Tân binh Gen Z được gọi "Billie Eilish Việt Nam": Thế hệ nào cũng có sự tan vỡ, người dũng cảm là người dám đối diện với nỗi đau

Tuyết Hiền - Ảnh: Viết Thanh - Thiết kế: Huy Minh - Clip: K14Show, Theo Đời sống pháp luật 14:00 03/07/2024

Cùng 52Hz đến với những chiêm nghiệm sâu sắc của một nghệ sĩ đang ở ngưỡng trưởng thành.

Nổi lên từ những sáng tác tự thân và loạt video cover viral trên TikTok, 52Hz chính là làn gió mới của làn sóng RnB mới tại Việt Nam. 52Hz tên thật là Phương Thảo, một Gen Z điển hình gây dấu ấn qua những bản nhạc chất lượng, chất giọng ma mị và khả năng sáng tác được ví như “Billie Eilish Việt Nam". Đam mê âm nhạc của 52Hz từng ngủ vùi trong nhiều năm trước khi được đánh thức bởi RiO - một tri kỷ trong âm nhạc, cũng là nửa kia hoàn hảo.

Hơn 1 năm cùng nhau sáng tác, 52Hz và RiO đã cho ra mắt loạt bản hit quen thuộc với giới trẻ như Đợi, Now She Don't, Mê Cung Tình Yêu, Tan… Cô gái trẻ khiến người nghe tò mò khi đặt nghệ danh là 52Hz - tần số của chú cá voi cô độc nhất hành tinh. Câu chuyện âm nhạc và tình yêu của 52Hz tràn đầy niềm tin, năng lượng tuổi trẻ, đang được chia sẻ ngay tại đây.

Tân binh Gen Z được gọi Billie Eilish Việt Nam: Thế hệ nào cũng có sự tan vỡ, người dũng cảm là người dám đối diện với nỗi đau - Ảnh 1.

52Hz chia sẻ về âm nhạc và tình yêu

Tân binh Gen Z được gọi Billie Eilish Việt Nam: Thế hệ nào cũng có sự tan vỡ, người dũng cảm là người dám đối diện với nỗi đau - Ảnh 3.

Tại sao lại là 52Hz? Chọn 5 từ để giới thiệu về bản thân, bạn sẽ chọn từ gì?

52Hz là tần số của “con cá voi cô độc nhất hành tinh”. Chỉ một mình con cá voi này phát ra tần số 52Hz, nên nó luôn đi một mình, không bơi theo đàn, không có bạn đời. Khi tôi bắt đầu với cái tên đấy, tôi cũng giống như chú cá voi cô độc. Khi tôi lớn lên, 52Hz với tôi có ý nghĩa nhiều hơn là một sự cô đơn. Nó là một tần số độc nhất, được thế giới công nhận - giữa hàng chục nghìn những con cá voi khác. Cái tên này rất có khả năng kết nối với tôi. Đó là lý do tại sao tôi là 52Hz.

Chắc là tôi sẽ chọn 3 từ để miêu tả bản thân thôi. Đầu tiên là "socially awkward" (bối rối khi giao tiếp), thứ hai là thẳng thắn và thứ ba là quyết liệt.

Bạn đến với âm nhạc như thế nào? Chọn 3 cái tên có sức ảnh hưởng nhất với âm nhạc của bạn?

Từ ngày bé, tôi luôn nghĩ rằng lớn lên mình sẽ là một ca sĩ. Mẹ tôi là giáo viên dạy nhạc, nên tôi được tiếp xúc với âm nhạc từ rất sớm. Ước mơ có lẽ được bắt đầu từ ngày ấy. Cho đến khi tôi gặp RiO (pv: music producer “ruột" của 52Hz), khi ấy tôi còn là sinh viên năm 2, năm 3 thì RiO đã là một nghệ sĩ độc lập. Anh ấy đã ra sản phẩm riêng, tôi nhìn vào ngọn lửa vào RiO, như được truyền ngọn lửa nhiệt huyết. Từ khi ấy tôi quyết định theo đuổi âm nhạc chuyên nghiệp.

3 cái tên có ảnh hưởng rất lớn đến âm nhạc của tôi là Daniel Caesar, H.E.R và Rihanna.

Tân binh Gen Z được gọi Billie Eilish Việt Nam: Thế hệ nào cũng có sự tan vỡ, người dũng cảm là người dám đối diện với nỗi đau - Ảnh 4.

Được biết, xuất phát điểm của 52Hz không phải là âm nhạc mà là nghề giáo. Việc đột ngột thay đổi môi trường - công việc có quá khó khăn với bạn? Có bao giờ bạn cảm thấy mình bị “ngợp" vì nổi tiếng? Làm thế nào để cân bằng điều đó?

Thay đổi môi trường làm việc, đương nhiên chúng ta sẽ luôn thấy lạ. Nhưng tôi nghĩ tôi thích nghi với việc làm nghệ sĩ khá nhanh, vì tôi đã “manifest" (pv: biến những mong muốn, ý tưởng trong đầu thành hiện thực thông qua sức mạnh của suy nghĩ và ý định tập trung) chuyện này từ những ngày còn bé. Nên khi cơ hội đến, tôi cảm giác như “cá gặp nước", tôi cứ tận hưởng và “bơi” trong đấy.

Tân binh Gen Z được gọi Billie Eilish Việt Nam: Thế hệ nào cũng có sự tan vỡ, người dũng cảm là người dám đối diện với nỗi đau - Ảnh 5.

Gần đây khi mọi người bắt đầu biết đến tôi qua bài Đợi, tôi ra đường mọi người nhận ra tôi. Điều ấy chưa từng xảy ra trước đây. Nhiều người nhắn tin bày tỏ cảm tình của họ khi nghe nhạc tôi. Thậm chí đến em họ tôi còn không biết tôi là 52Hz, khi biết nó đã sốc. Cuộc sống của tôi thay đổi khá nhiều. Tôi biết mình phải cẩn trọng hơn, tôi không còn là 52Hz ngày xưa. Nhưng tôi nghĩ đấy là một cách để trưởng thành. Bây giờ tôi vẫn tiếp thu hàng ngày, cố gắng trưởng thành hơn.

Tôi sống thật với bản thân ngay cả trong âm nhạc. Tôi nghĩ lòng tin rất quan trọng, từ mối quan hệ thân thiết trong gia đình, tình yêu hay với mọi người xung quanh. Nên tôi sống thật, là chính mình. Nhiều khi ra đường tôi cũng sợ ai đó nhận ra, chụp ảnh và đăng lên mạng. Nhưng sau cùng, mình cũng chỉ là mình thôi, nên khi sống thật, mình sẽ không thấy e ngại nữa.

Tân binh Gen Z được gọi Billie Eilish Việt Nam: Thế hệ nào cũng có sự tan vỡ, người dũng cảm là người dám đối diện với nỗi đau - Ảnh 6.

Đâu là bài hát đưa 52Hz đến với khán giả? Nếu chọn một sáng tác của bạn để giới thiệu với người lạ, bạn sẽ chọn? Sau một vài sản phẩm thành công, bạn có áp lực phải được nhiều người biết đến hơn trong tương lai? Bạn có nguyên tắc nào trong sáng tác/ làm nhạc hay không?

Thường tôi sẽ hỏi mọi người biết đến tôi qua bài hát nào, đa phần câu trả lời là Đợi. Nên tôi nghĩ Đợi là ca khúc đưa tên 52Hz lan toả đến nhiều khán giả nhất. Còn để chọn ca khúc giới thiệu bản thân, thì cũng sẽ là Đợi. Vì tôi nghĩ ca khúc này rất dễ nghe và đồng cảm.

Tôi không áp lực việc mình phải nổi tiếng hơn, mà tôi áp lực việc so với bản thân mình khi trước, bây giờ 52Hz đã có nhiều khán giả kỳ vọng vào âm nhạc của mình hơn. Tôi áp lực mình phải làm nhạc hay hơn, ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn. Suy cho cùng, tôi nghĩ điều đấy giúp tôi có thêm nhiều động lực để làm nhạc.

Tân binh Gen Z được gọi Billie Eilish Việt Nam: Thế hệ nào cũng có sự tan vỡ, người dũng cảm là người dám đối diện với nỗi đau - Ảnh 7.

Nguyên tắc tiên quyết nhất khi làm nhạc - thứ mà tôi hay gọi là đức tin chính là tạo ra âm nhạc dung hoà được cái tôi nghệ sĩ và thị hiếu khán giả. Tôi nghĩ đây cũng là thử thách khó nhất khi làm nhạc. Mỗi người có một quan điểm, gu âm nhạc khác nhau. Làm thế nào để vừa làm cái mình muốn, vừa làm cái khán giả muốn, là một bài toán khó.

Đối với tôi âm nhạc là một sợi dây liên kết. Mọi người đến với âm nhạc vì sự đồng cảm. Tôi nghĩ khi mình có 1 luồng suy nghĩ như thế này, thì nhiều người ngoài kia, cũng sẽ có một số nghĩ giống mình. Thường khi có những khúc mắc hay câu chuyện muốn kể qua âm nhạc, tôi biết ngoài kia sẽ có người giống mình.

52Hz nhận định mình là nghệ sĩ indie hay mainstream? Có bao giờ bạn e ngại việc khán giả sẽ gắn mác bạn như một “nghệ sĩ TikTok"?

Tôi không đóng khung mình vào một tên gọi hay danh xưng nào cả, ví dụ như nghệ sĩ indie hay mainstream. Tôi đơn giản chỉ là tạo ra âm nhạc. Vì cuối cùng, dù là nghệ sĩ indie hay mainstream thì cũng là làm nhạc chạm đến người nghe.

Tôi không hay để tâm đến việc mọi người sẽ nhận định mình như thế nào. Nếu tôi quan tâm đến việc bị nhìn nhận như “nghệ sĩ TikTok", thì ngay từ đầu tôi đã không làm nhạc. Khi tôi làm nhạc, tôi quan trọng việc kết nối với người nghe hơn. Đa phần mọi người biết tôi qua TikTok, hầu như là vậy. Tôi nghĩ đây là nền tảng đầu tiên đưa cái tên 52Hz đến với khán giả. Không chỉ tôi mà nhiều nghệ sĩ độc lập nữa, trong nước lẫn ngoài nước. Tôi không e ngại việc có bị gọi là “nghệ sĩ TikTok” hay không. Với tôi, khán giả xem mình trên sân khấu hay thông qua màn hình đều được trân trọng như nhau.

Tân binh Gen Z được gọi Billie Eilish Việt Nam: Thế hệ nào cũng có sự tan vỡ, người dũng cảm là người dám đối diện với nỗi đau - Ảnh 8.

Là một nghệ sĩ tự hát sáng tác của mình, nếu để chọn một “nàng thơ" khác, 52Hz muốn ai sẽ hát sáng tác của bạn? 52Hz có đặc biệt muốn collab với ai không?

Tôi không có “nàng thơ” cố định. Tôi có viết nhạc cho một vài nghệ sĩ. Các bài hát đến với tôi buồn cười lắm. Đôi khi viết một bài hát, tôi biết ngay bài ấy không dành cho mình hát. Lúc đấy trong đầu tôi sẽ hiện ra một cái tên phù hợp. Tôi thấy điều này rất đặc biệt. Nguồn cảm hứng tự tìm đến tôi. “Nàng thơ” sẽ luôn thay đổi, không có một hình mẫu cố định nào cả.

Nếu là nghệ sĩ nước ngoài, tôi rất muốn được hợp tác với Daniel Caesar, tôi rất mê anh ấy. Còn nếu là nghệ sĩ Việt thì đó là MCK.

Năm vừa qua, MCK là một nghệ sĩ trẻ ấn tượng, thành tựu anh chàng này đạt được liệu có sức ảnh hưởng như thế nào với những người cũng làm nhạc - như bạn?

Tôi coi các bạn Gen Z đi trước như lá cờ đầu. Phải có những người tiên phong mình mới mở ra được một cộng đồng. Tôi nghĩ việc các bạn nhận được nhiều thành tựu đầu tiên là do các bạn xứng đáng và nó cũng là một sự thôi thúc cho các nghệ sĩ cùng thế hệ như tôi có một tấm gương, nhìn vào và đi lên.

Tân binh Gen Z được gọi Billie Eilish Việt Nam: Thế hệ nào cũng có sự tan vỡ, người dũng cảm là người dám đối diện với nỗi đau - Ảnh 9.

Viết nhạc về tình yêu - một chủ đề vô cùng quen thuộc. Giữa một “rừng" nghệ sĩ Gen Z đậm cá tính, đâu là đặc điểm để nhận diện 52Hz? Nghe những ca khúc bạn viết, có phải bạn muốn dung hoà tính mới và những điều xưa cũ?

Chủ đề tình yêu phổ biến nhưng mỗi người có góc nhìn khác nhau về tình yêu. Nói về “signature" của tôi trong âm nhạc, đầu tiên sẽ là giọng hát, hai là thông điệp và thứ ba là sự đa dạng.

Người đầu tiên truyền cảm hứng âm nhạc cho tôi là mẹ tôi. Ngày xưa mẹ có một playlist mở lên mỗi khi dọn nhà, tôi được thụ động nghe âm nhạc ấy. Vì được nghe khi còn nhỏ, nên lớn lên những giai điệu ấy vẫn luôn âm ỉ trong đầu. Tôi rất thích những bài hát ấy. Nhiều khán giả xem clip tôi cover những bài hát cũ và mọi người khá thích. Khi tôi làm nhạc, ví dụ như Mê Cung Tình Yêu, tôi và RiO muốn kết hợp hai chất liệu. Như tango, nhạc mà các mẹ thích nghe và Gen Z chúng mình cũng “vibing" (tận hưởng) được. Tôi nghĩ cảm hứng đến từ mẹ mình, đó là sự kết hợp tuyệt vời. Nhưng để làm được rất khó.

Có nhiều ý kiến so sánh bạn với 1 gương mặt Gen Z khác - tlinh, 52Hz nghĩ gì khi khán giả nhận xét bạn giống tlinh?

Đôi khi tôi cũng nghe được nhận xét rằng tôi giống tlinh. Tôi thắc mắc “mình giống ở đâu", về giọng nói, giọng hát hay ngoại hình,... tlinh là một nghệ sĩ tôi rất tôn trọng. tlinh đã hoạt động nhiều năm, còn bản thân tôi có thể coi là một “newbie" (người mới). 

Tân binh Gen Z được gọi Billie Eilish Việt Nam: Thế hệ nào cũng có sự tan vỡ, người dũng cảm là người dám đối diện với nỗi đau - Ảnh 10.

Với khán giả, khi có một nghệ sĩ mới xuất hiện, họ sẽ cảm thấy hình ảnh của mình gợi đến nghệ sĩ đã quen thuộc với họ. Tôi thấy chuyện này khá bình thường. Ban đầu tôi cũng thấy khó hiểu, cũng hoang mang khi ai đó nói tôi giống một người khác. Nhưng sau khi làm quen thì tôi chấp nhận, và nghĩ làm sao để bộc lộ rõ hơn cá tính, cái tôi nghệ sĩ của mình.

Nhưng nhìn vào thành tựu của những người đồng nghiệp, có khi nào bạn bị “áp lực đồng trang lứa"?

Ngày xưa đi khi làm mọi người cũng hay hỏi nhau là có bị áp lực vì thành tích của người khác không? Nhưng tôi thì không có quá nhiều sự cạnh tranh. Tức là tôi không áp lực lắm khi nhìn người khác bằng tuổi mình mà họ đạt nhiều thành tựu hơn. Tôi luôn tin mỗi người sẽ có một thành công khác nhau, vì xuất phát điểm khác nhau, cách đi khác nhau, nên mục tiêu và điểm đến khác nhau. 

Như cô Mỹ Linh có nói “sẽ có chỗ cho tất cả mọi người", nên tôi tin rằng rồi sẽ có ngày của mình, cuối cùng mọi thứ sẽ đến thôi. Trước giờ tôi sống khá là chill. Tôi và RiO (bạn trai) chỉ có làm nhạc, chúng tôi không nghĩ quá nhiều việc người khác đang làm gì, được gì và đuổi theo nó.

Vậy về vấn đề tài chính, là một nghệ sĩ trẻ, có khi nào bạn bị áp lực vì điều này?

Có, rất nhiều lần (cười). Chúng tôi có một team làm nhạc, trước đây song song với việc làm nhạc tôi phải đi làm văn phòng. Như những người khác, 8 giờ ra khỏi nhà, 7 giờ tối hoàn thành công việc mới tiếp tục làm nhạc. Đôi khi có những câu hỏi như “mình định làm nhạc đến bao giờ". Sau đó thì cố gắng thôi, nhưng đó từng là câu hỏi mà tôi suy đi nghĩ lại rất nhiều lần, về tài chính và âm nhạc. Nhưng cuối cùng, dù gì đi nữa tôi cũng theo đuổi âm nhạc đến cùng.

Tân binh Gen Z được gọi Billie Eilish Việt Nam: Thế hệ nào cũng có sự tan vỡ, người dũng cảm là người dám đối diện với nỗi đau - Ảnh 11.

52Hz có dự định “chuyên nghiệp hoá" sự nghiệp âm nhạc bằng cách gia nhập công ty quản lý/ label? Góc nhìn của bạn về mối quan hệ giữa nghệ sĩ và công ty quản lý? Bạn có nghĩ công ty quản lý sẽ giới hạn khả năng sáng tạo?

Tôi chưa nghĩ đến điều này. Vì hiện tại tôi đang kề vai sát cánh với những người tin tưởng tôi và tôi cũng tin tưởng họ. Trước khi nói về việc gia nhập label hay công ty quản lý, việc mình làm cùng những người đáng tin, mình cảm giác được điều đó, thì đấy là nơi mình thuộc về.

Đương nhiên khi vào công ty quản lý, thì việc thành phẩm cuối cùng ra mắt không chỉ là của một mình nghệ sĩ. Nó sẽ phải đi qua rất nhiều công đoạn, với ý tưởng của nhiều người khác nữa, rất nhiều cái tai nghe qua. Đồng thời nghệ sĩ khi ấy cũng sẽ có khả năng chuẩn bị cho đứa con tinh thần tốt hơn. Suy cho cùng, chọn làm hay không đều là lựa chọn của nghệ sĩ thôi.

Bạn chọn tần số của chú cá voi cô độc nhất thế giới để đại diện chính mình trong âm nhạc, phải chăng bạn cũng cô đơn? Nhưng trái với nguồn cảm hứng ấy, bạn đang được đồng hành cùng nửa kia của mình trong quá trình làm nhạc. Nếu không phải là Rio, bạn có đến với âm nhạc không?

Tôi không chắn chắn được nếu tôi của năm ấy không gặp RiO thì tôi sẽ đi hướng nào. Có lẽ là không, vì việc tôi gặp RiO như một tín hiệu để theo đuổi âm nhạc. Tôi nghĩ nếu khi ấy không gặp thì chưa chắc tôi đã theo nhạc, có khi chỉ làm chơi chơi cho vui thôi.

Tân binh Gen Z được gọi Billie Eilish Việt Nam: Thế hệ nào cũng có sự tan vỡ, người dũng cảm là người dám đối diện với nỗi đau - Ảnh 12.

Nếu RiO không làm nhạc với tôi thì tôi sẽ làm một mình, không làm với ai cả.

Bạn theo đuổi mục tiêu nào cho mối quan hệ? Có tiêu chuẩn đặc biệt nào trong tình yêu không? Nếu phải chọn, điều gì đối phương làm khiến bạn không thể tha thứ?

Mọi người hay hỏi gout của bạn là gì, của tôi thì sẽ là thế này. Tôi sinh ra trong gia đình không được hạnh phúc, vì thế nên khi tôi tiến đến mối quan hệ yêu đương, tôi kỳ vọng rất nhiều vào sự êm ấm của gia đình. Tôi cảm thấy RiO cho tôi cảm giác mình được che chở, có một gia đình thực sự. Ngay từ khi chúng tôi nói chuyện về âm nhạc, tôi đã biết partner của mình đây rồi. Lúc đó tôi biết ngay trong đầu là “người ấy đã đến". 

Mục tiêu của tôi trong tình yêu luôn là một gia đình, tôi không phải người yêu cho vui rồi tiến đến mối quan hệ khác. Tôi trông chờ vào hình ảnh một gia đình, nên luôn đồng hành với người đàn ông có thể cho tôi cảm giác ấy.

Tân binh Gen Z được gọi Billie Eilish Việt Nam: Thế hệ nào cũng có sự tan vỡ, người dũng cảm là người dám đối diện với nỗi đau - Ảnh 13.

Nếu như họ lừa dối tôi. Niềm tin rất quan trọng trong một mối quan hệ, nếu một ngày nào đấy người ta nói dối mình, hay giấu mình những chuyện hệ trọng thì khi ấy không thể tha thứ được.

Bí quyết để duy trì mối quan hệ bền vững, tôi nghĩ là “luật bù trừ", yêu nhau và tin tưởng nhau. Một mối quan hệ chỉ bền khi hai bên có thể thấu hiểu và đối mặt. Có những cảm xúc cần phải đối mặt và giải quyết cùng nhau.

Có khi nào tuổi thơ không êm ấm ảnh hưởng đến âm nhạc của bạn không? Đối diện với những vấn đề nan giải, đâu sẽ là lối thoát nhanh nhất của bạn?

Câu chuyện diễn ra khá lâu rồi, tôi đã học cách làm quen. Tôi thích nghi với việc mình lớn lên không hạnh phúc. Thay vì “xả stress" trong âm nhạc thì tôi coi âm nhạc như một bức thư, ghi những cảm xúc của mình vào đấy. Đó sẽ là món quà dành tặng 52Hz trong tương lai. Tôi cũng nghĩ đây là bức thư dành tặng cho người nghe, đồng cảm với một phần trong câu chuyện. Tôi dùng âm nhạc để viết nỗi lòng của mình, không xả stress mà tôi kể.

Tân binh Gen Z được gọi Billie Eilish Việt Nam: Thế hệ nào cũng có sự tan vỡ, người dũng cảm là người dám đối diện với nỗi đau - Ảnh 14.

Ngày xưa hồi còn bé, tôi có một cuốn nhật ký kể hết những gì xảy ra trong hôm nay. Hiện tại thì tôi có âm nhạc. Khi có bất cứ điều gì xảy ra, việc đầu tiên là vào phòng thu và ra ngay một con beat, ra luôn một bài hát. Đúng không RiO? (cười).

Tôi luôn biết ơn vì những thứ tôi đang có. Tôi và RiO nói với nhau chúng ta thực sự may mắn khi có tên trên bản đồ này. Ngoài kia có những nghệ sĩ độc lập đang hàng ngày tạo ra âm nhạc, tôi may mắn khi có người nghe đồng cảm với mình, có được sản phẩm chạm đến họ.

Cảm giác đứng trên sân khấu hát cho mọi người nghe có ý nghĩa thế nào với bạn?

Sân khấu đầu tiên của tôi, tôi run bắn người, không làm được gì. Nhưng sau khi được trải nghiệm cảm giác enjoy, khán giả là tấm gương phản chiếu lại mình, mình lan toả năng lượng và nhận lại được tôi rất tận hưởng. Bởi vì từ bé tôi luôn đứng trước gương giả vờ đàn hát, tưởng tượng đằng sau ấy là rất nhiều khán giả hò hét tên mình, nên hiện tại tôi như đang live in my dream - sống trong ước mơ của mình.

Bạn có nghĩ Gen Z là một “thế hệ tan vỡ"? Đối diện với những định kiến thế hệ, 52Hz sẽ nói gì để động viên các bạn trẻ?

Tôi nghĩ thế hệ nào cũng có sự tan vỡ, kể cả mình hay bố mẹ. Tôi nhìn mẹ tôi tan vỡ rất nhiều lần. Nhưng với những người dám nhìn ra và đối diện với nỗi đau, sự tan vỡ, tôi nghĩ đó là người dũng cảm. Phải cần rất nhiều dũng cảm mới làm được điều ấy, tôi đã học được từ mẹ tôi. Mẹ là người mạnh mẽ, trải qua nhiều cuộc khủng hoảng nhưng chính những cái đấy là bài học cho tôi. Thế hệ tan vỡ thì cũng không sao, quan trọng là chúng ta đối diện và xử lý nó.

Tân binh Gen Z được gọi Billie Eilish Việt Nam: Thế hệ nào cũng có sự tan vỡ, người dũng cảm là người dám đối diện với nỗi đau - Ảnh 15.

Cho nên là, các bạn trẻ hãy Do For Love (làm vì mình yêu). Tôi có một bài hát như thế này luôn, đó là lời động viên dành cho người nghe của mình. “Làm điều mình yêu và yêu điều mình làm", khi mình có một giấc mơ thì phải làm ngay, không chần chừ, đó là điều mà tôi muốn nói!

Cám ơn 52Hz đã đến với buổi trò chuyện!

https://kenh14.vn/tan-binh-gen-z-duoc-goi-billie-eilish-viet-nam-the-he-nao-cung-co-su-tan-vo-nguoi-dung-cam-la-nguoi-dam-doi-dien-voi-noi-dau-20240702131754443.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày