SV "tố" chụp kỷ yếu không có tâm gây ồn ào, studio phản bác: "Nói 10 điều thì chỉ đúng có 2"

SD, Theo Trí Thức Trẻ 00:49 01/12/2017

Sau khi xuất hiện trên mạng, câu chuyện về buổi chụp ảnh kỷ yếu dở khóc dở cười của cô bạn Hải Yến đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Cả hai bên đều liên tục đưa ra những ý kiến để bảo vệ mình.

Sinh viên tố studio chụp kỷ yếu không có tâm

Chụp kỷ yếu luôn là một dịp đặc biệt với các bạn học sinh - sinh viên. Nếu kỷ yếu được chụp vào những ngày cuối cùng của đời học sinh - sinh viên thì còn ý nghĩa và đáng nhớ hơn nữa. Tuy nhiên không phải cái "đáng nhớ" nào cũng... đáng để nhớ. 

Mới đây, một cô bạn tên Hải Yến đã chia sẻ câu chuyện dở khóc dở cười của mình trong quá trình chụp ảnh kỷ yếu cùng những người bạn Đại học trước khi ra trường. Cụ thể, Yến đã phàn nàn rằng phía ekip chụp ảnh làm việc thiếu chuyên nghiệp, đến trễ để mấy chục người phải đợi giữa cái lạnh 14 độ lại còn có thái độ khiếm nhã trong quá trình chụp. Khi gửi ảnh thì cũng toàn là ảnh chưa chỉnh sửa, chất lượng khác xa so với quảng cáo. 

SV tố chụp kỷ yếu không có tâm gây ồn ào, studio phản bác: Nói 10 điều thì chỉ đúng có 2 - Ảnh 1.

"Cả lớp ai cũng háo hức mong chờ vì 4 năm mới có một lần bung lụa tập thể. Đến hôm chụp thì đúng 8h lớp có mặt tại Văn Miếu thì quay ngang quay ngửa quay trái quay phải vẫn không thấy Nháy của lớp đâu. Cả bọn đợi co ro trong cái gió giá lạnh 14 độ tầm gần 1 tiếng thì Nháy Lớp mới xuất hiện và không 1 câu xin lỗi. Đồng thời không thèm giới thiệu cho tất cả bấy nhiêu con người là anh là Nháy bên studio nên cả nửa buổi sáng cả lớp chả biết nháy của mình là ai cả.

Đến lúc chụp ảnh tập thể thì không rõ là thuê Nháy hay thuê côn đồ mà hơi tí là con này con kia, xong ăn nói kiểu bố đời: "Ngồi thế này thì bắt chọn khoảnh khắc cái gì", "Nào hô to sung sướng lên em", "Bây giờ ném quần áo thẳng vào mấy thằng này (chỉ nháy riêng của các bạn), đứa nào ném trúng có thưởng"...

SV tố chụp kỷ yếu không có tâm gây ồn ào, studio phản bác: Nói 10 điều thì chỉ đúng có 2 - Ảnh 2.

SV tố chụp kỷ yếu không có tâm gây ồn ào, studio phản bác: Nói 10 điều thì chỉ đúng có 2 - Ảnh 3.

Để nói về chất lượng hình ảnh mà mình nhận được, Hải Yến đăng tải kèm nhiều hình ảnh cùng mô tả "méo xệch và lệch nát (...)" .

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng, rất nhiều người đã vào bình luận và thể hiện sự đồng cảm với tập thể lớp của Hải Yến. Một số bạn khác thì cho rằng studio thực hiện bộ ảnh này từ lâu đã có tiếng là làm việc không có tâm, thường xuyên phải thay fanpage vì nhiều người phàn nàn, thậm chí đóng luôn cả phần chấm điểm vì sợ bị ném đá. 

Đại diện studio: Phía sinh viên nói 10 cái thì chỉ đúng 2 cái 

Không lâu sau đó, đại diện studio đã lên tiếng và cho rằng mình bị oan, rằng lời của Hải Yến không đáng tin, có nhiều tình tiết chưa đúng và "nói 10 thì chỉ đúng có 2". 

Về thái độ làm việc, phía studio phản hồi rằng mình không hề đến trễ mà là do 1 bạn photo phải chở 1 bạn sinh viên trong nhóm về lấy đồ vì để quên nên khiến tất cả phải chờ, đây không phải lỗi của team nháy. Về cách đùa giỡn trong lúc làm việc, studio cho rằng tất cả những nơi khác đều như thế, đồng thời đặt câu hỏi ngược lại là nếu cảm thấy không thoải mái tại sao các bạn sinh viên không lên tiếng. 

SV tố chụp kỷ yếu không có tâm gây ồn ào, studio phản bác: Nói 10 điều thì chỉ đúng có 2 - Ảnh 4.

Nói về chất lượng hình ảnh bị cho là kém và chỉnh sửa không có tâm, studio trả lời rằng đó chưa phải là ảnh đã chỉnh sửa mà chỉ mới là ảnh gốc được gửi qua để các bạn sinh viên lựa chọn. Ngoài ra studio cũng phân trần rằng điều kiện hôm đó khá xấu, khó mà có được nước ảnh trong với mây xanh trên trời. 

Chứng kiến thái độ gay gắt của Hải Yến, phía studio tỏ ra khá thất vọng vì chưa được nghe trực tiếp một ý kiến nào từ các bạn sinh viên nhưng đã bị "bóc phốt" điên đảo trên mạng xã hội. 

Dù thế nào đi chăng nữa thì phía studio vẫn chưa hoàn thành được những điều hứa hẹn trong combo 

Trước câu trả lời từ phía studio, bạn Hải Yến vẫn không cảm thấy thoả đáng. Trò chuyện với chúng tôi, Yến tiếp tục phân trần:

"Về chất lượng ảnh do file ảnh gốc và trên con mắt của người không chuyên mình thấy nó xấu, nhưng có thể sau khi photoshop xong sẽ đỡ hơn nên tạm thời không bàn. 

Điều khiến bọn mình khó chịu của studio: 

- Thứ nhất là thái độ, không phải bọn mình không hợp tác, mà từ việc đến muộn rồi cách nói, điều chỉnh mà chửi thẳng mặt khách hàng thế là không được, không ai bỏ tiền ra để "được nghe chửi". Thái độ khi thành viên lớp nhờ chụp, không chụp, lờ đi, xong lại đổ lỗi cho là mang nháy riêng đi nên nháy lớp không chụp được ai, chỉ chụp vài bạn không có nháy.

Liệu studio có đùn đẩy, từ chối chụp cho thành viên lớp, hay là chụp mà thái độ như bố thí, thì studio phải biết rõ nhất. Lúc được nhờ thì các nháy lớp rảnh nhé, vào nhờ thì 1 người chạy đi, 1 người dò xét hỏi ý leader, leader thì quay ngoắt đuổi ra. Nháy kêu lớp mình "ngồi như thế thì bắt khoảnh khắc cái gì, rồi mấy em xinh mà chậm hiểu thế". Rất côn đồ và hoàn toàn không phải đùa cợt.

SV tố chụp kỷ yếu không có tâm gây ồn ào, studio phản bác: Nói 10 điều thì chỉ đúng có 2 - Ảnh 5.

SV tố chụp kỷ yếu không có tâm gây ồn ào, studio phản bác: Nói 10 điều thì chỉ đúng có 2 - Ảnh 6.

Thứ 2 là combo ghi đủ thứ, mang hoa đến không biết có bàn giao không. Vì lớp em hoàn toàn không thấy hoa của studio. Trong khi bây giờ studio cãi là có mang. Mang nhưng sao không ai biết? Hoa rồi, thế còn máy bay đâu, đừng đổ lỗi mùa kỷ yếu đồ đạc bị chuyển nhiều chỗ, máy bay không lý nào không chuẩn bị mỗi lớp 1 xấp giấy được. Pháo buổi tối thì bao nhiêu quả xịt không sáng được nên mới bạn sáng bạn không.

Cả ảnh lụa cá nhân của các bạn cũng không thể có vì nháy không chụp cá nhân cho lớp. Khi có cá nhân nhờ chụp nháy lớp thờ ơ không nhiệt tình nên cả lớp hơn nửa là không có ảnh riêng do studio chụp. Cái việc ghi combo cả lố mà cuối cùng chẳng cái nào nên, không biết đây có phải hiện tượng phổ biến không, đừng treo đầu dê bán thịt chó, khác gì lừa đảo." 

Hiện câu chuyện này vẫn đang nhận được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Người thì cho rằng studio là người sai mồn một, người thì lại không đồng tình với cách bạn nữ này đăng đàn lên như vậy khi chưa thật sự trò chuyện với bên studio. Dù thế nào đi chăng nữa thì đây vẫn là một bài học kinh nghiệm dành cho những bạn nào sắp chụp ảnh kỷ yếu. Hi vọng đây sẽ là trường hợp duy nhất và ngày vui phía trước của các bạn sẽ luôn trọn vẹn. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm