Tài xế "phê" ma túy phóng xe container tốc độ cao, "thông" chốt kiểm dịch Covid-19

Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:36 14/07/2021

Bất chấp hiệu lệnh dừng xe để khai báo y tế, tài xế đang "phê" ma túy lái container chạy với tốc độ cao "thông" chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở Đà Nẵng.

Tối 14/7, Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, vừa tiếp nhận, điều tra vụ tài xế dương tính với ma túy phóng xe container tốc độ cao thông chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Thông tin ban đầu, lúc 19h20 ngày 13/7, lực lượng chốt kiểm soát dịch C17.1 (đường tránh Nam hầm Hải Vân, Đà Nẵng) ra hiệu lệnh cho xe đầu kéo BKS 75H-00541 chạy hướng hầm Hải Vân về đường cao tốc Quảng Ngãi dừng lại để kiểm tra.

Tuy nhiên, lúc này tài xế không chấp hành hiệu lệnh dừng xe mà tiếp tục phóng với tốc độ cao để vượt chốt, gây nguy hiểm cho cán bộ chiến sỹ và nhân viên kiểm tra y tế.

Tài xế phê ma túy phóng xe container tốc độ cao, thông chốt kiểm dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tài xế S. được xác định dương tính với ma túy

Tài xế phê ma túy phóng xe container tốc độ cao, thông chốt kiểm dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Xe container mà tài xế S. điều khiển "thông" chốt kiểm dịch

Ngay sau đó, lực lượng CSGT tại chốt Kiểm soát dịch Covid-19 đã thông báo cho các chốt kiểm soát, lực lượng CSGT đang tuần lưu và Trung tâm Chỉ huy thuộc Phòng CSGT Công an Đà Nẵng và lực lượng có liên quan trên tuyến để phát hiện xử lý.

Quá trình truy đuổi, tài xế vẫn cho xe chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng và cố ý vượt đèn đỏ tại nhiều nút giao thông và tiến vào đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Đến 20h, Tổ tuần tra thuộc Trạm CSGT Cửa ô Hòa Nhơn được sự hỗ trợ của Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 5, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT đã dừng được tại Trạm thu phí vào đường cao tốc.

Tài xế phê ma túy phóng xe container tốc độ cao, thông chốt kiểm dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Tài xế S. đã thừa nhận toàn bộ những hành vi vi phạm

Tài xế phê ma túy phóng xe container tốc độ cao, thông chốt kiểm dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Dùng cụ tài xế dùng để chơi ma túy trên container

Tại đây, lực lượng CSGT đã yêu cầu Võ Hồng S xuống xe để kiểm tra, nhưng anh S. vẫn khóa cửa cố thủ và liên tục sử dụng điện thoại. Sau gần 1 tiếng đồng hồ thuyết phục, tài xế mới mở cửa, xuống xe làm việc.

Tài cơ quan công an, tài xế này thừa nhận hành vi không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng CSGT. Qua test nhanh, tài xế Sơn dương tính với chất ma túy, trên xe có bộ dụng cụ để sử dụng ma túy.

Hiện, CSGT đã lập biên bản vi phạm với các lỗi: Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông; không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông và điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có ma tuý.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm