"Tài không đợi tuổi" như bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): "Con lấy cảm xúc từ những chuyện thường thấy ngoài đời"

Thanh Tuyền, Theo Helino 20:21 17/10/2019

Bé Bống Hồng Nhung của bộ phim "Hoa Hồng Trên Ngực Trái" được khán giả yêu mến gọi bằng cái tên "tiểu Bảo Thanh" của màn ảnh Việt.

Tiếp nối những bộ phim về đề tài cuộc sống gia đình, Hoa Hồng Trên Ngực Trái gây ấn tượng với khán giả khi phản ánh một cách chính diện và sâu sắc hậu quả đằng sau những cuộc hôn nhân đổ vỡ. Khi bố mẹ quyết định kí tên vào đơn li hôn là lúc những đứa nhỏ bắt đầu biết được thế nào là cảm giác tổn thương. Và bé Hồng Nhung (vai bé Bống - con gái lớn của Khuê và Thái) đã xuất sắc hóa thân vào nhân vật để truyền đạt được thông điệp nhân văn này đến cho người xem. Nhiều phân cảnh của Bống-Mun và đặc biệt là Bống đã lấy đi nước mắt của khán giả.

Tài không đợi tuổi như bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Von lấy cảm xúc từ những chuyện thường thấy ngoài đời - Ảnh 1.

Thương bé Bống bị bệnh phải chứng kiến cảnh bố mẹ cãi vã

Tài không đợi tuổi như bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Von lấy cảm xúc từ những chuyện thường thấy ngoài đời - Ảnh 2.

Ánh mắt ám ảnh của bé Bống, nó giống như một lời khẩn cầu mong bố mẹ đừng li hôn

Tài không đợi tuổi như bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Von lấy cảm xúc từ những chuyện thường thấy ngoài đời - Ảnh 3.

Cảnh bé Bống nấc nghẹn khi phải chia tay em Mun và mẹ khiến khán giả mủi lòng

Tuy chỉ mới 10 tuổi nhưng diễn xuất của bé Hồng Nhung trong phim này không thua kém những diễn viên chuyên nghiệp.

Tài không đợi tuổi như bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Von lấy cảm xúc từ những chuyện thường thấy ngoài đời - Ảnh 4.

Khi là con gái cả chín chắn cho mẹ Khuê dựa vào

Tài không đợi tuổi như bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Von lấy cảm xúc từ những chuyện thường thấy ngoài đời - Ảnh 5.

Khi quyết liệt "ghét ra mặt" với người tình của bố

Tài không đợi tuổi như bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Von lấy cảm xúc từ những chuyện thường thấy ngoài đời - Ảnh 6.

Vừa chín chắn nhưng cũng đầy tinh nghịch

Diễn viên nhí tài năng góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình đình đám

Bé Hồng Nhung là gương mặt diễn viên nhí quen thuộc đối với khán giả yêu thích phim truyền hình VTV thời gian gần đây. Trước khi gây ấn tượng mạnh mẽ ở bộ phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái, bé Hồng Nhung đã từng góp mặt trong nhiều bộ phim đình đám.

Tài không đợi tuổi như bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Von lấy cảm xúc từ những chuyện thường thấy ngoài đời - Ảnh 7.

Bé Bống lễ phép, ngoan hiền của chị Cúc trong phim Những Cô Gái Trong Thành Phố

Tài không đợi tuổi như bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Von lấy cảm xúc từ những chuyện thường thấy ngoài đời - Ảnh 8.

Bé Nguyên An ngây thơ, tội nghiệp lúc nhỏ của phim Cả Một Đời Ân Oán

Tài không đợi tuổi như bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Von lấy cảm xúc từ những chuyện thường thấy ngoài đời - Ảnh 9.

Chị cả Huệ "chín chắn từ bé" trong Về Nhà Đi Con

Mặc dù gia đình không ai theo nghệ thuật nhưng ngay từ khi 4 tuổi, Hồng Nhung đã được mẹ cho theo học nhảy, học múa. Do được tiếp xúc với nghệ thuật từ rất sớm nên cô bé Hồng Nhung có phần già dặn hơn các bạn cùng trang lứa, nhất là về mặt giao tiếp. Bén duyên với nghiệp diễn sau khi được chọn vào vai phụ của một bộ phim ngắn, diễn xuất của Hồng Nhung đã lọt vào mắt xanh của nhà sản xuất Phạm Khánh Hưng, từ đó cô bé có duyên xuất hiện trên màn ảnh qua nhiều vai diễn lúc nhỏ của các diễn viên chính. Đến phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái, vai bé Bống là một vai có nhiều đất diễn nhất đối với Hồng Nhung. Ngoài diễn xuất, nhảy múa, cô bé đa tài này còn có mặt trong nhiều shoot hình với vai trò mẫu nhí.

Tài không đợi tuổi như bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Von lấy cảm xúc từ những chuyện thường thấy ngoài đời - Ảnh 10.
Tài không đợi tuổi như bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Von lấy cảm xúc từ những chuyện thường thấy ngoài đời - Ảnh 11.
Tài không đợi tuổi như bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Von lấy cảm xúc từ những chuyện thường thấy ngoài đời - Ảnh 12.
Tài không đợi tuổi như bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Von lấy cảm xúc từ những chuyện thường thấy ngoài đời - Ảnh 13.

Tuy còn nhỏ nhưng sớm có thái độ nghiêm túc với nghề

Mẹ của bé Hồng Nhung từng chia sẻ bé có tâm sự với bà rằng: "Mai sau lớn con chỉ muốn thi vào trường Sân Khấu Điện Ảnh". Tuy chỉ mới 10 tuổi nhưng cô bé đáng yêu này đã xác định được đam mê và nỗ lực theo đuổi, đó không phải điều mà bất kì em bé nào ở lứa tuổi này cũng đều nghĩ và làm được.

Tài không đợi tuổi như bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Von lấy cảm xúc từ những chuyện thường thấy ngoài đời - Ảnh 14.

Hiện tại, cô bé Hồng Nhung vẫn đặt việc học lên hàng đầu để có thể hiện thực hóa ước mơ của mình trong tương lai

Lý giải về diễn xuất "chuyên nghiệp" của mình trong những cảnh khóc "y như thật" ở bộ phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Hồng Nhung chia sẻ rằng cô bé đã lấy cảm xúc tự nhiên bằng chính những thứ mình thường nhìn thấy bên ngoài cuộc sống, vì thế ngay từ lúc tập cũng có thể "rơi nước mắt" mà không cần một chất xúc tác nào cả.

Tài không đợi tuổi như bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Von lấy cảm xúc từ những chuyện thường thấy ngoài đời - Ảnh 15.

Những cảnh khóc trong phim của bé là "cảm xúc dâng trào" lên khi nghĩ đến những chuyện xảy ra bên ngoài cuộc sống.

Diễn viên Hồng Diễm (vai Khuê) và Ngọc Quỳnh (vai Thái) cũng dành nhiều lời khen về diễn xuất của diễn viên nhí Hồng Nhung trong bộ phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái. Họ cho rằng diễn xuất nhập tâm và tập trung của cô bé không những khiến cho người lớn không cần đẩy cảm xúc lên thay mà chính họ còn dựa vào đó để làm "chất xúc tác" đẩy được cảm xúc của mình.

Tài không đợi tuổi như bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Von lấy cảm xúc từ những chuyện thường thấy ngoài đời - Ảnh 16.

Vai trò của các diễn viên nhí trong một bộ phim gia đình là rất lớn, bé Bống đã thể hiện trọn vẹn vai trò đó.

Đặc biệt, NSND Hoàng Cúc (vai mẹ chồng) cũng khẳng định khả năng diễn xuất và thái độ với nghề của cô bé "tài không đợi tuổi" này. Bà cho rằng: "Quả thực các bạn nhỏ diễn xuất như một diễn viên chuyên nghiệp. Có những cảnh gia đình tan nát phải "chia con" một đứa ở với bố, một đứa ở với mẹ, khi bà khóc to thì nó cũng khóc to, khóc bé nó cũng khóc bé, bà gào to nó cũng gào to, cảm xúc của các bạn nhỏ rất đẹp và cảm nhận đối với nghệ thuật của bé đối với nghệ thuật rất thẩm thấu".

Tài không đợi tuổi như bé Bống (Hoa Hồng Trên Ngực Trái): Von lấy cảm xúc từ những chuyện thường thấy ngoài đời - Ảnh 17.

Phân cảnh "chia con" gây xúc động mạnh với khán giả về tổn thương của trẻ nhỏ khi cha mẹ li hôn

Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất phân cảnh nào của bé Bống?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Đón xem những tập phim tiếp theo của Hoa Hồng Trên Ngực Trái phát sóng vào lúc 21h40p thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng ứng phó với bão số 9

    Đà Nẵng ứng phó với bão số 9
  • Đọc thêm