Tạm quên chiếc bánh trà sữa đi, ở Thái Lan vừa xuất hiện một món rất "sang xịn" mà chắc chắn về Việt Nam sẽ rất hot

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 12:21 11/10/2018

Đảm bảo phiên bản hấp dẫn của trà sữa trân châu này khi có mặt ở Việt Nam sẽ được đón nhận rất nhiệt tình đấy.

Đã qua rồi cái thời mà nhà nhà, người người kéo nhau đến các quán trà sữa để khám phá hết món này món kia trong menu. Giờ đây, điều mà người ta tìm kiếm hơn cả lại chính là những phiên bản mới mẻ, sáng tạo hơn. Có thể nói, xu hướng "trà sữa hóa" đã lan tỏa từ những ly trà sữa đến các món bánh, kem hay toast... Nếu như gần đây đang có chiếc bánh trà sữa trân châu gây sốt liên tục thì bạn cũng đừng quên rằng còn có một phiên bản nữa rất đáng học hỏi, đó chính là bingsu trà sữa trân châu.

Tạm quên chiếc bánh trà sữa đi, ở Thái Lan vừa xuất hiện một món rất sang xịn mà chắc chắn về Việt Nam sẽ rất hot - Ảnh 2.

Nghĩ xem nào, hầu như mọi bạn trẻ đều rất chuộng bingsu phải không? Phiên bản cao cấp của đá bào này khiến người ta phải "tan chảy" vì độ ngọt dịu, béo thơm, hơn nữa chúng còn có thể dễ dàng kết hợp với nhiều nguyên liệu như trái cây, trà xanh, phô mai... Vậy sao không thử bắt ngay "trend" trà sữa trân châu đang hot hiện nay để tạo nên một phiên bản "quen mà lạ" ai cũng thích này.

Không quá khó trong việc tìm kiếm nguyên liệu, những gì bạn cần chỉ là đá bào vị trà sữa và trân châu đen. Nếu muốn món ăn thêm hấp dẫn thì lớp sốt kem sánh đặc, trắng muốt chắc chắn là yếu tố không thể thiếu. Hơn thế nữa, bạn có thể lựa chọn đủ loại trà sữa để kết hợp cùng, nếu đậm đà thì trà bá tước, muốn có sắc xanh sắc đỏ bắt mắt thì chọn loại trà Thái... Đảm bảo về mặt hình thức, món bingsu trà sữa này sẽ khiến người ta thấy thòm thèm ngay từ lần đầu nhìn thấy.

Thử tưởng tượng lớp đá bào mềm mịn tan chảy rồi lan tỏa vị đăng đắng, ngọt ngọt khắp cổ họng, cảm giác chắc chắn sẽ rất sảng khoái. Một chút kem thơm béo hài hòa làm tôn lên hương vị. Đương nhiên không thể bỏ qua trân châu, thứ topping làm người ta mê mẩn vì độ dai dẻo, nhai đã miệng. Và sẽ thật hoàn hảo nếu trân châu nấu cùng đường đen để dậy lên mùi thơm cùng vị ngọt đậm đà.

Không chỉ có mỗi trân châu, bạn có thể thêm thắt nhiều loại topping khác như thạch khoai, sương sáo... Tuy hương vị không có nhiều thay đổi nhưng được thưởng thức một phần trà sữa trân châu với phiên bản hoàn toàn mới này sẽ giúp thực khách đỡ nhàm chán hơn. Bạn có thể tham khảo những phần bingsu trà sữa vừa có mặt ở Thái Lan gần đây và học hỏi thử xem. Đảm bảo khi có mặt ở Sài Gòn và Hà Nội, món tráng miệng này sẽ được đón nhận rất nhiệt tình đấy.

Nguồn: Foodyoucaneat, Snapbeforeeat...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm