Tạm bỏ qua tranh luận hát đè hay hát nhép, cùng thử xem lại các sân khấu trình diễn live của Bích Phương xem sao!

Koi Koi, Theo Helino 22:00 03/11/2019

Giữa những tranh cãi về chuyện Bích Phương hát nhép, hãy cùng điểm lại những màn live của nữ ca sĩ.

Mặc dù Bích Phương đã lên tiếng khẳng định mình không hát nhép cùng sự ủng hộ của đông đảo đồng nghiệp và người trong nghề như đạo diễn Việt Tú, nhạc sĩ Khắc Việt, nhạc sĩ Phạm Thanh Hà, nhà sản xuất DuongK,... một bộ phận khán giả vẫn cho rằng: Bích Phương đã hát nhép trong sự kiện ngày 27/10 dựa vào việc tiếng nhạc nền có giọng Bích Phương phát lên quá to và rõ. Hiện tại, việc ai đúng - ai sai vẫn chưa có câu trả lời chính thức, đặc biệt là khi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh vào cuộc, kết luận cuối cùng vẫn thuộc về cơ quan có thẩm quyền.

Trước khi chờ kết luận của cơ quan chức năng, chúng ta hãy điểm qua những màn hát live trước đây của nữ ca sĩ. Bích Phương có thể không có giọng hát xuất sắc, cũng như kĩ năng hát live cũng chưa chạm đến hàng "thượng thừa" như nhiều nghệ sĩ khác, nhưng rõ ràng, cô vẫn có thể hát live ổn, dạt dào tình cảm, đặc biệt với những bản ballad.

Bích Phương hát live "Nụ Hồng Mong Manh".

"Nụ Hồng Mong Manh" là một ca khúc nhạc Hoa lời Việt kinh điển, quen thuộc với bao thế hệ khán giả bởi giai điệu sâu lắng, buồn man mác. Bích Phương đã mang bản cover ca khúc này vào album "Điều Chưa Từng Nói" và cũng là ca khúc thường xuyên được khán giả yêu cầu cô trình diễn. Và, nữ ca sĩ đã mang một "Nụ Hồng Mong Manh" đầy tâm sự đến khán giả.

Bích Phương hát live "Phai Dấu Cuộc Tình".

Cũng là một ca khúc nhạc Hoa lời Việt nổi tiếng, Bích Phương thể hiện ca khúc "Phai Dấu Cuộc Tình" vô cùng dịu dàng, tha thiết và tràn đầy tình cảm. Có thể thấy, chất giọng của Bích Phương rất thích hợp khi thể hiện những bản ballad với giai điệu chậm rãi, sâu lắng như thế này.

Bích Phương hát live "Gửi Anh Xa Nhớ".

Một trong những bản ballad ghi dấu ấn sự hợp tác giữa Bích Phương và Tiên Cookie chính là "Gửi Anh Xa Nhớ", cũng là một trong những ca khúc được biết đến nhiều nhất của Bích Phương. Ngoại trừ bài hát thì MV "Gửi Anh Xa Nhớ" cũng được đánh giá cao với những thước phim tuyệt đẹp được quay ở Hội An. Bích Phương hát live "Gửi Anh Xa Nhớ" khá ngọt ngào, tuy nhiên ở một số phân đoạn cao trào vẫn lộ ra vài khuyết điểm.

Bích Phương hát live "Có Khi Nào Rời Xa".

"Có Khi Nào Rời Xa" cũng là một trong những bản ballad gây tiếng vang của Bích Phương. Tuy nhiên, nhận xét một cách công bằng, Bích Phương thể hiện bản live không "nuột" như bản studio sử dụng trong MV, nhưng lại mang nhiều tình cảm và tâm sự.

Có thể thấy, điểm qua những bản hát live của Bích Phương thực hiện tại các phòng trà, hoàn toàn không qua chỉnh sửa, chúng ta rút ra được những nhận xét sau: nữ ca sĩ hát live vẫn chưa thể gọi là hoàn hảo, nhưng hoàn toàn không hề tệ, giọng hát live của cô đặc biệt phù hợp và ổn định khi thể hiện những bản ballad - nhưng vẫn chưa chưa khỏe đến mức có thể vừa hát live 100%, vừa trình diễn những ca khúc sôi động, có tiết tấu đặc biệt như "Đi Đu Đưa Đi". Việc sử dụng backing vocals và kĩ thuật hát đè là chuyện hoàn toàn có thể chấp nhận được để đảm bảo chất lượng của màn trình diễn.

Tạm bỏ qua tranh luận hát đè hay hát nhép, cùng xem thử các sân khấu trình diễn live của Bích Phương xem sao! - Ảnh 5.

Việc hát đè là một chuyện hoàn toàn bình thường xảy ra ở các ca sĩ khắp nơi trên thế giới, thế nên, trước khi phán xét việc Bích Phương "hát đè" và quy chụp việc ấy là "hát nhép", chúng ta cũng cần nên tìm hiểu kĩ, tự phổ cập kiến thức cho chính mình, để có được cái nhìn khách quan và công bằng nhất, không chỉ cho Bích Phương mà với tất cả các nghệ sĩ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm