Tá hỏa vì sư tử núi đột nhập vào nhà

Bảo Hạnh, Theo Người Lao Động 14:26 12/08/2018

Một con sư tử núi đã xông vào một ngôi nhà ở bang Colorado - Mỹ và giết chết mèo cưng của chủ nhà trước khi trốn thoát.

Theo lời ông Jason Clay, phát ngôn viên của cơ quan Vườn quốc gia và Động vật hoang dã Colorado, con sư tử xông vào ngôi nhà ở Boulder qua một cánh cửa chắn không khóa vào khuya 9-8 trong khi chủ nhà đi vắng. Khi họ về và tá hỏa phát hiện "kẻ đột nhập" trong nhà, những người này liền gọi cảnh sát và cơ quan quản lý động vật hoang dã.

Ông Clay cho biết các nhà chức trách quyết định rằng cách giải quyết tốt nhất là đuổi con vật ra cửa trước bằng cách bắn đạn túi đậu vào người nó. Sau khi bị đuổi, "kẻ đột nhập" liền chạy ra đường vào lao lên khu vực chân đồi gần khu vực lân cận.

Tá hỏa vì sư tử núi đột nhập vào nhà - Ảnh 1.

Con sư tử núi bị phát hiện trong ngôi nhà ở Boulder, bang Colorado. Ảnh: Twitter

Tuy nhiên, khi lực lượng cảnh sát kiểm tra ngôi nhà, họ phát hiện chú mèo cưng tên Klondike của chủ nhà đã bỏ mạng vì con sư tử.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh Denver TV, chủ của chú mèo đau khổ nói bà đã nuôi Klondike được 10 năm. "Klondike rất khó chịu và chẳng bao giờ tỏ thái độ biết ơn với bất kỳ điều gì. Nhưng nó vẫn là thú cưng của tôi và thật khó khăn khi chứng kiến kết cục nó phải chịu" - người phụ nữ giấu tên chia sẻ.

Cảnh sát Boulder đã đăng một tấm ảnh lên Twitter cho thấy con sư tử núi ngồi giữa bàn cà phê và ghế sô pha trong căn nhà. Theo Liên đoàn Động vật Hoang dã Quốc gia, sư tử núi, hay còn gọi là báo, là loài động vật có nguồn gốc từ châu Mỹ và phạm vi sinh sống của chúng trải dài từ vùng lãnh thổ Yukon của Canada đến đầu Nam Mỹ.

Ông David Bon, một tác giả sống tại Boulder, nói sư tử núi sẽ học cách né tránh con người nếu bị tấn công. "Chúng sẽ hiểu được rằng bị bắn đạn túi đậu khi đột nhập vào nhà sẽ là trải nghiệm khá đau đớn" - ông Baron nói.

 (Theo NDTV)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm