Tai nạn đường bộ nghiêm trọng ở Trung Quốc, 20 người thương vong

NGUYỄN HẰNG, Theo TTXVN 19:18 10/02/2019

Chỉ trong ngày 10/2, tổng cộng 11 người đã tử vong và 9 người bị thương trong 2 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ở tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc.

Tai nạn đường bộ nghiêm trọng ở Trung Quốc, 20 người thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường một vụ tai nạn giao thông ở tỉnh An Huy, Trung Quốc tháng 11/2017. Ảnh tư liệu. (Nguồn: Reuters)

Ngày 10/2, giới chức Trung Quốc cho biết tổng cộng 11 người đã tử vong và 9 người bị thương trong 2 vụ tai nạn giao thông riêng rẽ xảy ra ở tỉnh An Huy, miền Đông nước này.

Một vụ đâm xe liên hoàn liên quan đến 23 phương tiện xảy ra rạng sáng cùng ngày tại một đoạn đường cao tốc nối khu vực Tây Nam tỉnh An Huy với thủ phủ Vũ Hán của tỉnh miền Trung Hồ Bắc. Ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó 4 người tử vong tại hiện trường, trong khi 4 người bị thương và đang ở trong tình trạng ổn định.

Một tai nạn đường bộ khác xảy ra cũng trong sáng 10/2 khi một xe buýt nhỏ va chạm với với một xe ôtô trên đoạn đường quốc lộ tại thủ phủ Hợp Phì của tỉnh An Huy. Ít nhất 6 người tử vong và 5 người bị thương trong vụ này.

Giao thông trên tuyến đường đã hoạt động trở lại sau khi bị gián đoạn. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân 2 tai nạn trên.

Mưa tuyết đã xảy ra tại tỉnh An Huy kể từ ngày 9/2 vừa qua. Bên cạnh đó, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc dự báo thời tiết xấu sẽ tiếp diễn tại miền Trung và miền Tây nước này từ ngày 10/2 do đợt không khí lạnh cũng như luồng không khí ấm và ẩm ướt.

Dự báo mưa tuyết liên tục sẽ gây cản trở hoạt động giao thông khi kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán kết thúc ngày 10/2.

Cụ thể, mưa tuyết nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến các khu vực Đông Nam tỉnh Thiểm Tây, Tây Bắc tỉnh Hồ Nam và Đông Bắc tỉnh Quý Châu cũng như nhiều khu vực khác. Tuy nhiên, tình hình thời tiết sẽ cải thiện trong ngày 11/2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm