Tạm giữ Việt Kiều Mỹ là chủ quán bar 030X8 cùng 15 người khác ở Sài Gòn

Minh Tuệ, Theo Tổ quốc 20:09 28/07/2019

Quá trình điều tra, công an đã bắt và ra quyết định tạm giữ ông Tiến là Việt kiều Mỹ cũng là chủ quán bar 030X8 cùng 15 người khác để điều tra về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy và Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Ngày 28/7, Phòng Cảnh sát Hình Sự (PC02), Công an TPHCM đang tạm giữ đối tượng Lê Văn Tiến (54 tuổi, là Việt kiều Mỹ) cùng 15 đối tượng khác để điều tra về hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy".

Tạm giữ Việt Kiều Mỹ chủ quán bar 030X8 cùng 15 người khác ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Văn Tiến.

Trước đó, rạng sáng 24/7, khi hơn 300 dân chơi nam nữ đang "bay" lắc, hoà theo điệu nhạc cực lớn của quán 030X8 nằm trên đường Nam Quốc Cang, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM, hàng trăm trinh sát thuộc các đơn vị như: Đội 2, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06), Công an TPHCM và Công an quận 1 đã ập vào bất ngờ để kiểm tra hành chính.

Thấy bóng dáng cảnh sát, hàng trăm "dân chơi" tìm cách bỏ chạy nhưng bất thành, buộc quay lại chỗ ngồi.

Tại một số bàn VIP, cảnh sát tìm thấy túi nylon chứa tinh thể và các viên nén nghi là ma tuý. Hơn 300 dân chơi nam nữ bị đưa về trụ sở công an để kiểm tra. Ngoài ra công an xử phạt với quán bar này với các lỗi như: hoạt động quá giờ, thiếu trách nhiệm để khách sử dụng ma tuý, không đảm bảo PCCC...

Kết quả kiểm tra có hơn 200 dân chơi nam nữ dương tính với chất ma tuý. Qua điều tra, công an xác định quán bar này do Tiến là Việt kiều Mỹ làm chủ. Các nhân viên khai nhận được ông chủ Việt kiều Mỹ cho phép bán ma tuý cho các dân chơi nhằm thu hút khách tới vui chơi mỗi tối.

Từ lời khai này, công an đã mời ông chủ Việt kiều Mỹ tới làm việc và khám xét nơi ở thu được một số chất ma túy. Việt kiều Mỹ cũng thừa nhận cho nhân viên bán ma tuý ở quán bar nơi mình làm chủ.

Tạm giữ Việt Kiều Mỹ chủ quán bar 030X8 cùng 15 người khác ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Các đối tượng bị bắt cùng nam Việt Kiều.

Được biết, quán bar 030X8 là tụ điểm ăn chơi có tiếng ở trung tâm Sài Gòn. Mỗi tối quán này thu hút khá nhiều dân chơi đổ về để vui chơi.

Trước đó, công an từng nhiều lần kiểm tra và phát hiện nhiều lỗi vi phạm với quán bar này. Tuy nhiên, quán bar này vẫn tiếp tục hoạt động mạnh hơn dẫn tới tình hình an ninh trật tự ở khu vực diễn ra rất phức tạp. Hiện công an đang điều tra mở rộng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm