Tấn công bằng dao gần địa chỉ trụ sở cũ của tòa soạn báo Charlie Hebdo tại Paris

Huỳnh Điệp, Theo VOV 22:28 25/09/2020

Khoảng 11h50 trưa ngày 25/9 theo giờ Pháp, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại quận 11 - thủ đô Paris khiến ít nhất 4 người bị thương, trong đó 2 người bị thương nặng.

Vụ tấn công bằng dao xảy ra tại quận 11 - thành phố Paris, ngay gần địa chỉ trụ sở cũ của tòa soạn báo Charlie Hebdo - nơi từng xảy ra vụ tấn công khủng bố đẫm máu hồi năm 2015. Theo các nguồn tin ban đầu, một hoặc hai nghi phạm đã dùng dao tấn công những người có mặt bên ngoài một tòa nhà. Hai người bị thương nặng đã được cấp cứu tại các bệnh viện tại Paris, trong khi 2 người khác bị thương nhẹ hơn. Theo các nhân chứng, ít nhất 2 nạn nhân trong số này là các nhà báo, phóng viên làm việc cho một cơ quan báo chí có trụ sở tại tòa nhà, nơi xảy ra vụ việc.

Hơn 1 giờ sau khi xảy ra vụ tấn công, lực lượng cảnh sát Pháp đã bắt giữ một nghi phạm sau khi người này được cho là chạy trốn bằng tàu điện ngầm. Nghi phạm được xác định là một thanh niên 18 tuổi, trên người còn dính vết máu. Người này ban đầu đã thừa nhận chính là tác giả vụ tấn công. Không lâu sau, một nghi phạm thứ hai cũng đã bị bắt giữ tại khu vực một bến tàu điện ngầm, gần nơi xảy ra vụ việc.

Viện Kiểm sát quốc gia chống khủng bố đã mở một cuộc điều tra để xác định có hay không mối liên hệ giữa vụ việc này với chủ nghĩa khủng bố. Đặc biệt khi vụ việc này xảy ra đúng tại địa điểm đã nổ ra một trong những vụ khủng bố đẫm máu năm 2015, đồng thời xảy ra đúng vào thời điểm mà Tòa án Paris đang tiến hành xét xử các nghi phạm của vụ khủng bố này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm