Tài xế lái ô tô làm "rơi" 3 học sinh ở Đồng Nai nói do cửa sau chưa cài chốt kỹ

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 21:35 27/11/2019

Tài xế lên tiếng cho rằng do cửa sau của xe đóng chốt chưa hết nên khi vào cua, theo quán tính chốt cửa đã bị bật ra khiến các em học sinh rơi xuống.

Ngày 27/11, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai vẫn đang phối hợp điều tra việc xe ô tô đưa đón làm rơi 3 học sinh tiểu học xuống đường.

Liên quan đến vụ việc, tài xế ô tô 16 chỗ BKS 51B-079.23 chở các em học sinh đã chính thức lên tiếng. Theo đó, tài xế Trần Thúc Định là người điều khiển ô tô trên cho biết, khi vừa vào cua, anh nghe tiếng cửa bật nên thắng xe lại, phát hiện các học sinh ngã nên đã đỡ các em lên xe, kiểm tra thấy không em nào bị xây xước.

Tài xế lái ô tô làm rơi 3 học sinh ở Đồng Nai nói do cửa sau chưa cài chốt kỹ - Ảnh 1.

3 học sinh ngã xuống đường khi cửa xe bật mở

Về nguyên nhân chính, anh Định cho hay do cửa sau của xe đóng chốt chưa hết, khi vào cua chốt cửa theo quán tính bật ra khiến cửa bị bung mở, dẫn đến các em học sinh đã rơi xuống.

"Chốt cửa thì tôi sơ suất đóng chưa khít, chưa vào hết chốt dẫn đến sự việc đáng tiếc trên, còn xe thì không vấn đề gì", tài xế nói.

Tài xế lái ô tô làm rơi 3 học sinh ở Đồng Nai nói do cửa sau chưa cài chốt kỹ - Ảnh 2.

Tài xế Định

Còn theo ông Não Thiên Anh Minh - Phó trưởng ban chuyên trách chủ tịch ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai, công an TP. Biên Hòa và thanh tra Sở giao thông vận tải Đồng Nai đã vào cuộc điều tra, hiện chiếc xe do anh Định điều khiển đã được đưa về trụ sở.

Trước đó, cô Vũ Thị Thanh Bình, Hiệu trưởng nhà trường tiểu học Phan Bội Châu xác nhận 3 học sinh trong clip là học sinh của trường. Các em học sinh bị rơi xuống đường gồm Đinh P.A, Mai Đức G.B và Lê Hồ B.N, đều là học sinh lớp 1/6.

Trả lời về nguyên nhân tại sao xe bị bung cửa cô giáo Loan lại cho rằng có thể học sinh hiếu động, nghịch ngợm. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • European Super League bức tử bóng đá truyền thống hay tiếng nói của cán cân lợi ích

    European Super League đang là từ khóa nóng nhất làng bóng đá thế giới hiện nay. Và drama này thực sự vẫn chưa thể có hồi kết chừng nào chưa thể cân bằng lợi ích giữa các bên.
  • Đọc thêm