Tấn Tài đá gãy chân Văn Hào chỉ phải đền tối đa 50 triệu đồng?

Giang Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 23:29 09/05/2018

Sau khi án phạt của VPF dành cho Huỳnh Tấn Tài được công bố, CLB Long An và cá nhân cầu thủ sinh năm 1994 này tỏ ra rất lo ngại về các khoản tiền đền bù cho quá trình chữa trị của Dương Văn Hào.

Huỳnh Tấn Tài của CLB Long An đã phải nhận một án phạt rất nặng từ ban kỷ luật VFF sau pha phạm lỗi dẫn đến chấn thương kinh hoàng của Dương Văn Hào (CLB Viettel). 

Cụ thể, Tấn Tài bị "treo giò" 5 trận, phạt 25 triệu đồng và phải trả những chi phí phát sinh hợp lý trong quá trình Dương Văn Hào điều trị chấn thương.

Tấn Tài đá gãy chân Văn Hào chỉ phải đền tối đa 50 triệu đồng? - Ảnh 1.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, phía CLB Long An đã có phản ứng khá gay gắt. Bản thân lãnh đạo đội bóng cũng không hiểu rõ về quyết định phạt của ban kỷ luật VFF, đặc biệt là về "những chi phí hợp lý" phát sinh là gì?

Việc Tấn Tài và CLB Long An lo lắng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Bởi Ngọc Hải từng phải trả 830 triệu đồng chi phí chữa trị cho Anh Khoa (Đà Nẵng) vì pha vào bóng làm gãy chân đồng nghiệp ở vòng 25 V.League 2015.

Tấn Tài thực sự phải bồi thường bao nhiêu?

VPF đã giải thích "chi phí hợp lý" này. Cụ thể, nếu chi phí điều trị cho Văn Hào vượt quá 300 triệu – số tiền tối đa bảo hiểm chi trả cho cầu thủ trong một năm thì Huỳnh Tấn Tài sẽ phải chịu số tiền vượt lên đó.

Tuy nhiên, theo điều 39: Hành vi xâm phạm thân thể của VFF, cầu thủ vi phạm phải chịu các chi phí hợp lý nhưng không quá 15 tháng lương của họ theo hợp đồng lao động ký với CLB.

Tấn Tài đá gãy chân Văn Hào chỉ phải đền tối đa 50 triệu đồng? - Ảnh 2.

Được biết, trên hợp đồng lao động, mức lương cơ bản của Tấn Tài chỉ hơn 3,3 triệu đồng/tháng. Như vậy, tối đa Huỳnh Tấn Tài chỉ phải đền bù 15 tháng lương cơ bản là gần 50 triệu đồng.

Tuy nhiên, Chủ tịch CLB Long An cho biết thu nhập thực tế của Tấn Tài ở mức 12 triệu đồng/tháng. Bởi vậy, trước mắt, BTC cần phải trao đổi với các bên để làm rõ đâu là mức tiền căn cứ xử phạt Tấn Tài.

Dường như chính ban tổ chức V-League 2018 và ban kỷ luật VFF cũng đang lúng túng với án phạt mà mình đưa ra.

Chi phí điều trị hiện tại của Văn Hào do ai chi trả?

Theo chia sẻ của bác sĩ CLB Viettel Phạm Văn Tĩnh, chi phí ca phẫu thuật đầu tiên của Văn Hào đã do các bên bảo hiểm chi trả.

"Cầu thủ Dương Văn Hào có bảo hiểm y tế tại Bệnh viện thể thao, tuy nhiên mổ trái tuyến ở bệnh viện 108 nên BHYT sẽ chỉ chi trả 60%. Ca phẫu thuật đầu tiên này chi phí không quá cao. Sau khi được bảo hiểm y tế chi trả, Viettel chỉ phải nộp khoảng 10 -15 triệu. Nhưng số tiền này sẽ được bảo hiểm Bưu điện (bảo hiểm VPF đã mua cho các cầu thủ) hoàn lại CLB Viettel sau khi hồ sơ bồi thường hoàn tất. Như vậy, tất cả đều sẽ do 2 bên bảo hiểm hỗ trợ".

Tấn Tài đá gãy chân Văn Hào chỉ phải đền tối đa 50 triệu đồng? - Ảnh 3.

Như vậy, khả năng Huỳnh Tấn Tài phải chi trả các khoản "phí phát sinh hợp lý" trong thời gian tới là rất thấp. Nhưng theo bác sĩ Tĩnh, đây mới chỉ là bước điều trị đầu tiên. Con đường để Văn Hào trở lại thi đấu đỉnh cao vẫn còn rất gian nan và khó lường, các chi phí phát sinh cũng chưa thể đoán định.

Ông cho Tĩnh cho biết thêm: "Các vấn đề liên quan đến ổ khớp của Văn hào vẫn rất phức tạp, chúng tôi chưa thể nói trước điều gì. Nếu cần thiết, Viettel sẵn sàng cho Hào ra nước ngoài điều trị, lúc ấy chi phí sẽ cao hơn rất nhiều".

Quá trình hồi phục của Dương Văn Hào kéo dài bao lâu?

Hiện tại, sau ca mổ cố định xương bằng 6 chiếc đinh, sức khỏe của Dương Văn Hào đã ổn định trở lại. Tuy nhiên, chặng đường để cầu thủ của CLB Viettel trở lại sân cỏ vẫn còn rất dài. Anh sẽ phải chờ khoảng 2-3 tháng để xương mác liền hẳn, sau đó sẽ tiến hành mổ tháo đinh.

Khi vết mổ lành lặn hoàn toàn, Dương Văn Hào mới có thể đi chụp cộng hưởng từ để xác định tình trạng nặng nhẹ của dây chằng vùng cổ chân. Trong trường hợp xấu nhất (dây chằng bị đứt), Văn Hào sẽ phải ra nước ngoài để mổ thêm một lần nữa. Như vậy, quá trình hồi phục có thể kéo dài đến 1 năm.

Bình luận

  • Đọc thêm