Tại sao đàn ông dễ "đi bước nữa" hơn sau khi ly hôn?

Hải My, Theo Phụ nữ Việt Nam 18:25 30/01/2023

Sau một cuộc hôn nhân đổ vỡ, mỗi người trong cuộc đều đối mặt với những tổn thương riêng. Tuy nhiên thông thường, người đàn ông dễ dàng “đi bước nữa” hơn sau khi ly hôn.

Khác với trước đây, cuộc sống hiện đại khiến nhiều người nhìn nhận cuộc sống hôn nhân cởi mở, thoải mái hơn. Họ có thể yêu nhau hết mình, kết hôn bằng một đám cưới hoành tráng được nhiều người ngưỡng mộ. Nhưng họ cũng có thể sẵn sàng ly hôn, đường ai nấy đi trong một thời gian ngắn vì những mâu thuẫn không thể giải quyết. Và chỉ vài năm sau, những người từng đổ vỡ trong hôn nhân ấy lại hạnh phúc, tự tin tuyên bố tái hôn.

Suy cho cùng, ly hôn rồi đi thêm bước nữa không còn là chuyện hiếm ở thời buổi hiện tại. Dù là đàn ông hay phụ nữ, mỗi người khi bước ra khỏi một cuộc hôn nhân đều có những tổn thương và cách lựa chọn bắt đầu cuộc sống mới khác nhau. Trong khi phụ nữ thường không muốn tái hôn, tận hưởng cuộc sống “đẹp nhất khi không thuộc về ai”, đàn ông lại có nhiều khả năng “đi bước nữa” hơn.

Điều này không đồng nghĩa đàn ông là những người phụ bạc hay không chung thuỷ. Có nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khiến họ thường có khả năng tái hôn hơn phụ nữ sau khi ly hôn.

Tại sao đàn ông dễ đi bước nữa hơn sau khi ly hôn? - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: Pinterest

Không bị ràng buộc bởi vấn đề con cái

Hầu hết các trường hợp sau khi ly hôn, con cái thường sẽ ở với mẹ thay vì ở với bố. Do vậy, nhiều người đàn ông sẽ quay trở về cuộc sống độc thân giống như trước đây: không có vợ, không có con, không có bất cứ điều gì ràng buộc. Trường hợp hai vợ chồng kết hôn nhưng chưa sinh em bé, điều này càng dễ dàng hơn cho những người đàn ông muốn đi thêm bước nữa.

Trở lại cuộc sống tự do, không vướng bận về vấn đề con cái là một trong những nguyên nhân khiến họ có xu hướng đi tìm những mối quan hệ mới. Trong khi phụ nữ thường mong muốn dành khoảng thời gian sau ly hôn cho chính bản thân mình hoặc tập trung chăm sóc con, đàn ông thường mong muốn tìm một ai đó để chia sẻ, tâm sự, khỏa lấp sự trống vắng.

Do vậy, nếu gặp được người phụ nữ phù hợp, đàn ông nhanh chóng sẵn sàng lập gia đình mới mà không có quá nhiều ràng buộc.

Đàn ông sau ly hôn trưởng thành và ổn định hơn

Khoảng thời gian sau khi ly hôn, cả đàn ông và phụ nữ đều sẽ đối mặt với những cảm xúc ngổn ngang, tiêu cực, thậm chí rơi vào khủng hoảng tâm lý. Thế nhưng, đàn ông thường có xu hướng vượt qua nhanh hơn.

Tại sao đàn ông dễ đi bước nữa hơn sau khi ly hôn? - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ: Pinterest

Nhiều người cho rằng, đàn ông sau ly hôn thường lý trí, trưởng thành và chín chắn hơn. Họ dành thời gian nhìn lại những sai lầm trong quá khứ để tìm cách sửa chữa, đối xử tốt hơn với những người đến sau. Đôi khi, chính sự kinh nghiệm, từng trải của họ trong hôn nhân lại là điều khiến đàn ông trở nên thu hút.

Không những vậy, những người đàn ông sau ly hôn có kinh tế tốt, ổn định sẽ bước vào một mối quan hệ mới một cách nhanh chóng và tự tin hơn.

Không đặt quá nhiều kỳ vọng vào người mới

Tại sao đàn ông dễ đi bước nữa hơn sau khi ly hôn? - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ: Pinterest

Đàn ông không đặt ra quá nhiều tiêu chí, chỉ đơn giản cảm thấy người mới phù hợp và đồng điệu về cảm xúc cũng như những lối sinh hoạt thường ngày, họ sẽ nghĩ đến việc xây dựng cuộc sống hôn nhân mới.

Hơn nữa, đàn ông cũng không đòi hỏi người mới phải tốt với mình hơn mà bản thân họ sẽ thường thích thay đổi khiếm khuyết của chính mình. Vì vậy, người đàn ông đã từng ly hôn càng có mong muốn mãnh liệt hơn trong việc có hạnh phúc và sự ổn định.

Theo 163

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày