Tạm biệt kính cận hóa người tự do, mỗi sáng mở mắt ngập tràn niềm vui!

Tịnh Tâm, Theo Trí Thức Trẻ 11:44 09/08/2022

Nhiều người bị tật khúc xạ, đặc biệt là cận thị, thường cảm thấy cuộc sống mình gò bó do luôn bị lệ thuộc vào cặp kính gọng. Hình dung một ngày nào đó khi bản thân không còn là ''nô lệ'' của cặp kính nữa thì mọi thứ sẽ thay đổi như thế nào nhỉ?

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, ngày càng có nhiều người bị mắc tật khúc xạ, đặc biệt là cận thị. Nó gây ra nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày của chúng ta.

Chẳng hạn như việc đeo kính sẽ gây khó khăn khi lái xe lúc trời mưa; khó chơi thể thao, đặc biệt là những môn vận động mạnh vì kính dễ rơi, dễ va đập dẫn tới bể, gãy; ăn uống đồ nóng hoặc đeo khẩu trang dễ bị đọng hơi nước vào tròng kính, khiến mọi thứ trở nên mờ mịt...

Thậm chí, bạn không thể làm được bất kỳ việc gì nếu chẳng may để quên hoặc lạc mất kính. Điều này khiến nhiều người ví von rằng bản thân mình giống như ''nô lệ'' của cặp kính cận.

Tạm biệt kính cận hóa người tự do, mỗi sáng mở mắt ngập tràn niềm vui! - Ảnh 1.

Để khắc phục những phiền toái này, mổ cận hay phẫu thuật khúc xạ là một giải pháp tối ưu. Theo BS. Thạch Kim Hiền, Hai Yen Eye Care, “phẫu thuật khúc xạ là loại phẫu thuật tùy chọn được sử dụng để điều trị cận thị, viễn thị và loạn thị, bằng cách thay đổi độ cong giác mạc hoặc công suất khúc xạ của mắt. Từ đó giúp người bệnh không còn phụ thuộc vào kính gọng hoặc kính áp tròng”.

Thực tế, mổ cận có ảnh hưởng vô cùng lớn đến cuộc sống của người bị tật khúc xạ trên nhiều phương diện. Dưới đây là một số những lợi ích lớn nhất mà việc mổ cận mang lại cho bạn.

1. Không lệ thuộc vào kính

Đây là lợi ích lớn nhất sau khi mổ cận: tật khúc xạ được loại bỏ, bạn không cần phải đeo kính gọng hoặc kính áp tròng thường trực trên mắt. Không còn phải đối diện với những tình huống gãy kính, mất kính hoặc viêm nhiễm khi đeo kính áp tròng, bác sĩ Hiền cho biết.

Tạm biệt kính cận hóa người tự do, mỗi sáng mở mắt ngập tràn niềm vui! - Ảnh 2.

2. Cải thiện chất lượng cuộc sống

Sau mổ cận, tầm nhìn của bạn sẽ cải thiện ngoạn mục, mang lại cho bạn cảm giác năng động, tự tin và tự do hơn trong cuộc sống. Bạn hoàn toàn thoải mái khi vui chơi, học tập, làm việc không phải bận tâm đến việc tìm kính hoặc lo sợ những tai nạn xảy đến với cặp kính của mình.

Bên cạnh đó, nhiều người cảm thấy rằng cặp kính là yếu tố làm “lu mờ” ngoại hình của họ. Mổ cận chắc chắn là một giải pháp cho vấn đề này. Bạn cứ thỏa thích trang điểm cho đôi mắt mình thật đẹp mà không còn lo gọng kính che đi “công trình đầu tư” của bạn nữa.

Tạm biệt kính cận hóa người tự do, mỗi sáng mở mắt ngập tràn niềm vui! - Ảnh 3.

3. Làm những công việc mơ ước

Có một số công việc như phi công, cứu hỏa, cảnh sát… đòi hỏi mọi người phải có tiêu chuẩn thị lực thật tốt mà không có phương tiện hỗ trợ thị giác (kính gọng hoặc kính áp tròng). Phẫu thuật khúc xạ chắc chắn là một giải pháp cho phép những người bị cận tự do theo đuổi sự nghiệp mà họ lựa chọn. 

Ngoài ra, không phụ thuộc vào kính gọng hoặc kính áp tròng còn giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê với các hoạt động thể thao yêu thích. Bạn không còn phải đá bóng với cặp kính “đồ sộ” trên khuôn mặt hay phải lo lắng mình sẽ nhìn mờ mịt khi lặn sâu dưới đáy hồ bơi nữa.

Hai Yen Eye Care tự hào là trung tâm chăm sóc mắt theo tiêu chuẩn quốc tế hiện đại tại Việt Nam – nơi sở hữu hệ thống trang thiết bị công nghệ tiên tiến, đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, tay nghề cao và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình.

Đến với Hai Yen Eye Care, quý vị sẽ có cơ hội trải nghiệm quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng, hiệu quả.

Tìm hiểu về dịch vụ khám chữa bệnh tại Hai Yen Eye Care.

https://kenh14.vn/tam-biet-kinh-can-hoa-nguoi-tu-do-moi-sang-mo-mat-ngap-tran-niem-vui-20220808152350495.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm