Tâm sự của nữ sinh thú y không biết đến không khí ngày Tết bởi đang "miệt mài" chăm lợn ăn, lợn đẻ

K.A, Theo Helino 22:56 17/02/2018

Trong khi mọi người đang sum vầy bên gia đình thì cô nữ sinh thú y hàng ngày vẫn miệt mài bên trong trang trại lợn để tiếp tục kì thực tập của mình mà không hề biết đến không khí ngày Tết.

Những ngày đầu năm, hầu hết mọi người có những phút giây đoàn tụ bên gia đình, cùng bạn bè người thân đi du xuân cùng tận hưởng không khí trong những ngày đầu tiên của năm Mậu Tuất. Trong khi ấy, cô nữ sinh thú y đang thực tập tại trang trại heo lại chẳng biết đến không khí Tết, bởi công việc của cô là hàng ngày ở trong trang trại được kiểm dịch cùng cả đàn heo còn đang "bận ăn, bận đẻ".

Tâm sự của nữ sinh thú y không biết đến không khí ngày Tết bởi đang miệt mài chăm lợn ăn, lợn đẻ - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. Ảnh chụp màn hình

Đoạn chia sẻ của cô nữ sinh thú y trên mạng xã hội như sau: "Chào các bạn, trong khi mọi người đang vui vẻ tụ tập ngày Tết thì tớ vẫn đang phải chăm lợn. Tớ là sinh viên thực tập, xa nhà đã 3 tháng nay, Tết đợt này tớ bị trúng gió, cảm suốt 1 tuần, người cứ dặt dẹo. Nhiều lúc vừa làm vừa khóc vì mệt không chịu được mà vẫn phải cố. Vì trang trại phải phòng dịch tối đa thành ra tớ không được ra ngoài, không biết không khí Tết như thế nào. Sáng vào chuồng rồi lại về phòng ngủ, ru rú trong bức tường trại bao nhiêu tháng trời giữa cánh đồng.

Lợn vẫn phải ăn, phải đẻ mình vẫn phải chăm. Được cái lũ này đáng yêu lắm, nhìn tụi nó tranh sữa nhau kêu la ầm ĩ, rồi say sữa ngủ tì tì lăn lóc ra cũng đỡ tủi thân phần nào".

Tâm sự của nữ sinh thú y không biết đến không khí ngày Tết bởi đang miệt mài chăm lợn ăn, lợn đẻ - Ảnh 2.

Cô sinh viên thú y thực tập trong trang trại lợn nên không về ăn Tết cùng gia đình được

Được biết, dù đã xa nhà 3 tháng nhưng bởi còn đang trong thời gian thực tập nên cô sinh viên thú y không được về nhà ăn Tết cùng gia đình. Dù buồn không được ăn Tết cùng người thân nhưng vì đây là công việc yêu thích, hàng ngày bên đàn heo "ham ăn ham ngủ" cũng khiến cô vơi nỗi nhớ nhà.

Tâm sự của nữ sinh thú y không biết đến không khí ngày Tết bởi đang miệt mài chăm lợn ăn, lợn đẻ - Ảnh 3.

Hàng ngày cô sinh viên thú y ở bên trong trại lợn phòng dịch tối đa nên không cảm nhận được không khí Tết bên ngoài

Đoạn chia sẻ trên sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm, đồng thời không quên an ủi cô nữ sinh nhanh chóng hoàn thành chương trình thực tập để trở về sum họp cùng gia đình.

"Dù không làm nghề giống bạn nhưng năm nay mình cũng ăn Tết xa nhà bởi nhà ở Cần Thơ mà mình lại làm công trình tận ngoài Hà Nội, năm nay phải trực ở đó cho anh em nghỉ nên không được về. Dù cũng có đầy đủ bánh chưng giò lụa nhưng nó thiếu đi không khí đoàn viên cùng gia đình. Mỗi lần gọi điện về thấy bố mẹ buồn mà chẳng biết làm thế nào, đành hẹn ít bữa về thôi. Cố gắng cậu nhé, chúc cậu sớm được về nhà với bố mẹ", tài khoản S.G. bình luận.

Tâm sự của nữ sinh thú y không biết đến không khí ngày Tết bởi đang miệt mài chăm lợn ăn, lợn đẻ - Ảnh 4.

Hàng ngày làm bạn với mấy chú heo nhỏ để đỡ tủi thân, vơi nỗi nhớ nhà

Tâm sự của nữ sinh thú y không biết đến không khí ngày Tết bởi đang miệt mài chăm lợn ăn, lợn đẻ - Ảnh 5.

"Chúng mình cùng nghề rồi, hai năm nay tớ đều ăn Tết trong trại heo. Cũng nhớ nhà nhớ bố mẹ nhưng không biết làm thế nào cả. Cố chọn thời gian thực tập tránh dịp Tết nhưng không được. Theo nghề thú y thì phải chấp nhận vất vả và khắc phục hoàn cảnh khó khăn này thôi. Chúc cậu kiên cường để theo nghề và ăn Tết thật vui dù xa nhà nhé", tài khoản D.K chia sẻ.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện cổ tích đời thực: Cô nhân viên "quèn" tại Gucci trở thành bạn gái của Cristiano Ronaldo

    Georgina Rodriguez của ngày hôm nay di chuyển bằng chuyên cơ riêng, được trợ cấp 100.000 đô mỗi tháng.
  • Đọc thêm