Nhớ Tết Việt, gia chủ phủ đỏ căn nhà ở Indonesia bằng hoa đào ship từ tận Hàng Mã tới, ai cũng phải tấm tắc "sao mà khéo tay"

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 13:03 01/02/2022

Chị Thương phải mất 3 ngày để làm ra những lẵng hoa đào đỏ rực này.

Chị Trần Thương hiện đang sinh sống cùng gia đình ở Jakarta, Indonesia. Do tình hình dịch bệnh nên 2 năm gần đây chị chưa được về Việt Nam ăn Tết. Gia đình chồng chị là người gốc Hoa nên cũng đón Tết như Việt Nam, tuy nhiên do văn hoá có nhiều điểm khác biệt nên không khí Tết không được vui như ở Việt Nam.

Chị Thương muốn trang trí Tết từ năm ngoái vì thấy ở Việt Nam đang rất chuộng kiểu trang trí hoa giả. Nhưng vì quá sát Tết nên chị đành ngậm ngùi để đến năm nay mới thực hiện được. Chị chia sẻ: "Ở bên Indonesia cũng có Tết, nhưng Tết chỉ 1-2 ngày là hết rồi, có người còn không quan tâm đến Tết Âm lịch vì đây là đất nước đa văn hoá. Chưa kể ẩm thực và cách trang trí Tết cũng khác, làm một đứa rất thích Tết như mình khi qua đây hơi buồn xíu. Nhưng dần cũng thành quen, mình tự mang Tết đến cho mình và gia đình vậy".

Nhớ Tết Việt, gia chủ phủ đỏ căn nhà ở Indonesia bằng hoa đào ship từ tận Hàng Mã sang, ai cũng phải tấm tắc sao mà khéo tay - Ảnh 1.

Đồ làm hoa chị nhận được từ Việt Nam

Nhớ Tết Việt, gia chủ phủ đỏ căn nhà ở Indonesia bằng hoa đào ship từ tận Hàng Mã sang, ai cũng phải tấm tắc sao mà khéo tay - Ảnh 2.

Chị Thương vừa cắm bình vừa làm giỏ hoa

Nhớ Tết Việt, gia chủ phủ đỏ căn nhà ở Indonesia bằng hoa đào ship từ tận Hàng Mã sang, ai cũng phải tấm tắc sao mà khéo tay - Ảnh 3.
Nhớ Tết Việt, gia chủ phủ đỏ căn nhà ở Indonesia bằng hoa đào ship từ tận Hàng Mã sang, ai cũng phải tấm tắc sao mà khéo tay - Ảnh 4.

Màu sắc đỏ của hoa mang đậm không khí Tết Việt Nam

Nhớ Tết Việt, gia chủ phủ đỏ căn nhà ở Indonesia bằng hoa đào ship từ tận Hàng Mã sang, ai cũng phải tấm tắc sao mà khéo tay - Ảnh 5.
Nhớ Tết Việt, gia chủ phủ đỏ căn nhà ở Indonesia bằng hoa đào ship từ tận Hàng Mã sang, ai cũng phải tấm tắc sao mà khéo tay - Ảnh 6.

Góc yêu thích của chị Thương

Năm nay, chị Thương lên kế hoạch trang trí nhà từ trước nên đã nhờ chị gái ra Hàng Mã tìm mua bằng được hoa đào giả để gửi sang. Khó khăn nhất là khâu vận chuyển, phải mất 3 tuần chị mới nhận được đồ. Khi nhận được đồ mới là 15 Âm lịch nhưng chị Thương bắt tay vào trang trí luôn: "Mọi người trong nhà ai cũng ngạc nhiên vì gửi qua nhiều quá không biết thành quả có ra gì không, mình cũng không khéo tay rồi lên hoa lại không được như ý thì buồn lắm. Nhưng may mắn sau 3 ngày mình cũng hoàn thành. Thành quả đầu tay được mọi người khen nhiều nên mình rất vui".

Mọi người đều phải trầm trồ trước thành quả "siêu xinh" của chị Thương

Các góc trong nhà đều tràn ngập sắc đỏ may mắn của năm mới

Chị Thương ưng ý nhất là bình đào giả, đúng kiểu Tết truyền thống Việt Nam, ngắm đến nửa tháng rồi chị cũng không thấy chán. Những đồ trang trí này vừa giúp ngôi nhà thêm phần ấm áp, rực rỡ vừa giúp chị Thương vơi bớt nỗi nhớ Việt Nam phần nào. Về lời khuyên trang trí nhà cửa vào dịp Tết, chị chia sẻ: "Không quan trọng nhà bạn to hay nhỏ, cây quất cành đào nhà bạn bé hay to, quan trọng là bạn mang được không khí ngày Tết cổ truyền đến cho căn nhà và mọi người trong gia đình có thể cảm nhận được nó. Chúc tất cả mọi người một năm mới mạnh khoẻ, bình an".

Nguồn: NVCC

https://kenh14.vn/nho-tet-viet-gia-chu-phu-do-can-nha-o-indonesia-bang-hoa-dao-ship-tu-tan-hang-ma-toi-ai-cung-phai-tam-tac-sao-ma-kheo-tay-20220131124422938.chn