Câu chuyện ấm áp: Cô mèo được "rã đông" sau khi đóng băng vì đợt lạnh thấu xương ở Mỹ

Đ.L, Theo Helino 08:10 10/02/2019

Việc xảy ra ở bang Montana, miền tây bắc Hoa Kỳ với nhiệt độ trong khoảng -1 đến -8 độ C, khiến boss mèo tội nghiệp bị đóng băng.

Thật trớ trêu khi một cô mèo tên Fluffy (có nghĩa là "lớp lông mịn và mượt") lại lâm vào tình cảnh cứng đờ, toàn thân bất động. Những khối tuyết vón cục trên lông của Fluffy khiến nó vô cùng khổ sở hồi Thứ năm 31/1.

Câu chuyện ấm áp: Cô mèo được rã đông sau khi đóng băng vì đợt lạnh thấu xương ở Mỹ - Ảnh 1.

Bị đóng băng thảm thương...

Sự việc xảy ra tại bang Montana với mức nhiệt âm độ, tuyết rơi dày đến 40cm không chỉ khiến người dân đau đớn, chật vật mà còn gây nguy hiểm đến những loài vật hay chạy nhảy ngoài trời như chó mèo. 

Đối với Fluffy, rất may là nó được sớm phát hiện và chuyển đến phòng thú y ở Kalispell ngay lập tức. Bác sĩ Jevon Clark cho biết trên đài ABC: "Khi mèo Fluffy được chuyển tới, thân nhiệt của nó thấp đến nỗi không hiển thị trên nhiệt kế - vốn có mức thấp nhất là 90 độ F (32 độ C)". Trong khi đó, thân nhiệt bình thường của mèo khoảng 38 độ C.

Sau khi "rã đông" theo nghĩa đen, suốt 2 giờ liền, các nhân viên lại tiến hành đắp chăn, sưởi ấm cho Fluffy nhưng cơ thể của nó vẫn rất lạnh. Chỉ khi đưa đến phòng cấp cứu, tình hình mới có chút tiến triển. Thời điểm đó đã là vài giờ sau khi mèo Fluffy được chủ nhân phát hiện nên mọi người suýt chút nữa đã đánh mất hy vọng.

Câu chuyện ấm áp: Cô mèo được rã đông sau khi đóng băng vì đợt lạnh thấu xương ở Mỹ - Ảnh 2.

... đến khi tỉnh lại thì vẫn còn ướt đẫm, lông dính sát vào người

Nhưng cuối cùng, Fluffy lấy lại ý thức và dần hồi phục. Câu chuyện của em được phòng thú y chia sẻ lên Facebook hôm thứ ba tuần này với thông điệp "sự sống sót kỳ diệu". Nó khiến người ta cảm thấy ấm áp hơn trong đợt "xoáy cực" - hiện tượng thời tiết cực đoan đang hoành hành ở Mỹ suốt nhiều tuần nay.

Câu chuyện ấm áp: Cô mèo được rã đông sau khi đóng băng vì đợt lạnh thấu xương ở Mỹ - Ảnh 3.

"Xù" lại rồi nè

Đến giờ, bài đăng về Fluffy đã nhận về 5k lượt thích, 4k lượt chia sẻ và xuất hiện trên nhiều tờ báo ở Mỹ. Mọi người còn để lại nhiều bình luận thú vị:

- Một phép màu khi chủ nhân của mèo đã tìm ra nó kịp thời, và các bác sĩ cũng "mát tay" quá. Con mèo này quả thật đã dùng hết 1 trong 9 mạng sống của nó rồi.

- Trời ơi một số boss mèo cần ở yên trong nhà. Ngay-lập-tức.

- Sau khi rã đông thì "xinh gái" hẳn lên rồi, bớt chạy nhảy nhé Fluffy.

- Thích câu chuyện của phòng thú y quá. Cảm ơn mọi người đã tìm ra boss mèo Fluffy, nó rất đẹp.

(Nguồn: Facebook, Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm