Tài xế ở Đà Nẵng "chặt chém" nữ du khách, chủ xe bị phạt 11 triệu đồng

Hà Nam, Theo Trí thức trẻ 18:04 16/03/2023

1 tài xế ở Đà Nẵng đã tự ý thu thêm 350.000 đồng phí đậu ô tô trong sân bay, khiến nữ du khách Hàn Quốc bức xúc phản ánh với cơ quan chức năng.

Ngày 16/3, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính 11 triệu đồng đối với ông T.A.T (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) về hành vi Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mà không có giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định.

Ông T. là chủ ô tô có tài xế bị du khách nước ngoài tố "chặt chém".

Trước đó, ông T. giao xe cho tài xế T.A.V (38 tuổi) chở một du khách Hàn Quốc đi từ sân bay Đà Nẵng đến TP Hội An (Quảng Nam) với số tiền 378.000 đồng. Tuy nhiên, tài xế V. sau đó yêu cầu du khách phải trả thêm 350.000 đồng phí đỗ ô tô trong sân bay.

Bức xúc trước việc thu tiền này, khi quay lại sân bay Đà Nẵng để về nước, nữ du khách Hàn Quốc đã trình báo với Công ty Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT).

Tài xế ở Đà Nẵng chặt chém nữ du khách, chủ xe bị phạt 11 triệu đồng - Ảnh 1.

Thanh tra giao thông Đà Nẵng làm việc với tài xế vi phạm.

Tiếp nhận thông tin, Trung tâm An ninh hàng không - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã vào cuộc xác minh sự việc và mời tài xế V. lên làm việc. Tại đây, tài xế này thừa nhận đã nhặt một phiếu đậu ô tô của một xe khác với phí 350.000 đồng rồi tạo căn cứ đòi tiền thêm của nữ du khách.

Ngay sau đó, tài xế này đã bị buộc hoàn trả tiền thu trái quy định 350.000 đồng cho nữ du khách Hàn Quốc. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng liên hệ được với nữ du khách qua email thì người này cho biết không nhận lại số tiền trên và mong muốn lượng chức năng gửi số tiền được trả lại cho một tổ chức nào đó để làm từ thiện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày