Tại sao phụ nữ Nhật Bản lại ít mắc bệnh phụ khoa? Đó là do họ luôn duy trì 3 thói quen "nhỏ mà có võ" mỗi ngày

Mẫn Nhi, Theo Pháp luật và bạn đọc 20:00 26/04/2022

Chẳng những là quốc gia có tỷ lệ người sống thọ cao hàng đầu thế giới mà Nhật Bản còn là nơi có xác suất mắc bệnh phụ khoa ở nữ giới rất thấp. Tất cả là nhờ vào những thói quen sau đây.

Nhật Bản là một quốc gia khá cởi mở, nhưng không vì thế mà tỷ lệ nữ giới mắc bệnh phụ khoa lại cao hơn những nước khác. Ngược lại, phụ nữ ở Nhật Bản có xác suất mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa rất thấp. Để duy trì được thành tích này, phụ nữ Nhật Bản thường xuyên duy trì 3 thói quen "nhỏ mà có võ" sau đây.

1. Họ chăm đi khám sức khỏe định kỳ

Ở Nhật Bản, hầu hết phụ nữ đều tự có ý thức bảo vệ bản thân và thường có thói quen đi khám sức khỏe định kỳ. Đây cũng là lý do vì sao mà phụ nữ Nhật Bản có thể phát hiện sớm các bệnh lý cá nhân để chủ động chữa trị.

Thực tế, bạn cũng nên học theo thói quen này từ phụ nữ Nhật Bản. Hãy đặt lịch đi khám sức khỏe tổng thể hàng năm để có thể ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh phụ khoa ngay từ giai đoạn đầu.

Tại sao phụ nữ Nhật Bản lại ít mắc bệnh phụ khoa? Đó là do họ luôn duy trì 3 thói quen nhỏ mà có võ mỗi ngày - Ảnh 1.

2. Họ chú ý vệ sinh cá nhân, chọn đồ lót chất lượng

Không chỉ chú trọng tới ngoại hình và sự gọn gàng, phụ nữ Nhật Bản còn rất quan tâm tới vấn đề mùi cơ thể. Họ luôn duy trì thói quen tắm và thay đồ lót mới hàng ngày. Thậm chí, có người còn thay quần áo tới 2 lần/ ngày để đảm bảo cơ thể không có mồ hôi.

Không những thay đồ lót hàng ngày, người Nhật còn khá quan tâm tới chất liệu đồ lót. Các loại đồ lót được phụ nữ Nhật lựa chọn thường có chất vải cotton, chỉn chu trong đường may và không có viền để tạo sự thoải mái, trành làm lằn da.

Tại sao phụ nữ Nhật Bản lại ít mắc bệnh phụ khoa? Đó là do họ luôn duy trì 3 thói quen nhỏ mà có võ mỗi ngày - Ảnh 2.

3. Họ duy trì chế độ ăn đa dạng, lành mạnh

Phụ nữ Nhật Bản thường thích ăn các món ăn nhẹ, giàu protein như cá hấp, trứng hấp... Những thực phẩm này có tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn và giúp đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh phụ khoa.

Nếu bạn thường có thói quen ăn đồ chiên rán, dầu mỡ hay ăn không đúng giờ, đúng bữa thì nên sửa ngay vì đó là những yếu tố có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh phụ khoa cao.

Tại sao phụ nữ Nhật Bản lại ít mắc bệnh phụ khoa? Đó là do họ luôn duy trì 3 thói quen nhỏ mà có võ mỗi ngày - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm