Tân binh Kpop 2019: Người lập thành tích tốt hơn tiền bối chung nhà, kẻ bị bủa vây bởi nghi vấn đạo nhái

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 19/01/2019

Mới trải qua nửa tháng đầu tiên của năm 2019 nhưng các tân binh Kpop đã gây chú ý bằng những tin tức tích cực lẫn tiêu cực.

Tháng đầu tiên của năm 2019 đã đi qua nửa chặng đường. Lứa tân binh thế hệ 4 đã bắt đầu hình thành và gây được sự chú ý nhất định. Có người được biết đến nhờ xuất thân từ show sống còn hay có thành tích khá ấn tượng, còn kẻ thì bị tai tiếng do nghi án đạo nhái bủa vây.

Nhóm nhạc nam M.O.N.T đến từ công ty FM Entertainment ra mắt ngày 4/1 vừa qua. Tất cả 3 thành viên của nhóm đều tham gia chương trình sống còn "MIXNINE" do YG tổ chức. Tuy nhiên, vì thứ hạng chung cuộc không cao cộng với màn ra mắt không mấy đặc sắc nên M.O.N.T ít được fan Kpop biết tới.

Tân binh Kpop 2019: Người lập thành tích tốt hơn tiền bối chung nhà, kẻ bị bủa vây bởi nghi vấn đạo nhái - Ảnh 1.

M.O.N.T

MV "Will you be my girlfriend?" – M.O.N.T

"Em trai MAMAMOO" – ONEUS là nhóm tân binh nổi bật nhất lúc này nhờ giọng hát khoẻ và nội lực. Mini album đầu tay của nhóm "Light Us" đã đạt hạng nhất tại BXH album của iTunes ở Mỹ và Úc, đồng thời lọt top 10 tại Anh, Canada, Đức, Tây Ban Nha, Ý. Điều này MAMAMOO đã không làm được dù tái xuất 3 lần vào năm ngoái.

Tân binh Kpop 2019: Người lập thành tích tốt hơn tiền bối chung nhà, kẻ bị bủa vây bởi nghi vấn đạo nhái - Ảnh 3.

ONEUS

MV "Valkyrie" – ONEUS

Ra mắt chung ngày với ONEUS cộng với việc có khả năng tự sáng tác và biên đạo nhưng "em trai VIXX" – VERIVERY lại kém nổi bật hơn. Ngoài ra, nhóm còn bị fan của B1A4 tố đạo nhái kiểu chào đặc biệt. Hiện tại, công ty chủ quản của VERIVERY là Jellyfish Entertainment vẫn chưa lên tiếng về việc này.

Tân binh Kpop 2019: Người lập thành tích tốt hơn tiền bối chung nhà, kẻ bị bủa vây bởi nghi vấn đạo nhái - Ảnh 5.

VERIVERY

MV "Ring Ring Ring" – VERIVERY

Cũng dính nghi vấn đạo nhái là nhóm tân binh Cherry Bullet. Nhóm nữ 10 thành viên sắp ra mắt của FNC Entertainment được dự đoán sẽ làm nên chuyện tại Kpop năm nay, nhưng concept game điện tử của nhóm lại có nhiều điểm tương đồng với NCT 127. Tuy nhiên, Cherry Bullet được fan Kpop bênh vực vì đây là ý tưởng của công ty và hai nhóm nhạc chung nhà là SF9 và AOA đã từng sử dụng concept này.

Tân binh Kpop 2019: Người lập thành tích tốt hơn tiền bối chung nhà, kẻ bị bủa vây bởi nghi vấn đạo nhái - Ảnh 7.

Cherry Bullet

Đây chỉ là những mảnh ghép đầu tiên trong bức tranh tân binh Kpop 2019. Chắc chắn rằng trong thời gian tới, các nhóm nhạc mới ra mắt sẽ có thể thay đổi cục diện âm nhạc Hàn Quốc. Tiêu biểu nhất là boygroup mới của Bighit và girlgroup sắp "chào sân" của JYP, hai nhóm dự kiến sẽ debut khoảng từ tháng 1 đến tháng 2 tới.

Nguồn tham khảo: Allkpop, Soompi

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm