Đầu năm làm gì thì làm cũng phải mua 8 thứ "đắc tài sai lộc" này, có món chỉ vài chục nghìn mà giúp gia chủ sung túc cả năm

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 17:25 02/02/2022

Những thứ này vừa giúp giải trừ xui xẻo vừa giúp tăng thêm cát khí cho gia chủ vào đầu năm mới.

1. Muối

Ông cha ta có câu: "Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi", muối là một trong những thứ mang lại tài lộc, vượng vận cho gia chủ vào đầu năm mới, đặc biệt là ngày mùng 1, mùng 2 Tết. Muối có tác dụng trừ tà ma, xua đuổi năng lượng tiêu cực và giúp cho gia đình thêm mặn nồng, hoà thuận và tình cảm bền chặt hơn. Vì vậy, bạn hãy dành thời gian mua một ít muối để cả năm mới luôn tràn đầy may mắn.

Đầu năm làm gì thì làm cũng phải mua 8 thứ đắc tài sai lộc này, có món chỉ vài chục nghìn mà giúp gia chủ sung túc cả năm - Ảnh 1.

2. Lửa

Lửa tượng trưng cho sự ấm áp, tươi sáng và tài lộc không bao giờ dập tắt. Vì vậy bạn nên mua bao diêm hoặc bật lửa vào ngày đầu năm mới. Trong các gói muối bán đầu năm, người ta thường kèm thêm bao diêm để nhân đôi tài lộc, thể hiện cho một năm đầy hy vọng, rực sáng cho gia chủ. Đặc biệt các doanh nhân nên tặng cho bạn bè, đối tác, đồng nghiệp những thứ liên quan đến yếu tố lửa này để cầu nguyện một năm làm ăn phát đạt, công việc thuận lợi, suôn sẻ.

Đầu năm làm gì thì làm cũng phải mua 8 thứ đắc tài sai lộc này, có món chỉ vài chục nghìn mà giúp gia chủ sung túc cả năm - Ảnh 2.

3. Mua giấy xin chữ

Từ xa xưa, ông cha ta đã có tục mua giấy xin chữ đầu năm để thể hiện sự trọng chữ nghĩa, trọng tri thức, đồng thời gửi gắm ước nguyện của mình trong từng câu chữ. Các chữ như phúc, lộc, tài, an, duyên, nhẫn, hiếu, trí,... và các câu đối, câu thơ mang ý nghĩa tốt đẹp, bình an luôn được lựa chọn để ghi trên giấy đỏ.

Người cho chữ thường là những thầy đồ đức độ, học rộng nên người xin chữ vừa mong được phúc của thầy đồ vừa mong thực hiện được đúng tâm nguyện của bản thân trong năm tới. Gia đình nào có con cháu sắp tới phải tham dự kỳ thi quan trọng nên xin chữ đầu năm để đỗ đạt được kết quả cao.

Đầu năm làm gì thì làm cũng phải mua 8 thứ đắc tài sai lộc này, có món chỉ vài chục nghìn mà giúp gia chủ sung túc cả năm - Ảnh 3.

4. Vàng

Vàng thể hiện cho sự giàu có, phú quý, vì vậy gia chủ muốn cả năm sung túc, tiền bạc rủng rỉnh thì không thể bỏ qua việc mua vàng đầu năm. Đầu năm mới cũng là thời điểm gần đến ngày vía Thần Tài, ngày 10 tháng Giêng, nên các gia đình sẽ nô nức đi mua vàng, vừa để tích trữ của cải, tránh lãng phí sau Tết vừa để cầu may mắn, làm ăn phát đạt suốt một năm.

Đầu năm làm gì thì làm cũng phải mua 8 thứ đắc tài sai lộc này, có món chỉ vài chục nghìn mà giúp gia chủ sung túc cả năm - Ảnh 4.

5. Dây may mắn

Theo quan niệm dân gian, cả trước và sau Tết gia chủ đều nên mua những loại dây may mắn có sắc màu rực rỡ này để trang trí nhà cửa đồng thời thu hút năng lượng "phát tài phát lộc" cho gia đình. Dây may mắn với sợi chỉ đỏ kết nối hình đồng tiền, nén vàng đại diện cho tiền tài, đại cát đại lợi, bạn nên treo ở cửa sổ, cây cảnh hoặc mâm ngũ quả.

Đầu năm làm gì thì làm cũng phải mua 8 thứ đắc tài sai lộc này, có món chỉ vài chục nghìn mà giúp gia chủ sung túc cả năm - Ảnh 5.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Dây may mắn

6. Son đỏ

Đối với phái nữ, thứ nên mua đầu tiên trong năm mới đó là một thỏi son đỏ. Màu đỏ của son với ý nghĩa tô thắm cả năm chắc chắn sẽ mang đến một năm đầy may mắn, bình an và thuận lợi trong mọi việc. Đánh son đỏ giúp gương mặt thêm rạng rỡ, nụ cười thêm tự tin, nhờ đó mà công việc ắt sẽ thuận lợi, tinh thông hơn nhiều.

Đầu năm làm gì thì làm cũng phải mua 8 thứ đắc tài sai lộc này, có món chỉ vài chục nghìn mà giúp gia chủ sung túc cả năm - Ảnh 7.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Son đỏ

7. Linh vật phong thủy

Những biểu tượng, linh vật tượng trưng cho may mắn, tiền tài và bình an luôn là lựa chọn hàng đầu trong phong thủy nhà cửa, đặc biệt vào ngày Tết. Vì vậy, gia chủ muốn rước tài lộc và cầu bình an cho gia đình hãy mua ngay những linh vật phong thủy phù hợp cho năm 2022 như đá phong thủy màu đen tượng trưng cho yếu tố nước, tượng ngọc kim loại, mèo chiêu tài, tượng hổ, cóc ba chân, cá chép,... Ngoài ra bạn cũng có thể mua những đồ phong thủy này để tặng cho những người thân yêu nhân dịp khai xuân đầu năm mới, nhưng hãy đảm bảo chúng hợp mệnh với người được tặng.

Đầu năm làm gì thì làm cũng phải mua 8 thứ đắc tài sai lộc này, có món chỉ vài chục nghìn mà giúp gia chủ sung túc cả năm - Ảnh 9.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Hổ mạ vàng

8. Mua cây tài lộc

Loại cây may mắn này chắc chắn là lựa chọn hàng đầu để mua vào dịp đầu xuân năm mới. Cây tài lộc có danh tiếng tốt được ví như một thỏi nam châm hút tiền vàng cực tốt. Đây là một trong những cây được dân văn phòng rất ưa chuộng, vừa làm một món đồ để bàn xinh xắn, giúp tinh thần thoải mái vừa thúc đẩy năng lượng tiền tài, công việc, sự nghiệp luôn thuận buồm xuôi gió.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Cây tài lộc

Nguồn: Internet

https://kenh14.vn/dau-nam-lam-gi-thi-lam-cung-phai-mua-8-thu-dac-tai-sai-loc-nay-co-mon-chi-vai-chuc-nghin-ma-giup-gia-chu-sung-tuc-ca-nam-20220201231827326.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm