Tại sao tôi lại chọn ra đi khi tôi yêu em nhất?

Cô Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:50 30/01/2021

Có thể tôi sợ bị tổn thương hơn là sợ mất cô ấy.

Khi tôi theo dõi một bộ phim, diễn biến đang đến phần thú vị nhất, như một thói quen, tôi sẽ kéo xuống thanh tiến trình video để biết còn bao lâu nữa thì bộ phim kết thúc. Đến khi mọi cao trào đã qua, tôi sẵn sàng tạm biệt nó.

Kết thúc của một bộ phim, ai cũng có thể nhìn thấy, cho dù tôi có xem thanh tiến trình hay không, tôi biết rằng nó cũng sẽ hết. Chúng ta đều biết rằng bộ phim sẽ kết thúc, nhưng điểm kết thúc mối quan hệ của chúng ta ở đâu, lúc nào thì chẳng ai hay.

Khi yêu một người rất nhiều, chúng ta lại càng có xu hướng lo lắng. Cô ấy tốt như vậy, tôi có xứng với cô ấy không? Lỡ cô ấy thích một người khác thì sao? Tôi yêu cô ấy nhiều lắm, nhưng lỡ một ngày tỉnh dậy, tôi không còn cảm thấy yêu cô ấy nữa. Có những người đang đau khổ vì được và mất, sống lo lắng trong cuộc sống hạnh phúc như vậy, có lẽ không chỉ mỗi mình tôi.

Đôi khi chúng ta biết rằng mối quan hệ của chúng ta vốn không có kết quả, nhưng chúng ta không bắt đầu mối quan hệ này chỉ để kết thúc nó. Chúng ta mong rằng, một ngày, qua một ngày, thêm một ngày, chỉ cần nhiều nhất có thể, mối quan hệ này có thể tạo thêm nhiều kỷ niệm khó quên giữa hai người.

Tại sao tôi lại chọn ra đi khi tôi yêu em nhất? - Ảnh 1.

Cũng có những người ngay từ khi bắt đầu đã không bao giờ nghĩ về sự kết thúc, và họ cũng không biết rằng chúng sẽ không có kết quả cho đến khi nó thực sự kết thúc. Chính vì sự không chắc chắn của một mối quan hệ, không ai có quyền được thề thốt và nói rằng chúng ta sẽ mãi mãi ở bên nhau. Vì vậy, một số người sẽ chọn ra đi trước khi kết thúc. Khi cốt truyện đang được đẩy lên cao trào, là khi họ nói lời chia tay.

"Tôi cũng đã từng hy vọng sẽ có một kết cục có hậu, nhưng tôi thực sự không đủ tự tin để tiếp tục một cách an toàn, cũng như không đủ dũng khí để đối mặt với một kết thúc tồi tệ".

Chuyện tình của tôi vốn bắt đầu từ thời sinh viên, tôi hơn cô ấy 3 tuổi. Khi cô ấy chập chững bước vào môi trường mới, thì tôi đã chuẩn bị bước ra xã hội. Mặc dù tôi rất vui vì tốt nghiệp đúng hạn, cuộc đời bước sang một giai đoạn mới, nhưng có vẻ cả tôi và cô ấy đều không hề yên tâm về sự thay đổi này.

Cả hai người cũng bắt đầu có những suy nghĩ tiêu cực, vì quá yêu, vì quá sợ đánh mất. Tôi không có ý định chia tay, suy nghĩ của tôi thậm chí còn vượt xa trí tưởng tượng, và tôi hy vọng thời gian sẽ đứng yên, tôi hy vọng rằng chúng tôi giống như loài côn trùng, được bọc trong nhựa thông và biến thành hổ phách để đóng băng khoảnh khắc đó lại. Nhưng tôi cũng hy vọng rằng có thể du hành xuyên thời gian và không gian, cùng cô ấy vượt qua cả cuộc đời chỉ trong chớp mắt.

"Anh sợ thời gian trôi quá chậm, ngày đêm lo lắng mất em. Điều duy nhất anh mong, chính là mãi mãi không chia lìa".

Có vẻ cô ấy cũng khá lo lắng, luôn miệng hỏi tôi rằng: "Nếu mẹ anh không thích em thì sao? Nếu anh lỡ thích người khác thì sao?". Không chỉ vậy, trên mạng xã hội đầy rẫy những tin tức chồng dối vợ, thậm chí cô ấy còn hỏi tôi: "Khi em mang thai, anh có tìm đến người khác để giải tỏa không?". Có lẽ cô ấy hy vọng câu trả lời: "Không sao, anh chỉ có em mà thôi", nhưng tôi cũng chỉ có thể cười xòa. Ai biết được lúc đấy tôi sẽ hành xử như thế nào, thậm chí có khi chúng tôi còn không thể đến được bước đấy.

Tại sao tôi lại chọn ra đi khi tôi yêu em nhất? - Ảnh 2.

Đối với tất cả các vấn đề, tôi cũng không trả lời rằng "Anh sẽ luôn yêu em", mà chỉ nói với cô ấy "Nếu có vấn đề gì thì chúng ta cùng nhau giải quyết". Một phản hồi như vậy, không phải sẽ khiến cô ấy yên tâm hơn, thay vì một lời hứa viển vông sao?

Cả hai chúng tôi đều là những người không tin vào những lời hứa, và cũng nhất thiết phải hứa hẹn. Khi tôi nói "Anh sẽ luôn yêu em", cô ấy cũng hiểu rằng đó là phiên bản nâng cao hơn của "Anh yêu em" mà thôi, chứ không phải là một lời hứa.

Trong chuyện tình cảm, hứa bằng lời nói không nhất định phải thực hiện, cũng điều đó cũng đồng nghĩa với việc: lời hứa vốn chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

"Anh sẽ yêu em mãi mãi", "Anh sẽ lấy em", "Đời này chúng ta vĩnh viễn chẳng bao giờ xa cách", những lời này như một lời trấn an cho người bạn đời của chúng ta. Chúng ta đâu có nghĩ rằng, có thể sau câu nói này có thể sẽ là một dấu chấm. Vì vậy, không còn để ý đến suy nghĩ của nhau, không còn coi nhau là tất cả, không còn bao dung và thấu hiểu. Khi đối phương không thể kiềm chế được sự lười biếng trong tình cảm của mình, chúng tôi rút lại lời hứa ban đầu và buộc tội lẫn nhau: "Rõ ràng là anh/em đã hứa sẽ yêu em/anh mãi mãi, đồ tồi".

Tại sao tôi lại chọn ra đi khi tôi yêu em nhất? - Ảnh 3.

Tôi sợ phải đối mặt với những thất bại trong tình cảm với cô ấy, vì vậy tôi không dám tiến tới, nhưng sự an ủi của cô ấy là không cho tôi một lời hứa, mà nói với tôi rằng "đừng sợ, hãy cùng nhau đối mặt". Chúng tôi không thể trả lời "kết thúc của mối quan hệ là gì", nhưng thay vì để nó gọi là cú twist vào thời điểm hoàn hảo, cô ấy đã cho tôi sự tự tin để viết tiếp câu chuyện tương lai.

Lòng dũng cảm và sự tự tin chính là yếu tố để một mối quan hệ tiếp tục, nhưng đừng quên tình yêu là cơ sở để duy trì một mối quan hệ. Những người chọn ra đi khi yêu nhất, họ có lẽ vì sợ, và vì chữ "yêu" đó vốn không nặng như họ nghĩ.

Tôi sẽ không còn xem thanh tiến trình của bộ phim khi cốt truyện đang ở điểm cao trào nhất. Có lẽ khi càng đến gần tôi càng không nỡ nói lời tạm biệt bộ phim, và đó chính là sức hấp dẫn riêng của nó.

Ảnh minh hoạ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Đại sứ cách ly" Vũ Khắc Tiệp vừa đăng clip về quê Nam Định, nơi đây ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

    Dân tình lại 1 lần nữa không khỏi dậy sóng vì sự trùng hợp giữa Vũ Khắc Tiệp và các địa điểm xuất hiện dấu vết của Covid-19.
  • Đọc thêm