bản người lớn"

Thu Trang, Theo Helino 17:45 04/01/2020

Kim Chi Ngọc Diệp - ngoại truyện của Diên Hi Công Lược đã chính thức ra mắt khán giả.

(Cảnh báo: Bài viết tiết lộ nội dung Kim Chi Ngọc Diệp)

Sau bao ngày chờ đợi, Netflix đã "thả xích" 6 tập Diên Hi Công Lược: Lá Ngọc Cành Vàng (Kim Chi Ngọc Diệp). Đây là phim Trung Quốc đầu tiên do Netflix hợp tác sản xuất, lại là ngoại truyện của một loạt phim đình đám nên được khán giả vô cùng ngóng đợi. Tuy nhiên Kim Chi Ngọc Diệp chỉ có thể dừng lại ở mức "xem ổn" chứ không quá xuất sắc.

Kim Chi Ngọc Diệp: Diễn viên dễ cưng nhưng nội dung thua xa Diên Hi Công Lược - Ảnh 1.

1. Nội dung chưa mới mẻ, nhân vật thiếu chiều sâu

Kim Chi Ngọc Diệp kể về công chúa Chiêu Hoa - con gái của Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) và Hoàng thượng (Nhiếp Viễn). Là "con gái cưng" của Càn Long và Lệnh Ý Hoàng Quý Phi, Chiêu Hoa có tính cách mạnh mẽ và khá bướng bỉnh. Được hứa hôn cho thân vương Mông Cổ Đa Nhĩ Tề nhưng Chiêu Hoa lại vướng vào vòng xoáy tình cảm với Phúc Khang An - con trai của Nhĩ Tình (Tô Thanh) và Phó Hằng (Hứa Khải). Tiếc rằng Phúc Khang An chỉ muốn lợi dụng Chiêu Hoa để trả thù cho mẹ.

Kim Chi Ngọc Diệp: Diễn viên dễ cưng nhưng nội dung thua xa Diên Hi Công Lược - Ảnh 2.

Ngay từ những tập đầu, Kim Chi Ngọc Diệp đã "từa tựa" như Diên Hi Công Lược. Chiêu Hoa sẵn sàng "bật" lại tất cả mọi người, dù đó có là Lệnh Ý Hoàng Quý Phi hay Hoàng thượng. Cô đòi giết từ Đa Nhĩ Tề đến Phúc Khang An chỉ vì họ không làm vừa ý mình. Chiêu Hoa khá giống Ngụy Anh Lạc trước đây, nhưng không thông minh bằng. Điều này khiến người xem khá khó chịu với nữ chính. May là đến nửa cuối phim, Chiêu Hoa đã có những hành động "có não" và câu thoại sâu sắc hơn một chút.

Kim Chi Ngọc Diệp: Diễn viên dễ cưng nhưng nội dung thua xa Diên Hi Công Lược - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, vì chỉ có 6 tập nên phim có cách kể chuyện khá vội vàng. Phản diện chính không đủ "đô", dưới tầm hoàn toàn so với những Nhĩ Tình, Nhàn Phi của Diên Hi Công Lược.

2. Dàn diễn viên non trẻ nhưng tròn vai

Không phải diễn viên đình đám nhưng Vương Hạc Nhuận có cách diễn khá tự nhiên. Có lẽ Chiêu Hoa sẽ còn gây ức chế hơn nếu không do một cô gái đáng yêu và hoạt bát như Vương Hạc Nhuận thủ vai.

Kim Chi Ngọc Diệp: Diễn viên dễ cưng nhưng nội dung thua xa Diên Hi Công Lược - Ảnh 4.

Vương Nhất Triết dù chưa có được phong thái của Phó Hằng Hứa Khải ngày nào nhưng lại thể hiện tốt tính cách đa chiều, phức tạp của Phúc Khang An. Vương Vũ Uy có ngoại hình khá đẹp, phù hợp với một thân vương trẻ trung, mạnh mẽ.

Kim Chi Ngọc Diệp: Diễn viên dễ cưng nhưng nội dung thua xa Diên Hi Công Lược - Ảnh 5.

Nhiếp Viễn (Càn Long) và Ngô Cẩn Ngôn (Ngụy Anh Lạc) trở lại làm khán giả không khỏi hoài niệm về Diên Hi Công Lược. Nhiếp Viễn vẫn giữ được sự nghiêm nghị, quyền uy của Càn Long trong khi Ngô Cẩn Ngôn dù vẫn hay trợn mắt nhưng mang đến cảm giác dễ chịu. Có lẽ vì nay cử chỉ, lời nói của Ngụy Anh Lạc đã điềm tĩnh hơn, không xốc nổi như thời trẻ.

3. Hình ảnh, âm nhạc hấp dẫn

Là ngoại truyện, Kim Chi Ngọc Diệp dĩ nhiên không được đầu tư lớn như chính truyện. Bối cảnh cũng khá ít, chỉ xoay quanh một số tẩm cung nhất định. Phần intro vẫn sử dụng lại ca khúc "Ngắm Nhìn", với hiệu ứng y như Diên Hi Công Lược.

Kim Chi Ngọc Diệp: Diễn viên dễ cưng nhưng nội dung thua xa Diên Hi Công Lược - Ảnh 6.

Dù vậy, nước phim hoài cổ, những tranh phục mang tông trầm nhã nhặn là điểm sáng của phim. Phần hậu cảnh được trau chuốt, vẫn toát lên nét quyền quý của cung đình.

Kim Chi Ngọc Diệp: Diễn viên dễ cưng nhưng nội dung thua xa Diên Hi Công Lược - Ảnh 7.
Kim Chi Ngọc Diệp: Diễn viên dễ cưng nhưng nội dung thua xa Diên Hi Công Lược - Ảnh 8.

Với những người kì vọng một tác phẩm chỉnh chu và hấp dẫn, Kim Chi Ngọc Diệp không đạt tiêu chuẩn. Nhưng nếu bạn là fan của Diên Hi Công Lược, muốn theo dõi tiếp câu chuyện về đời sau của Anh Lạc, Phó Hằng thì đây vẫn là một ngoại truyện tròn trịa, đủ tính giải trí.

Trailer Kim Chi Ngọc Diệp

Kim Chi Ngọc Diệp đã có mặt trên hệ thống của Netflix.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn xem Kim Chi Ngọc Diệp?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Balo đi cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên thành hàng hot, có shop tuyên bố bán được hàng trích luôn lãi làm từ thiện

    Chiếc balo trái tim giống của ca sĩ Thủy Tiên đang được các shop online rao bán nhiệt tình.
  • Đọc thêm