Tài xế xe buýt đang chở khách đột ngột bỏ chạy xuống xe, ngã quỵ rồi qua đời, hành động cuối cùng nhận được nhiều sự cảm kích

Tiểu Lương, Theo Pháp Luật và Bạn Đọc 21:32 28/01/2021

Hiện tại, sự việc đang thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận và cộng đồng mạng.

Trang Tân Hoa Xã đưa tin, vào ngày 25/1 vừa qua, một sự vụ thương tâm xảy ra ở huyện Phúc Thanh, thành phố Phúc Kiến (Trung Quốc). Theo đó, tài xế xe buýt Trần Tổ Quân, 51 tuổi, khi đang điều khiển phương tiện và chở khách thì bất ngờ lên cơn đau tim. Vì sự an toàn của hành khách, anh Trần liền ngừng xe và bước xuống xe. Không lâu sau thì anh qua đời.

Tài xế xe buýt đang chở khách đột ngột bỏ chạy xuống xe, ngã quỵ rồi qua đời, hành động cuối cùng nhận được nhiều sự cảm kích - Ảnh 1.

Theo đoạn camera trích xuất trên xe cho thấy, tài xế Trần đang lái xe bình thường bỗng cơn đau xuất hiện. Vì đang cầm lái, nên anh cố chịu đựng một đoạn, sau đó thì lấy tay đập vào ngực mình liên tục. Linh tính điều chẳng lành, anh Trần ngừng xe và bước xuống trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Lúc này có một hành khách bước xuống xem tình hình, thì thấy anh Trần đã ngã xuống đất. Mọi người xung quanh gọi xe cấp cứu thì được biết anh Trần đã qua đời.

Trước khi xuống xe, tài xế Trần liên tục đập vào tim mình

Sau khi sự việc này chia sẻ, nhiều người đã vô cùng đau xót trước sự ra đi đột ngột của tài xế Trần. Nhiều người cảm kích hành động của anh khi ngừng xe lại để bảo đảm tính mạng cho hành khách. Tuy nhiên, vào ngày hôm qua 27/1, cộng đồng mạng lại tiếp tục dậy sóng với cách xử lý của công ty vận tải nơi anh Trần công tác.

Được biết, khi vụ việc xảy ra, mọi người mới biết được rằng anh Trần không hề được hưởng bất cứ chế độ an sinh xã hội nào. Theo anh trai của anh Trần cho biết, công ty vận tải nơi anh Trần công tác đã yêu cầu tất cả nhân viên ký vào tờ khai tự nguyện từ bỏ an sinh xã hội và trợ cấp hàng tháng với mức tiền là 500 NDT (khoảng 1,7 triệu đồng).

Tài xế xe buýt đang chở khách đột ngột bỏ chạy xuống xe, ngã quỵ rồi qua đời, hành động cuối cùng nhận được nhiều sự cảm kích - Ảnh 3.

Tài xế Trần xuống xe không lâu thì qua đời

Vì vậy, sự ra đi đột ngột này của anh Trần sẽ không được công nhận là chấn thương lao động. Phía công ty chỉ nói rằng, họ sẽ bồi thường 100.000 NDT (khoảng 356 triệu đồng) vì lý do nhân đạo. Ngoài ra, ông Lương, lãnh đạo công ty cho biết, anh Trần không muốn hưởng an sinh xã hội và hiện đang thương lượng với gia đình.

Nguồn: Tân Hoa Xã

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14