Tại sao nồi, chảo luôn có chiếc lỗ trên tay cầm? Ngoài để treo lên giá thì còn 1 công dụng siêu tuyệt vời 90% mọi người chưa biết

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:00 07/12/2021

Chiếc lỗ trên tay cầm nồi, chảo còn có 1 công dụng cực kỳ tiện lợi mà ít ai biết tới.

Bất kỳ loại nồi, xoong, chảo nào nếu có tay cầm thì đều có ít nhất một chiếc lỗ trên đó. Tại sao nhà sản xuất lại thiết kế như vậy? Tất nhiên không phải vô cớ. Công dụng phổ biến nhất mà gia đình nào cũng tận dụng là để mắc những chiếc lỗ đó vào giá, đinh treo lên tường. Như vậy vừa tiết kiệm diện tích, vừa giúp đồ dùng khô nhanh hơn.

Tại sao nồi, chảo luôn có chiếc lỗ trên tay cầm? Ngoài để treo lên giá thì còn 1 công dụng siêu tuyệt vời 90% mọi người chưa biết - Ảnh 1.

Tác dụng thường thấy của những chiếc lỗ trên tay cầm xoong, chảo

Kể ra tận dụng như vậy là quá hợp lý, nhưng lại chưa đủ à nghen! 90% người sử dụng không biết tới công dụng còn lại của chiếc lỗ này, mà đảm bảo từ nay sau khi biết, bạn sẽ không thể bỏ qua. 

Chiếc lỗ này còn có thể làm nơi cố định muôi, vá, xạng, đũa cả… Nhìn chung, bất kỳ vật dụng nào dùng để đảo/múc thức ăn mà có phần cán vừa đều có thể sử dụng được. Để cụ thể hơn, bạn hãy nhìn những tấm hình áp dụng sau đây:

Tại sao nồi, chảo luôn có chiếc lỗ trên tay cầm? Ngoài để treo lên giá thì còn 1 công dụng siêu tuyệt vời 90% mọi người chưa biết - Ảnh 2.
Tại sao nồi, chảo luôn có chiếc lỗ trên tay cầm? Ngoài để treo lên giá thì còn 1 công dụng siêu tuyệt vời 90% mọi người chưa biết - Ảnh 3.
Tại sao nồi, chảo luôn có chiếc lỗ trên tay cầm? Ngoài để treo lên giá thì còn 1 công dụng siêu tuyệt vời 90% mọi người chưa biết - Ảnh 4.

Những chiếc lỗ được thiết kế với độ cong, vót phù hợp để muôi có thể tự cố định cơ học như vậy, đảm bảo không chạm đất, ít rơi vãi. Sau này nếu còn loay hoay không biết để muôi, đũa vào đâu thì thử ngay mẹo này nha!

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm