“Tam Quốc Cơ Mật”: Thân phận của Lưu Bình (Mã Thiên Vũ) đứng trước nguy cơ bại lộ

Xiao Fang, Theo Trí Thức Trẻ 17:39 07/04/2018

Trong tập 13 - 15 của "Tam Quốc Cơ Mật", quân sư của Tào Tháo trở về, lập tức phái người đi điều tra thân phận của Dương Bình, việc Dương Bình và đương kim hoàng đế có tướng mạo giống nhau có thể không che giấu được nữa.

Vừa qua, các tập tiếp theo của web drama Tam Quốc Cơ Mật đã tiếp tục được trình chiếu trong sự mong chờ của khán giả. Từ khi Lưu Bình (Mã Thiên Vũ) giả mạo anh mình lên làm hoàng đế, vẫn luôn phải đối mặt với nguy cơ trùng trùng. Tai mắt Tào Tháo ở khắp nơi, thân phận thật sự của Lưu Bình chính là mối đe dọa lớn nhất đến kế hoạch phục hưng Hán Thất. Lúc này, tâm phúc hàng đầu của Tào Thào – Quách Gia (Vương Dương Minh) đã về đến Hứa Đô. Hắn lập tức phái Đặng Triển đến Ôn Huyện điều tra thân phận của Dương Bình.

Giấy không thể bọc lửa, Quách Gia đã lấy được chân dung Dương Bình?

Tư Mã Ý (Hàn Đông Quân) sau khi biết tin Quách Gia đã trở lại đã lập tức rời khỏi Hứa Đô. Tuy nhiên, Tư Mã Ý vẫn chậm hơn Quách Gia một bước, bị chặn lại ngay trước cổng thành, bất đắc dĩ phải vẽ một bức chân dung giả của Lưu Bình theo yêu cầu của Quách Gia. Thời gian cấp bách, Tư Mã Ý chỉ có thể để lại lời nhắn cho Đường Anh, để nàng đưa tin cho Dương Tuấn và những người khác. Quả không ngoài dự liệu, không lâu sau, Mãn Sủng đã tìm đến và yêu cầu Dương Tuấn vẽ chân dung của Lưu Bình. May mà Đường Anh đến kịp lúc, đưa bức chân dung giả cho Dương Tuấn phỏng theo, tạm thời vượt qua cửa ải này.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Thân phận của Lưu Bình (Mã Thiên Vũ) đứng trước nguy cơ bại lộ - Ảnh 1.

Chân dung Dương Bình do Tư Mã Ý và Dương Tuấn vẽ

Nhưng Quách Gia là mưu sĩ dưới trướng Tào Tháo, tài trí hơn người. Vậy nên, hắn đã phái Đặng Triển đến Ôn Huyện để lấy thêm những bức tranh khác. Tư Mã Ý có thể thông báo cho người của Tư Mã Gia, nhưng không thể khiến tất cả những người từng gặp Dương Bình đều vẽ tranh giả. Đặng Triển đã nhanh chóng lấy được chân dung thật sự của Dương Bình, kinh ngạc khi phát hiện Dương Bình đã chết lại giống hệt đương kim hoàng đế.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Thân phận của Lưu Bình (Mã Thiên Vũ) đứng trước nguy cơ bại lộ - Ảnh 2.

Chân dung của Tư Mã Gia và chân dung của tiên sinh hàng xóm khác nhau hoàn toàn

Trên đường trở về, Đặng Triển bị anh em Tư Mã Ý mai phục bắn trọng thương, đúng lúc quân đội của Viên Thiệu đi qua, bắt y mang đi. Tranh chân dung mà Đặng Triển lấy được cuối cùng vẫn đến tay Quách Gia. Sau sự việc này, Tư Mã gia không thể tiếp tục giữ thái độ trung lập, không can dự việc triểu chính được nữa.

Biết Tư Mã Ý rời khỏi Hứa Đô, Lưu Bình trốn ra ngoài tìm gặp huynh đệ trong đêm

Sau khi nhận được thư từ chức của Tư Mã Ý, Lưu Bình cho rằng Phục Thọ và Đường Anh đã ép y rời khỏi Hứa Đô, khăng khăng phải ra ngoài gặp y một lần. Phục Thọ can ngăn, hai người cãi nhau một trận, cuối cùng Lưu Bình vẫn trốn ra ngoài dưới sự gúp đỡ của hoạn quan Lãnh Thọ Quang. Sau khi gặp được Tư Mã Ý, hai người thương thảo cách để đối phó với Đặng Triển.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Thân phận của Lưu Bình (Mã Thiên Vũ) đứng trước nguy cơ bại lộ - Ảnh 4.

Phục Thọ tức giận khi biết Lưu Bình tự ý trốn ra ngoài

Phục Thọ (Vạn Thiến) biết chuyện, tức giận phạt đánh Lãnh Thọ Quang. Lãnh Thọ Quang sau khi bị đánh, bề mặt làm như bị thương, quay lưng lại đã ra ngoài gặp Quách Gia. Phục Thọ và Lưu Bình biết chuyện, liền trói y lại hỏi tội. Thì ra, Lãnh Thọ Quang và Quách Gia là sư huynh đệ đồng môn, đều là đệ tử của thần y Hoa Đà. Tuy thân phận của y vẫn còn nhiều điểm đáng nghi, Lưu Bình vẫn quyết định tin dùng người này vì nhìn ra được y có tình cảm trên mức bình thường với hoàng hậu.

Lưu Bình mời Quách Gia dạy học cho mình, có ý định lôi kéo tâm phúc hàng đầu của Tào Tháo

Lưu Bình biết Quách Gia là một nhân tài mưu trí hơn người, cho rằng một người như vậy đi theo Tào Thào chắc chắn không chỉ vì mưu cầu danh lợi. Để thăm dò suy nghĩ thật sự của người này, Lưu Bình chủ động mời Quách Gia đến dạy học cho mình hòng tìm cách lôi kéo y từ bên Tào Tháo về phe mình.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Thân phận của Lưu Bình (Mã Thiên Vũ) đứng trước nguy cơ bại lộ - Ảnh 5.

Quách Gia có vẻ ham mê tửu sắc, nhưng lại là một kỳ tài ai cũng phải nể sợ, muốn lật đổ Tào Tháo phải qua được cửa ải này trước

Chưa kịp lôi kéo Quách Gia, Lưu Bình đã bị y ép phải điều Dương Tu (Vương Manh), một trong những người phò tá Hán Thất, đến Quan Độ. Dương Tu không phục, nổi sát tâm muốn ám hại Quách Gia. Biết Lưu Bình không những không xem Quách Gia là kẻ thù nguy hiểm, còn có ý định lôi kéo y về phe mình, Dương Tu lại càng thêm kiên quyết phải giết bằng được Quách Gia.

Mọi người đều cảnh cáo Quách Gia là một đối thủ đáng gờm, Lưu Bình vẫn muốn chiêu nạp y

Liệu bí mật về thân phận của Lưu Bình có bị bại lộ? Lưu Bình sẽ làm gì để lôi kéo Quách Gia? Kế hoạch ám sát Quách Gia của Dương Tu có thành công hay không? Tư Mã gia làm thế nào để che giấu thân phận của Lưu Bình?

Đón xem các tập tiếp theo của bộ phim Tam Quốc Cơ Mật vào các ngày thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên trang mạng Tencent.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Taeyang và Min Hyo Rin lên chức bố mẹ; Hương Giang lộng lẫy xuất hiện sau 7 tháng ở ẩn?

    Tám Tin Tối: Taeyang và Min Hyo Rin lên chức bố mẹ; Hương Giang lộng lẫy xuất hiện sau 7 tháng ở ẩn?
  • Đọc thêm