Tình trạng lạnh giá tại Mỹ tạo ra những 'quả táo ma' bằng đá vô cùng độc đáo

M.ĐỨC, Theo TRÍ THỨC TRẺ 00:20 10/02/2019

Một hiện tượng hiếm có, tạo ra bởi kiểu thời tiết cực đoan kéo dài tại Mỹ.

Nước Mỹ đang gặp phải một tình trạng thời tiết cực đoan, khi nhiệt độ có những nơi rơi xuống dưới âm 70 độ C. Nhưng trong thời tiết khắc nghiệt này, ta cũng tìm thấy cái đẹp: những quả táo 'ma' được làm bằng băng trên cây.

Tình trạng lạnh giá tại Mỹ tạo ra những quả táo ma bằng đá vô cùng độc đáo - Ảnh 1.

Những quả táo làm bằng băng tại hạt Kent

Được biết, những quả táo này được tìm thấy ở vùng trồng hoa quả của hạt Kent. Thời tiết quá lạnh, các quả táo ở trên cây cũng vì vậy mà bị đóng băng vỏ ngoài. Phần quả ở bên trong không nhận được dưỡng chất nên chết và bắt đầu héo, nhưng lớp băng ở bên ngoài vẫn giữ nguyên hình dạng và tạo ra những 'quả táo ma' này.

Băng dày đến mức, những người đi qua có thể 'hái' chúng xuống mà không bị vỡ. Anh Sietsema, người chụp những hình ảnh này cho biết: "Thời tiết phải thật hoàn hảo mới có thể tạo ra được những quả táo này, đủ lạnh để lớp bên ngoài đông cứng, nhưng đủ ấm để phần lõi bên trong bị héo đi, vì táo có nhiệt độ đông cứng thấp hơn so với nước".

Tình trạng lạnh giá tại Mỹ tạo ra những quả táo ma bằng đá vô cùng độc đáo - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm