Tại sao bây giờ con trai cứ thất bại khi theo đuổi cô gái mình thích vậy?

Cô Chang, Theo Báo dân sinh 20:48 15/08/2020

Nếu vẫn giữ khư khư 2 suy nghĩ này thì sẽ rất khó để bạn theo đuổi bất kì cô nàng nào đấy.

Cũng phải thừa nhận, đúng là một số cô gái không dễ theo đuổi. Thậm chí họ cố tình làm khó người theo đuổi mình, thích thú và tận hưởng quá trình được các chàng trai săn đón.

Nhưng chúng ta cũng không thể đổ hết mọi lí do cho con gái được. Thực tế, con trai đôi khi cảm thấy mệt mỏi khi theo đuổi người mình thích mà phần nhiều nguyên nhân cũng xuất phát từ tâm lý của chính họ. Ở giai đoạn theo đuổi một cô gái, nếu bạn cứ có hai suy nghĩ này, thì dĩ nhiên sự mệt mỏi sẽ luôn đồng hành cũng bạn trong suốt hành trình đấy.

1. Đang theo đuổi mà cứ muốn là người yêu hay chồng người ta rồi vậy

Chính tâm lý này đã khiến nhiều người sau đó mất luôn đi sự tự tin, cảm thấy không còn hi vọng gì nữa rồi nhanh chóng từ bỏ. Điều này thường dẫn đến hai loại sai lầm.

Thứ nhất là không có ý thức tự kiềm chế, đặc biệt sợ sự cạnh tranh. Tự kiềm chế có nghĩa là tập trung toàn bộ sự chú ý của bạn vào một đối tượng, liên kết mọi hành vi với người này, coi người kia là cả thế giới và từ chối tiếp xúc với người khác, suốt ngày tự hỏi hai người có hợp với nhau hay không. Điều này thực sự chẳng cần thiết, khi đang trong quá trình theo đuổi, sẽ không có ai phải chịu trách nhiệm với ai, bạn hoàn toàn có thể đi chơi, trò chuyện với những người bạn của mình. Việc quá tập trung vào người ấy sẽ khiến thế giới của bạn trở nên nhỏ xíu. Chưa là chồng, còn chẳng phải người yêu; hà cớ gì mà phải giữ lấy người ta như sợ mất vậy.

Tại sao bây giờ con trai cứ thất bại khi theo đuổi cô gái mình thích vậy? - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Thứ hai là căng thẳng, liên tục quan sát những đối thủ tiềm năng xung quanh, lo lắng về bản thân, thậm chí chủ động chèn ép người họ cho là đối thủ. Nhưng điều này cũng chẳng có ý nghĩa gì, vì lúc này cô gái ấy hoàn toàn có quyền được lựa chọn. Và dĩ nhiên sẽ chọn người mà cô ấy cảm thấy phù hợp để phát triển mối quan hệ.

Tất cả những gì bạn nên làm chính là tăng sự thu hút của bản thân và thời gian tiếp xúc với cô ấy. Nếu bạn thể hiện được bạn đang đặc biệt quan tâm đến những đối thủ của mình, dĩ nhiên, điểm trừ nối tiếp điểm trừ.

2. Tay chưa dám nắm nhưng đã lo lắng thật nhiều về tương lai rồi

Đây là lí do quan trọng thứ hai khiến nhiều chàng trai cảm thấy mệt mỏi khi theo đuổi con gái. Nhạy cảm là tốt, nhưng nhạy cảm quá sẽ trở thành suy nghĩ quá nhiều.

Một biểu hiện điển hình mà cả con trai và con gái đều dính vào là khi cô ấy/anh ta không thích mình liền nghĩ ngay: "Mình đã nói gì sai sao?". Hoặc có người sẽ tự hỏi: "Hôm nay mình nhắn tin cho đằng ấy nhưng chưa có hồi âm, có phải do mình quá chủ động, hay họ không quan tâm đến mình?". Một số người tâm lý rất kém, họ thậm chí hoảng loạn khi gặp phải tình huống này, càng khiến đối phương bực mình khi nhận ra.

Tại sao bây giờ con trai cứ thất bại khi theo đuổi cô gái mình thích vậy? - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Tôi có một người bạn, hỏi mới biết anh ta đang theo đuổi một cô gái. Cô ấy có ấn tượng rất tốt với anh, nhưng chính điều này mới khiến anh ấy cảm thấy nặng nề. Dù mối quan hệ chưa đâu vào đâu, anh ấy đã bắt đầu nghĩ về những gì xảy ra trong tương lai: "Làm sao để cho người ấy một cuộc sống tốt hơn nếu thu nhập của tôi không cao?", "Làm thế nào để tôi có thể cho cô ấy một ngôi nhà nêu tôi không đủ khả năng mua?", "Điều kiện nhà tôi cũng không hẳn là tốt, liệu gia đình cô ấy có chấp nhận tôi không?",...

Tôi nghe xong cũng cảm thấy nặng nề thay. Loại tâm lý này bắt đầu từ suy nghĩ lo lắng cho tương lai là tốt, nhưng quá sớm. Suy nghĩ như vậy quá lâu sẽ chỉ làm bạn cảm thấy nặng nề và bối rối, thậm chí đánh rơi luôn cả dũng khí. Hai người cần cùng nhau đối mặt với mọi chuyện, đừng tự tạo áp lực cho bản thân. Hơn nữa mối quan hệ của hai người còn không chắc chắn trong tương lai, ai biết được sẽ thay đổi như thế nào.

Nói một cách dễ hiểu hơn, có lẽ hai người có thể sống trong một cuộc sống tốt hơn sau một vài năm; tệ hơn thì tương lai, hai chúng ta có tất cả, chỉ là không có nhau. Nghĩ xa quá chỉ khiến bản thân mệt mỏi mà thôi. Có kế hoạch là tốt, nhưng quan trọng hơn là sống tốt ở hiện tại và giải quyết những vấn đề trước mắt đã.

Con trai theo đuổi một cô gái đến mê mệt là chuyện bình thường, ngược lại cũng vậy, một phần do đối phương, một phần cũng do chính mình. Chúng ta không thể đoán được trước đối phương, chỉ có thể điều chỉnh trạng thái của bản thân, loại bỏ tâm lý không có lợi cho mình, để theo đuổi người ta cũng suôn sẻ hơn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm