Tàn sát cả hậu cung, Lệnh phi (Như Ý Truyện) vẫn thoát được một tội tày trời, đến chết cũng không ai biết!

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 21/05/2021

Có lẽ ngay cả Lệnh phi Vệ Yến Uyển cũng quên rằng mình từng hại người này trong Như Ý Truyện...

Nếu gọi Gia phi Kim Ngọc Nghiên (Tân Chỉ Lôi) là "ác nữ" mưu mô và sở hữu bề dày thành tích "chém giết" khủng nhất Như Ý Truyện thì sau đó, Lệnh phi Vệ Yến Uyển (Lý Thuần) chính là truyền nhân xứng đáng nhất. Tuy nhiên khác với Kim Ngọc Nghiên, Vệ Yến Uyển được đánh giá là "chơi dơ" hơn, lại có nhiều chiêu thâm hiểm, bí ẩn đến mức có điều tra cũng chỉ đi vào ngõ cụt. Đỉnh điểm là có một tội trạng do ả gây ra nhưng đã thành công trót lọt, thậm chí nhóm điều tra còn tự động ngưng quá trình, tạo điều kiện cho ả thoát tội.

Tàn sát cả hậu cung, Lệnh phi (Như Ý Truyện) vẫn thoát được một tội tày trời, đến chết cũng không ai biết! - Ảnh 1.

"Phản diện chơi dơ" của Như Ý Truyện từng gây nên một tội trạng nhưng không bị truy cứu

Cụ thể trong tập 61 của Như Ý Truyện, Lệnh phi đã nhắm vào con trai của Kim Ngọc Nghiên - Bát a ca Vĩnh Tuyền. Trong thời gian này, Vĩnh Tuyền được Ngũ a ca Vĩnh Kỳ chăm sóc, hỗ trợ rèn luyện thể lực. Lợi dụng sơ hở này, "siêu phản diện" Như Ý Truyện đã lập mưu hại trọng thương Vĩnh Tuyền.

Tàn sát cả hậu cung, Lệnh phi (Như Ý Truyện) vẫn thoát được một tội tày trời, đến chết cũng không ai biết! - Ảnh 2.

Vương Thiềm lấp ló ở trường đua, còn động vào yên ngựa của Vĩnh Tuyền

Tại trường đua, trong lúc đang cưỡi ngựa thì Vĩnh Tuyền đã không may bị hất ngã khỏi yên. Hậu quả, thứ tử của Kim Ngọc Nghiên bị gãy xương chân, dẫn đến tàn phế chân trái. Lúc này, Kim Ngọc Nghiên tức giận và đổ hết mọi tội lỗi lên đầu của Vĩnh Kỳ - người trực tiếp giám sát Vĩnh Tuyền tại trường đua. Thế nhưng, toàn bộ vụ tai nạn vốn dĩ được giật dây bởi Vệ Yến Uyển "trong bóng tối".

Vĩnh Tuyền bị ngã ngựa

Tàn sát cả hậu cung, Lệnh phi (Như Ý Truyện) vẫn thoát được một tội tày trời, đến chết cũng không ai biết! - Ảnh 4.

Chân của Vĩnh Tuyền bị ảnh hưởng nặng nề

Trong quá trình điều tra, Lăng Vân Triệt (Kinh Siêu) đã tìm ra những chiếc kim bạc được gắn trong yên ngựa. Chính những chiếc kim này đã khiến ngựa bị đau, từ đó phát điên và hất văng Vĩnh Tuyền. Tuy nhiên, Lăng Vân Triệt và Lý Ngọc công công (Hoàng Hựu Minh) không có cách nào tìm ra thủ phạm. Vì không muốn sự việc đi vào ngõ cụt và liên luỵ đến thanh danh của Như Ý (Châu Tấn) và Hải Lan (Trương Quân Ninh), cả hai nam nhân của Như Ý Truyện quyết định không trình báo vụ những chiếc kim bạc lên hoàng thượng (Hoắc Kiến Hoa).

Kim Ngọc Nghiên đổ lỗi cho Vĩnh Kỳ vì Vĩnh Tuyền bị ngã ngựa đến tàn phế

Tai nạn của Vĩnh Tuyền càng khiến Kim Ngọc Nghiên mất bình tĩnh

Điều đó đồng nghĩa với việc kế sách của Lệnh phi đã thành công vang dội. Ả ta vừa hại được thứ tử của Kim Ngọc Nghiên, khiến team của "Chiến thần Cao Ly" không còn cơ hội chiếm ngôi Thái tử, vừa thành công khiến Vĩnh Kỳ và chị em hoàng hậu Như Ý mang tiếng xấu. Ngoài ra, việc bao che để bảo vệ cho Như Ý của Lăng Vân Triệt đã bắt đầu khiến Mậu Thiến (vợ của Lăng Vân Triệt) sinh nghi, dẫn đến một loạt hệ luỵ ghen tuông sau này giữa anh, Như Ý và Càn Long.

Tàn sát cả hậu cung, Lệnh phi (Như Ý Truyện) vẫn thoát được một tội tày trời, đến chết cũng không ai biết! - Ảnh 7.

Kim bạc được phát hiện trong yên ngựa

Tàn sát cả hậu cung, Lệnh phi (Như Ý Truyện) vẫn thoát được một tội tày trời, đến chết cũng không ai biết! - Ảnh 8.

Để bảo vệ thanh danh của team Như Ý, Lăng Vân Triệt và Lý Ngọc xem như không có uẩn khúc gì

Tàn sát cả hậu cung, Lệnh phi (Như Ý Truyện) vẫn thoát được một tội tày trời, đến chết cũng không ai biết! - Ảnh 9.

Mậu Thiến sinh nghi về cảm xúc của chồng mình dành cho hoàng hậu Như Ý

Mãi về sau, chiêu trò cực thâm thuý này Vệ Yến Uyển vẫn không bị phát giác và truy cứu, nhưng khán giả ai cũng biết thủ phạm khiến Bát a ca mắc dị tật vĩnh viễn là ai. Tuy không có thương vong nhưng chỉ một tội trạng nhỏ thế này cũng đủ khiến ai nấy rùng mình vì sự thâm độc sớm nở của ả.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt trùm cung cấp Sugar Baby: Để có 1 tháng “vui vẻ”, Daddy phải trả bao nhiêu?

    Mỗi vụ môi giới thành công, khách mua dâm (Sugar Daddy) sẽ phải trả cho gã "tú ông" 2 triệu đồng và trả cho gái bán dâm khoảng 15-20 triệu đồng/tháng tuỳ theo thoả thuận. Trong khi đó "tú ông" cũng "cắt phế" 1 triệu đồng của Sugar Baby.
  • Đọc thêm