Tai nạn kinh hoàng: Đang sửa máy lạnh thì trượt chân, nam thanh niên bị thanh sắt dài 30cm đâm xuyên cổ nguy kịch

Hoàng Lê, Theo Pháp luật và bạn đọc 22:10 12/03/2021

Khi đang sửa máy lạnh, nam thanh niên trượt chân té từ trên cao xuống và bị thanh sắt dài 30cm đang cầm trên tay đâm xuyên qua cổ.

Đó là trường hợp của anh H.L.T.T. (29 tuổi, quê ở Phú Yên) được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định (TP.HCM) ngày 11/3 trong tình trạng không nói được, có một thanh sắt xuyên qua cổ từ phải sang trái.

Lập tức bệnh nhân được sơ cứu và xử trí cấp cứu, hội chẩn đa chuyên khoa Ngoại lồng ngực mạch máu, Ngoại Tổng quát, Ngoại Thần kinh, Tai Mũi Họng.

Tai nạn kinh hoàng: Đang sửa máy lạnh thì trượt chân, nam thanh niên bị thanh sắt dài 30cm đâm xuyên cổ nguy kịch - Ảnh 1.

Nam thanh niên nhập viện với tình trạng kinh hoàng

Kết quả CT-Scan cho thấy vị trí thanh sắt đâm xuyên qua có khả năng tổn thương mạch máu, khí quản, thực quản nên bệnh nhân nhanh chóng được các bác sĩ chuyển vào phòng mổ để tiến hành xử lý vết thương.

Vị trí thanh sắt xuyên cổ từ phải qua trái, từ sau ra phía trước nên tiên lượng sẽ có nhiều thương tổn nguy hiểm khi phẫu thuật rút thanh sắt ra. Do đó, các bác sĩ phải nhanh chóng đưa ra chiến lược hợp lý cho cuộc mổ nhằm đảm bảo kiểm soát các mạch máu quan trọng xung quanh vị trí chọc thủng của thanh sắt.

Tai nạn kinh hoàng: Đang sửa máy lạnh thì trượt chân, nam thanh niên bị thanh sắt dài 30cm đâm xuyên cổ nguy kịch - Ảnh 2.

Thanh sắt dài sau khi rút khỏi cổ bệnh nhân

Điều khó khăn nhất là phải giữ đầu bệnh nhân ở vị trí cố định để trong lúc phẫu thuật không ảnh hưởng đến các mạch máu xung quanh khi rút thanh sắt ra.

Ekip phẫu thuật bao gồm bác sĩ Trần Như Hưng Việt - Trưởng khoa Ngoại Lồng ngực mạch máu, bác sĩ Tiêu Chí Đức - Phó trưởng khoa Ngoại Lồng ngực mạch máu, bác sĩ Vũ Ngọc Sơn - Phó trưởng khoa Ngoại Tiêu hóa cùng với các chuyên khoa liên quan sẵn sàng phối hợp khi cần thiết.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 tiếng thành công, không làm rách các mạch máu xung quanh. May mắn là đường đi của thanh sắt xuyên qua sau tĩnh mạch và trước động mạch cảnh.

Khi rút thanh sắt ra có một mảnh vải dính ở đầu thanh sắt nên chỉ làm xoắn vặn và chèn ép mạch máu.

Tai nạn kinh hoàng: Đang sửa máy lạnh thì trượt chân, nam thanh niên bị thanh sắt dài 30cm đâm xuyên cổ nguy kịch - Ảnh 3.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân sau mổ

Bệnh nhân chỉ bị tổn thương thực quản và được tiến hành khâu thực quản, đặt ống thông vào dạ dày để nuôi ăn cho bệnh nhân.

Dự kiến bệnh nhân có thể ra viện trong vài ngày tới.

Bác sĩ Hồ Văn Hân, Phó Giám đốc BV khuyến cáo để tránh những tai nạn lao động đáng tiếc, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng, người lao động cần trang bị các phương tiện bảo hộ cần thiết và tuân thủ các quy định về an toàn lao động.

Khi chứng kiến người bị tai nạn lao động, những người xung quanh cần bình tĩnh, sơ cứu đúng cách, cố định dị vật và không nên cố gắng rút các dị vật ra khỏi vết thương. Đồng thời nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi (Special Live Stage) - Quang Hùng MasterD | HOT14 Live Countdown

    Đến với HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã có sân khấu live đặc biệt với bản hit "Dễ Đến Dễ Đi". Đây là ca khúc đã giúp nam ca sĩ đạt nhiều thành tích ấn tượng trên HOT14 và mang về lượng fan Thái Lan cực kỳ đông đảo!
  • Đọc thêm