Tặng bạn gái túi hiệu để kết hôn và cái kết ê chề

SA, Theo Phụ nữ Việt Nam 18:03 14/02/2023

Nếu bạn thực sự yêu người phụ nữ của mình, hãy thể hiện sự chân thành nhất và dành cho cô ấy những gì tốt nhất trong khả năng của mình.

01

Trong ngày lễ Tình nhân, các bạn nam tặng gì cho người yêu của mình? Có nên tặng bạn gái một món đồ xa xỉ không?

Trong mối quan hệ tình cảm, logic cơ bản của việc đàn ông tặng quà cho phụ nữ là một trò chơi. Giá trị của món quà được dùng để kiểm tra mức độ sâu đậm của đối phương và dự đoán cô ấy có thể đáp lại cho bạn như thế nào.

Logic cao hơn nữa của việc tặng quà là tặng nhu cầu, sự tôn trọng và cảm giác an toàn cho phụ nữ. Bên cạnh đó hành động này cũng củng cố mối quan hệ giữa hai bên.

02

Hoàng Giang (35 tuổi) là nhân viên kinh doanh ở một công ty xuất nhập khẩu. Anh từng phải lòng một cô gái cao ráo, xinh đẹp và có nhiều người theo đuổi. Để đánh bại các đối thủ của mình, anh cố tình chải chuốt, biến mình thành hình ảnh thiếu gia một gia đình khá giả, sẵn sàng chi tiền cho người yêu. Chẳng bao lâu sau thời gian tán tỉnh, cô trở thành bạn gái của Hoàng Giang.

Tặng bạn gái túi hiệu để kết hôn và cái kết ê chề - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Hẹn hò được nửa năm và cũng sắp ngày lễ Tình nhân, vì bạn gái thích một chiếc túi xách hàng hiệu, có giá khoảng 50 triệu đồng nên Giang đồng ý mua tặng. Tuy nhiên bạn bè của anh chàng lại khuyên rằng thay vì chi một số tiền lớn như vậy, có thể mua một chiếc túi giả bởi lẽ ngày nay rất khó phân biệt thật giả. Nghe theo, Giang đã mua một chiếc túi giả được làm tinh vi, không phải người sành sỏi thì khó phát hiện được.

Ban đầu bạn gái không biết món quà là giả nên đồng ý lời cầu hôn và chỉ 3 ngày sau đi đăng ký kết hôn.

Nhưng cũng ngay sau đó, cô gái phát hiện ra tình hình tài chính thực sự của Hoàng Giang. Thu nhập mỗi tháng của anh là khoảng 20 triệu, nợ thẻ tín dụng khoảng 100 triệu, không có tiền tiết kiệm và nhà thì đang trả góp. Sự thật về chiếc túi xách cũng được phát hiện ngay sau đó. Cô ấy gọi Hoàng Giang là dối trá, lừa đảo và đòi ly hôn. Đúng 1 tháng sau khi kết hôn, cặp đôi đường ai nấy bước.

03

Một bộ phim truyền hình Nhật Bản có câu thoại thế này:

"Để sống một cuộc sống tao nhã, bước đầu tiên là học cách sử dụng tiền một cách tao nhã. Cách một người sử dụng tiền sẽ thể hiện phẩm chất của người đó, vì vậy cách sử dụng tiền thực ra là cách sống của một người”.

Sở dĩ nhiều cặp đôi gặp vấn đề trong chuyện tặng quà là do quan điểm tiền bạc và chi tiêu có sự khác biệt lớn.

Có 2 nguyên tắc mà bất cứ ai cũng phải tuân theo khi tặng quà là vừa túi tiền và vừa lòng người.

Thứ nhất, vừa túi tiền là phụ thuộc vào thu nhập cá nhân.

Nếu bạn có thu nhập khá và điều kiện vật chất tốt thì tất nhiên bạn nên tặng bạn gái một hai món đồ xa xỉ trong ngày quan trọng như lễ Tình nhân, sinh nhật. Nếu không, làm thế nào để chứng minh tình yêu với đối phương? Có lẽ chỉ còn cách dùng lời nói.

Nguyên tắc thứ hai phụ thuộc vào sở thích của bên kia.

Không phải cô gái nào cũng thích hàng xa xỉ. Nếu cô ấy không thích và không hiểu giá trị của những món quà đắt đỏ thì bạn có tặng cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Một số người có thể cho rằng mua hàng hiệu chẳng khác nào lọt vào cạm bẫy của chủ nghĩa tiêu dùng, thà chuyển khoản cho cô ấy một khoản tiền còn thực tế hơn. Sai lầm!

Trương Ái Linh - nhà văn nữ nổi tiếng của Trung Quốc từng nói: "Phụ nữ dù giàu có đến đâu cũng mong đàn ông tiêu tiền cho mình. Phụ nữ tiêu tiền của mình sẽ có cảm giác thành tựu, tiêu tiền của đàn ông sẽ có cảm giác hạnh phúc".

Tặng bạn gái túi hiệu để kết hôn và cái kết ê chề - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Giá trị của một món quà được thể hiện ở 2 khía cạnh:

Đầu tiên là đặc điểm của món quà. Bao gồm cả hiệu quả, giá cả và hình thức mà nó có. Thứ hai là tâm tư và thời gian mà người đàn ông dành ra để lựa chọn món quà, đồng thời nó sẽ đem đến những cảm xúc thế nào cho nhận như sự ngạc nhiên, hạnh phúc và cảm giác được quan tâm trong ngày lễ.

Một cô gái đứng đắn không nhận quà để làm tăng tài sản cố định mà để có cảm giác thỏa mãn và an toàn “Anh ấy quan tâm đến tôi và sẵn sàng chi tiền vì tôi”.

Sự khác biệt giữa những món đồ đắt đỏ và quà tặng thông thường là nó có thể mang lại cho người bình thường ảo tưởng về một bước nhảy vọt đẳng cấp. Và ở một mức độ nào đó, nó có thể giải tỏa lo lắng về địa vị và đem đến niềm vui sướng.

Nếu bạn có tiền, đủ khả năng chi trả và bạn gái cũng thích hàng hiệu thì hãy mạnh dạn tặng đi thôi. Nó sẽ hâm nóng mối quan hệ của 2 bạn.

04

Bạn có biết rằng có 2 hành vi của đàn ông khiến phụ nữ khó chấp nhận là gì không? Một là lừa, hai là “nổ”.

Việc tặng hàng hiệu giả về cơ bản là để thỏa mãn sự phù phiếm của bản thân và mong đợi bạn gái sẽ tặng những món quà có giá trị để đền đáp. Còn cô gái thực tế chẳng là gì trong lòng lòng anh ta. Thậm chí khi bị phát hiện cố ý mua đồ giả, nhiều người còn chỉ trích ngược lại đối phương, cho rằng phụ nữ chỉ thích tiền, mê vật chất. Đàn ông như vậy không chia tay sớm thì chỉ kéo dài sự mệt mỏi.

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, sự trung thực và tôn trọng chính là nền tảng.

Tặng đồ giả, tưởng chừng chỉ là chuyện vặt nhưng thực ra lại là sự kiện to tát. Điều này cho thấy anh ta kém cỏi, thích phù phiếm, không tôn trọng bạn gái chứ đừng nói là yêu đương. Đồng thời anh ta cũng đánh giá thấp bạn gái, xem cô ấy như một kẻ ngốc và phá hủy cảm giác an toàn của cô ấy.

Vì vậy, đàn ông phải hiểu rằng, điều quyết định một cô gái có sẵn sàng đi cùng bạn hay không là việc bạn có mang lại cho cô ấy cảm giác an toàn không.

Khi bạn tặng cô ấy thứ gì đó trông có vẻ xa xỉ nhưng thực ra lại rẻ tiền, điều đó có thể ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác an toàn của cô ấy. Thật khó để cô ấy thuyết phục bản thân rằng bạn là người đáng tin cậy.

Nếu bạn thực sự yêu người phụ nữ của mình, hãy thể hiện sự chân thành nhất và dành cho cô ấy những gì tốt nhất trong khả năng của mình. Thường thì điều con gái muốn không phải là những món quà xa xỉ, mà là sự chân thành và hành động thực tế của bạn với cô ấy.

Cuối cùng, tình yêu mới chính là thứ xa xỉ đắt giá nhất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm