Tạm đình chỉ công tác một cán bộ công an ở Quảng Ninh để làm rõ việc chửi mắng, đấm lái xe

Hoàng An, Theo Tổ quốc 17:06 12/08/2020

Công an thị xã Quảng Yên cho biết, đã tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ công an bị cho là có hành vi chửi mắng, đấm lái xe trong clip phát tán trên mạng xã hội để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

Tạm đình chỉ công tác một cán bộ công an ở Quảng Ninh để làm rõ việc chửi mắng, đấm lái xe - Ảnh 1.

Tổ công tác khống chế lái xe. Ảnh: Cắt từ clip.

Sáng 12/8, Công an tỉnh Quảng Ninh đã có báo cáo ban đầu việc phản ánh trên mạng xã hội liên quan cán bộ chiến sĩ Công an thị xã Quảng Yên bị cho là có hành vi chửi mắng, đấm lái xe.

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, vào hồi 18h10 ngày 9/8, ngay sau khi được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có 1 xe ô tô tải vận chuyển than trái phép đang di chuyển tại đoạn đường từ cảng Ba Son, dọc theo đường bờ đê đi khu Bãi, phường Quảng Yên; Công an thị xã Quảng Yên đã phân công Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (gồm 6 cán bộ) sử dụng 2 ô tô thực hiện tuần tra tại tuyến đường trên.

Đến 18h15 cùng ngày, Tổ công tác phát hiện ô tô tải BKS 14C-170.18 đang vận chuyển hàng hóa nghi là than, phương tiện cơi nới kích thước, thành thùng, không phủ bạt nên đã điều khiển xe ô tô vượt lên phía trước xe tải, ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, lái xe đã không chấp hành và tiếp tục bỏ chạy.

Trước tình hình đó, tổ trưởng Tổ công tác Hoàng Văn Sơn đã chỉ đạo các cán bộ vượt lên trước xe tải; còn đồng chí Sơn xuống xe và trưng dụng 1 xe mô tô của người dân đỗ bên đường để truy đuổi xe vi phạm, tiếp tục sử dụng còi, gậy chỉ huy giao thông ra hiệu lệnh dừng xe nhưng lái xe vẫn không chấp hành, không giảm tốc độ và điều khiển phương tiện lao về phía đồng chí Sơn và xe mô tô chặn ở trước đầu xe tải.

Hậu quả khiến xe mô tô hư hỏng, gậy chỉ huy bị gãy còn đồng chí Sơn kịp tránh được.

Cùng lúc đó, 2 xe ô tô của Tổ công tác đã kịp thời áp sát, chặn phía trước và phía sau nên lái xe tải mới chịu dừng lại.

Tổ công tác sau đó yêu cầu lái xe xuống để làm việc nhưng lái xe đã không chấp hành, cố thủ trong cabin.

Đúng thời điểm này, người đàn ông (tự nhận là bố đẻ của lái xe) đi đến, kéo đồng chí Sơn (đang bám ở cửa xe bên lái) xuống đường nên Tổ công tác đã tiến hành khống chế; thấy vậy, lái xe đã xuống xe xô đẩy một số đồng chí trong Tổ công tác; đồng chí Sơn đã tiến hành khống chế, quật ngã lái xe (trong quá trình khống chế đã có hành vi đấm và lời nói chửi mắng lái xe).

Sau đó, Tổ công tác đã đưa 2 người vi phạm về Trụ sở Công an thị xã để làm việc.

Khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an thị xã Quảng Yên tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu, làm rõ vụ việc một cách khách quan, minh bạch.

Liên quan đến việc đồng chí Hoàng Văn Sơn có hành vi đấm và chửi mắng như trong video clip được đăng tải trên mạng xã hội, Công an thị xã Quảng Yên đã tạm đình chỉ công tác để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà xa 100km, đôi vợ chồng vẫn mua mâm cỗ ủng hộ nhà hàng bị "bỏ bom":

    Biết đến sự việc nhà hàng Tâm Phúc bị "bỏ bom" 150 mâm cỗ, cô gái trẻ đã tìm cách để mua ủng hộ mặc dù nhà cách xa đến hàng trăm km.
  • Đọc thêm