Tá hoả với 7 nơi bẩn nhất trong nhà mà chẳng ai dòm tới, thế này thì cả năm chỉ nuôi vi khuẩn, nấm mốc

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 18:41 03/02/2022

Tin được không, những nơi này còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh.

1. Gioăng cao su máy giặt

Bụi có thể ẩn náu ở những nơi mà bạn thậm chí không nghĩ tới. Máy giặt là thiết bị giặt sạch quần áo nhưng không có nghĩa là chúng tự làm sạch được. Bụi bẩn và nấm mốc sẽ bám vào máy giặt đặc biệt là ở trong các gioăng cao su do các gia đình thường quên vệ sinh máy giặt hoặc chạy máy không đúng cách. Hơn nữa nấm mốc sẽ phát triển mạnh hơn do độ ẩm của máy và cặn chất tẩy rửa. Vì vậy, bạn nên vệ sinh máy giặt 1 tháng 1 lần bằng cách cho bột giặt, muối vào máy và cho chạy chế độ giặt mạnh.

Tá hoả với 7 nơi bẩn nhất trong nhà mà chẳng ai dòm tới, thế này thì cả năm chỉ nuôi vi khuẩn, nấm mốc - Ảnh 1.

2. Máy pha cà phê

Theo các nghiên cứu, hầu hết các máy pha cà phê đều chứa nấm men và nấm mốc trong bình chứa nước, khiến chúng trở thành môi trường nhiễm vi khuẩn cực nguy hiểm. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng máy thường xuyên bã cà phê sẽ đóng cặn dưới đáy bình, khiến món cà phê thơm ngon của bạn bị nhiễm cặn và vi khuẩn. Vì vậy, bạn nên vệ sinh máy pha hằng ngày bằng nước nóng.

Tá hoả với 7 nơi bẩn nhất trong nhà mà chẳng ai dòm tới, thế này thì cả năm chỉ nuôi vi khuẩn, nấm mốc - Ảnh 2.

3. Điều khiển từ xa

Theo các chuyên gia, điều khiển từ xa bẩn gấp 20 lần so với bệ ngồi toilet, vì nó chứa nhiều vi khuẩn, nấm men và bào tử nấm mốc. Thế nhưng chúng lại là một trong những đồ gia dụng thường bị bỏ qua nhất, mà hầu như ai cũng phải tiếp xúc hàng chục lần mỗi ngày. Bạn nên làm sạch và khử trùng chúng bằng cách đơn giản nhất là lau sạch bề mặt mỗi ngày một lần.

Tá hoả với 7 nơi bẩn nhất trong nhà mà chẳng ai dòm tới, thế này thì cả năm chỉ nuôi vi khuẩn, nấm mốc - Ảnh 3.

4. Miếng bọt biển nhà bếp

Nhiều người có thói quen rửa bề mặt bếp và bát đĩa bằng miếng bọt biển và thay miếng bọt biển này mỗi tháng một lần. Tuy nhiên bạn nên bỏ ngay thói quen này. Vì nồng độ vi khuẩn trên miếng bọt biển rửa chén chắc chắn nhiều nhất trong hầu hết các khu vực trong nhà bạn.

Bạn có thể khử khuẩn bằng cách cho chúng vào lò vi sóng, nhưng không phải cách nên làm. Bởi thay vì loại bỏ vi trùng, bạn lại đang để chúng sinh sôi nảy nở. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên vứt bỏ miếng bọt biển sau mỗi 2 đến 3 tuần để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn.

Tá hoả với 7 nơi bẩn nhất trong nhà mà chẳng ai dòm tới, thế này thì cả năm chỉ nuôi vi khuẩn, nấm mốc - Ảnh 4.

5. Giá để khăn

Chúng ta thường chỉ tập trung dọn dẹp bồn rửa mặt, sàn nhà và nhà vệ sinh mà quên mất rằng giá treo khăn nhà tắm cũng là một nơi sản sinh vi khuẩn đáng báo động. Hãy đảm bảo rằng chúng được vệ sinh sạch sẽ trước khi bạn treo những chiếc khăn sạch lên.

Tá hoả với 7 nơi bẩn nhất trong nhà mà chẳng ai dòm tới, thế này thì cả năm chỉ nuôi vi khuẩn, nấm mốc - Ảnh 5.

6. Đầu vòi hoa sen

Vòi hoa sen có thể là "mảnh đất màu mỡ" cho các loại vi trùng nguy hiểm mà bạn không hề biết. Nhiều nhà khoa học đã phát hiện ra rằng vòi hoa sen tạo ra một môi trường sống lý tưởng cho sự phát triển của các vi sinh vật có khả năng gây tử vong và các bệnh về phổi. Vì vậy bạn hãy bắt tay ngay vào việc đánh rửa cả vòi hoa sen trong phòng tắm.

Tá hoả với 7 nơi bẩn nhất trong nhà mà chẳng ai dòm tới, thế này thì cả năm chỉ nuôi vi khuẩn, nấm mốc - Ảnh 6.

7. Cốc để bàn chải đánh răng

Theo các nha sĩ, bàn chải đánh răng của chúng ta nên được vệ sinh và thay ít nhất mỗi tháng một lần. Tuy nhiên, họ lại quên nhắc nhở chúng ta làm sạch cả hộp, cốc đựng bàn chải. Vi khuẩn từ bàn chải đánh răng bám vào cốc, hộp đựng và sinh sôi trong đó. Nếu bạn dùng chung hộp đựng bàn chải đánh răng với các thành viên trong gia đình, điều đó có thể khiến cả nhà lây bệnh của nhau. Cách đơn giản nhất để làm sạch cốc đựng là cho chúng vào máy rửa bát mỗi tuần một lần.

Tá hoả với 7 nơi bẩn nhất trong nhà mà chẳng ai dòm tới, thế này thì cả năm chỉ nuôi vi khuẩn, nấm mốc - Ảnh 7.

Nguồn: Brightside

https://kenh14.vn/ta-hoa-voi-7-noi-ban-nhat-trong-nha-ma-chang-ai-dom-toi-the-nay-thi-ca-nam-chi-nuoi-vi-khuan-nam-moc-20220203150356826.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm