NASA công bố kế hoạch đưa con người trở lại Mặt trăng

ĐẶNG VŨ, Theo AN NINH THỦ ĐÔ 16:54 10/02/2019

Lãnh đạo NASA vừa công bố kế hoạch tham vọng của cơ quan này nhằm quay trở lại Mặt trăng và lần này sẽ ở lại đây trong thời gian dài để khám phá thêm nhiều thông tin về nó.

Quản trị viên NASA, ông Jim Bridenstine vừa viết một bức thư kêu gọi các công ty tư nhân Mỹ và những doanh nghiệp đầu ngành giúp thiết kế và phát triển tàu vụ trụ chở theo con người.

Ông Bridenstine tiết lộ mục tiêu của NASA trong tương lai gần bao gồm đưa con người trở lại Mặt trăng và tiếp theo là chinh phục sao Hỏa. Tuy nhiên, lãnh đạo NASA khẳng định rằng, việc đưa con người quay trở lại Mặt trăng không giống với những gì mà Mỹ đã làm 50 năm trước.

NASA công bố kế hoạch đưa con người trở lại Mặt trăng - Ảnh 1.

Mỹ sẽ đưa con người trở lại Mặt trăng

“Chúng tôi quay trở lại Mặt trăng với những công nghệ và hệ thống mới để thám hiểm thêm nhiều khu vực trên bề mặt mà chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng có thể. Lần này, chúng tôi đi tới Mặt trăng và sẽ ở lại”, ông Bridenstine cho hay.

Theo ông Bridenstine, NASA hào hứng bắt đầu sớm nhất có thể và đã cam kết làm việc với 9 công ty Mỹ để bắt đầu nghiên cứu về các phương thức thực hiện chương trình này.

Sứ mệnh tham vọng này sẽ bắt đầu từ tuần tới khi quan chức NASA gặp gỡ những lãnh đạo đầu ngành ở trụ sở của cơ quan này. NASA có kế hoạch tiến hành chuyến hạ cánh đầu tiên xuống Mặt trăng vào cuối năm 2020.

Theo RT

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm