Tại sao smartphone chống nước cao cấp nhất cũng có lúc "chết đuối trên cạn" một cách tức tưởi?

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 08:16 06/03/2018

Không phải lúc nào quảng cáo smartphone chống nước bậc nhất cũng là miễn nhiễm hết với mọi rủi ro.

Smartphone chống nước giờ đây đã quá phổ biến rồi, chẳng cần phải là những cái tên cao cấp mà ngay cả phân khúc tầm trung cũng đã có những smartphone được trang bị không kém. Vì thế, không cần phải hướng đến những S8, Note 8 hay iPhone X đắt đỏ, bạn cũng có thể đem chiếc smartphone của mình đi tung tăng dạo chơi mà không sợ tai nạn như làm rơi xuống nước hoặc trời mưa.

Hiện tại, thành tích cao nhất smartphone đạt được là chịu đựng độ sâu tối đa 1,5m trong thời gian không quá 30 phút. Mọi ngóc ngách của smartphone như loa ngoài, loa thoại hay khe cắm SIM đều được niêm phong kín kẽ, không để lọt nước vào trong khung máy. Tuy nhiên, theo chính bộ phận tư vấn khách hàng của Samsung, vẫn có những trường hợp smartphone của bạn hoàn toàn có thể gặp nguy hiểm trong chất lỏng dù có chống nước.

Khi máy bị rơi vào môi trường nước không an toàn

Tuy nhiên, những điều kiện đó chỉ được đảm bảo khi đó là môi trường nước thông thường, còn nếu có bất kỳ tác động nào khác dù là nhỏ thôi cũng cần được để tâm ngay lập tức theo những cách sau - chẳng hạn như nước muối, nước được biến đổi thành phần hóa học, nước có xà phòng...

Tại sao smartphone chống nước cao cấp nhất cũng có lúc chết đuối trên cạn một cách tức tưởi? - Ảnh 1.

- Dùng một miếng vải trơn, mềm, không ráp, dễ thấm để lau sạch máy ngay lập tức sau khi lấy ra.

- Cẩn trọng khi máy bị ướt bởi nước muối hoặc nước biển, vì muối sau khi khô và ngưng tụ có thể mắc lại ở các khe như loa thoại, loa ngoài. Vì thế, cần rửa lại với nước sạch luôn sau khi lấy máy ra khỏi nước muối, rồi lại lau bằng vải sạch như trên.

- Một số tính năng sẽ gặp vấn đề đôi chút trong và sau khi lấy ra khỏi nước, chẳng hạn như cảm ứng không nhạy bén khi dùng dưới nước, hay loa ngoài sẽ có hiện tượng rè một thời gian ngắn sau khi gặp nước và được lấy ra ngoài do bị ẩm tạm thời.

Khi máy bị rơi vào môi trường nước có điều kiện khắc nghiệt

Như đã đề cập, smartphone có chuẩn "chống bụi chống nước" chưa chắc đã miễn nhiễm với mọi điều kiện, và đương nhiên là chẳng ai dám chắc chắn nó sẽ chống được hết các điều kiện khắc nghiệt so với thông thường cả.

Tại sao smartphone chống nước cao cấp nhất cũng có lúc chết đuối trên cạn một cách tức tưởi? - Ảnh 2.

Nước lọc thế này thì không sao nhưng để ngập tràn trong rượu thì cũng hơi rùng mình đó.

- Nếu máy rơi vào môi trường nước quá nóng, quá lạnh, chất kết dính, nước có cồn, khả năng máy sẽ bị trục trặc, ảnh hưởng đến ngoại hình và chất lượng sử dụng về sau là khá cao, kể cả khi ngay sau đó bạn đã đem rửa luôn lại với nước sạch thông thường.

- Tuyệt đối tránh để máy rơi vào môi trường nước quá sâu hoặc áp suất cao nếu không muốn khả năng chống nước của máy trở nên vô ích, và chiếc smartphone yêu quý cũng không còn sử dụng nổi sau đó nữa luôn.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm