Nữ hoàng Anh bị vạ lây, trở thành tâm điểm chỉ trích sau vụ tai nạn xe hơi của chồng trong đó có trẻ em

DIỆP LỤC, Theo HELINO 16:51 20/01/2019

Hình ảnh đầu tiên về những nạn nhân trong vụ va chạm xe của Hoàng thân Philip đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Vào ngày 17/1, Công tước xứ Edinburgh, 97 tuổi, đang lái chiếc xe Land Rover thì bất ngờ va chạm với chiếc xe Kia có hai người phụ nữ và một bé trai 9 tháng tuổi ở trong xe.

Theo The Sun, người phụ nữ cầm lái xe Kia, 28 tuổi, bị thương nhẹ trong khi đứa trẻ may mắn không hề hấn gì. Người mẹ 45 tuổi của cô bị gãy cổ tay sau vụ tai nạn xảy ra ở Sandringham, Norfolk.

Theo nhân chứng có mặt tại hiện trường, Hoàng thân Philip đã tỏ ra rất sốc và nói rằng bản thân là một kẻ ngốc khi để sự cố đáng tiếc xảy ra. Sau khi được kéo ra khỏi chiếc xe bị lật đổ, chồng của Nữ hoàng Anh đi về phía các nạn nhân và hỏi: "Mọi người ổn cả chứ?".

Nữ hoàng Anh bị vạ lây, trở thành tâm điểm chỉ trích sau vụ tai nạn xe hơi của chồng trong đó có trẻ em - Ảnh 1.

Đứa trẻ và người mẹ đang được chăm sóc ở trong xe cảnh sát tại hiện trường vụ tai nạn.

Nữ hoàng Anh bị vạ lây, trở thành tâm điểm chỉ trích sau vụ tai nạn xe hơi của chồng trong đó có trẻ em - Ảnh 2.

Chiếc xe của chồng Nữ hoàng Anh bị lật đổ tại hiện trường.

Ngay sau khi được đưa đến bệnh viện để kiểm tra, Hoàng thân Philip cũng không quên gọi điện cho gia đình của người bị thương. Cung điện Buckingham cho biết ông Philip may mắn chỉ bị một số vết bầm tím, không có vết thương nào nghiêm trọng. Cảnh sát Norfolk cho biết vụ việc sẽ được điều tra làm rõ.

Tuy vậy, vụ tai nạn đã gây ra sự giận dữ trong dư luận khi nhiều người cho rằng việc Hoàng thân Philip tự cầm lái khi tuổi cao sức yếu là điều gây nguy hiểm cho bản thân ông và những người khác. Trong khi đó, Nữ hoàng Anh cũng bị vạ lây sau vụ việc của chồng khi bức hình chụp Nữ hoàng Anh không thắt dây an toàn khi cầm lái đã được chia sẻ trên truyền thông và nhận phải những lời phàn nàn từ phía cộng đồng mạng.

Theo Daily Mail, Nữ hoàng Anh bị phát hiện lái chiếc Range Rover của mình mà không thắt dây an toàn chỉ một ngày sau khi vụ tai nạn của Hoàng thân Philip xảy ra. Nữ hoàng, 92 tuổi, lái xe trên một con đường công cộng ở Sandringham.

Nữ hoàng Anh bị vạ lây, trở thành tâm điểm chỉ trích sau vụ tai nạn xe hơi của chồng trong đó có trẻ em - Ảnh 3.

Hoàng thân Philip từng được khuyên không nên lái xe nữa nhưng ông không đồng ý.

Nữ hoàng Anh bị vạ lây, trở thành tâm điểm chỉ trích sau vụ tai nạn xe hơi của chồng trong đó có trẻ em - Ảnh 4.

Nữ hoàng Anh bị phát hiện ngồi lái xe không thắt dây an toàn.

Bà đã học lái xe với Quân đội năm 1945, trước khi trở thành Nữ hoàng và không cần bằng lái. Theo luật pháp của Anh, bắt buộc phải thắt dây an toàn khi ngồi trong xe hơi nhưng Nữ hoàng Anh được miễn trừ với bất kỳ thủ tục tố tụng dân sự hoặc hình sự nào.

Nguồn: Daily Mail, The Sun

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm