Con gái có biết vì sao bạn càng thờ ơ, người ấy càng để ý, nhưng đến lúc có hứng thú thì họ lại bỏ đi?

Cô Chang, Theo Trí Thức Trẻ 16:30 02/08/2020

Một chàng trai luôn có ý thức mạnh mẽ về lòng tự trọng, tham vọng và ghen tuông, họ không cho phép mình thua cuộc, bị bỏ qua, bị so sánh. Bởi vì con gái càng bí ẩn, khó hiểu, càng khiến đàn ông mê đắm.

Là con gái, bạn đã bao giờ gặp trường hợp như thế này: bạn càng thờ ơ, con trai càng quan tâm đến bạn. Và khi bạn thể hiện sự thích thú, anh ta lại có thái độ thờ ơ. Bạn có biết lí do vì sao không?

1. Cho đến khi mất đi, nó mới được trân trọng

"Mong muốn khó có thể lấp đầy" và "lòng tham vô độ" là những điểm yếu của bản chất con người. Khi bạn sở hữu một thứ gì đó, bạn thường cảm thấy tự tin, nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ đánh mất nó, vì vậy bạn thường đặt nó sang một bên và dành ít sự chú ý hơn và mải mê theo đuổi những gì bạn chưa có. Mãi cho đến khi bạn đột nhiên nhận ra rằng bạn sắp mất đi thứ này, hoặc đã quá muộn để nhận ra, bạn trở nên hoảng loạn.

Có rất ít người đàn ông chuẩn bị một chiếc ô cho ngày mưa, họ thường đợi cho đến khi cơn mưa ập đến dù đã được dự báo trước rồi mới gấp gáp tìm chỗ trú.

Khi con gái đối tốt với người yêu một chút, anh ta sẽ dựa vào lòng tốt ấy, nghĩ rằng cô ấy sẽ bên mình mãi mãi, không bao giờ từ bỏ. Cho đến một ngày, khi anh ta nhận thức rõ ràng về sự thờ ơ và bất cần của cô ấy, anh ta mới sợ mất mát. Vì vậy, sự hối hận và muốn thay đổi đã trở thành động lực để bắt đầu theo đuổi lại người phụ nữ với hi vọng giữ lại một chút tình yêu.

Con gái có biết vì sao bạn càng thờ ơ, người ấy càng để ý, nhưng đến lúc có hứng thú thì họ lại bỏ đi? - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

2. Con trai có lòng tự trọng cao ngất trời, sự tham vọng và ghen tuông mạnh mẽ

Nhiều người không thể vượt qua rào cản của lòng tự trọng, tinh thần cạnh tranh và sự ghen tuông, anh ta coi tình yêu giống như một trò chơi, và nếu người con gái không quan tâm đến mình nữa, điều đó khiến anh ta cảm thấy mất mặt.

Vậy nên, để giành được chiến thắng và giữ lại thể diện, anh ta không quan tâm đến việc yêu hay không yêu, đột nhiên trở nên tích cực và chủ động hơn. Anh ta không quan tâm đến tương lai, đến sự phát triển của mối quan hệ, điều quan trọng là chiến thắng.

Con người từ trước nay đã thế, nhất là đàn ông, rất hung hãn tranh giành, sẽ coi người đàn ông khác trở thành kẻ thù. Nếu mối quan hệ giữa hai người vẫn ngọt ngào thì không sao, nhưng chỉ ít đi một chút thôi, anh ta sẽ ngay lập tức cảm thấy khủng hoảng.

Nói cách khác, khi một người phụ nữ không quan tâm đến anh ta nữa, thì tinh thần cạnh tranh, lòng tự trọng, sự ghen tuông khiến anh ta gióng lên hồi chuông cảnh báo, thúc đẩy anh ta thể hiện tình yêu hơn.

Con gái có biết vì sao bạn càng thờ ơ, người ấy càng để ý, nhưng đến lúc có hứng thú thì họ lại bỏ đi? - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

3. Con gái càng khó hiểu thì càng hấp dẫn

Khi một cô gái không quan tâm đến đàn ông, có nghĩa là cô ấy đang thờ ơ với người khác giới, nhưng nó lại kích thích sự tò mò và ham muốn khám phá của đàn ông.

Chàng trai sẽ nghĩ rằng cô ta khó hiểu như một câu đố, và không thể không tìm kiếm câu trả lời. Họ muốn biết trong đầu cô ta đang nghĩ cái gì. Giống như cho bạn một viên kẹo, bạn đã cảm thấy ngọt khi ăn. Khác với khi cô ấy cho bạn một bản đồ kho báu để tìm chiếc kẹp ấy, bạn lần theo từng chút một, và sẽ cảm thấy ngon hơn khi tự tìm thấy nó.

Vậy tại sao phụ nữ càng không quan tâm, thì đối phương lại càng hứng thú?

Bởi vì điểm yếu của bản chất con người là bạn không biết trân trọng khi có nó và không nghiêm túc cho đến khi bạn đánh mất. Bởi vì một người đàn ông có ý thức mạnh mẽ về lòng tự trọng, tham vọng và ghen tuông, họ không cho phép mình thua cuộc, bị bỏ qua, bị so sánh. Bởi vì con gái càng bí ẩn, khó hiểu, càng khiến đàn ông mê đắm.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm