Ảnh kỷ yếu xúc động của bố và con gái khiến ai xem xong cũng chỉ muốn về nhà

SD, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 15/11/2017

Mới nhìn qua, bộ ảnh kỉ yếu này trông có vẻ khá đơn giản và chẳng mấy đặc biệt, nhưng đằng sau nó lại là cả một câu chuyện vô cùng xúc động về tình cha con.

Khoảnh khắc trọng đại nhất trong đời sinh viên là gì? Chắc chắn đó là ngày tốt nghiệp, khi ta được mặc tấm áo cử nhân vinh dự trên mình. Bao nhiêu năm vất vả miệt mài, đến ngày gặt được quả ngọt, sao mà không vui sướng, hạnh phúc cho được. Trong dịp này, ai cũng muốn có những người thân bên cạnh để cùng chia sẻ niềm vui chỉ có 1 lần trong đời. 

Mới đây, một bộ ảnh kỉ yếu của một cặp bố con đã khiến rất nhiều người xúc động. Gọi là bộ ảnh thì cũng không đúng, vì thật ra chỉ có đúng 3 tấm chính ghi lại những khoảnh khắc của hai người. Đã vậy thoạt nhìn qua, những hình ảnh này cũng chẳng mấy đặc biệt. Từ khung cảnh, cách tạo dáng cho đến ý tưởng đều dễ dàng bắt gặp được ở nhiều nơi khác. 

Tuy nhiên câu chuyện đằng sau bức ảnh này lại vô cùng ý nghĩa và đáng trân trọng. Anh Nguyễn Thái Sơn, người chụp bộ ảnh này chia sẻ: "12/11 tôi nhận lịch chụp kỷ yếu 1 nữ sinh viên ở 1 trường Đại học ở Hà Nội. Như thường lệ, tôi đến rất sớm vì em nói anh đến sớm chụp cho em nhé. 7h30 tôi có mặt ở chỗ hẹn, không may trời hôm đó mưa, 8h em và 1 người đàn ông dáng nhỏ bé xuất hiện, tôi cũng nghĩ chắc là bố của em sinh viên ấy.

Ảnh kỷ yếu xúc động của bố và con gái khiến ai xem xong cũng chỉ muốn về nhà - Ảnh 1.

Gặp em, em bảo "anh chụp luôn cho em nhé". Dù trời lúc đó mưa rất nặng hạt nhưng tôi chụp luôn, em bảo bố em bắt xe rất sớm ở quê ra để chụp cùng em những tấm hình trong ngày vui. Em bảo chụp cho em lúc bố em mặc áo cử nhân cho em, lúc em đội mũ. Tôi thực hiện nhanh.

Duy nhất em bảo chụp bố dắt tay em đi, tay bố em bị tật. Trời càng ngày mưa càng to nhưng tôi cố gắng thực hiện mọi ý tưởng của em. Khoảng thời gian rất ngắn vì trưa hôm đó em lại đưa bố ra bến xe bắt xe về quê để tiếp tục công việc ở nhà. Thật ý nghĩa khi có những niềm vui ngày kỷ yếu mà thật đơn giản."

Ảnh kỷ yếu xúc động của bố và con gái khiến ai xem xong cũng chỉ muốn về nhà - Ảnh 2.

Ngay sau khi được đăng tải trên trang NEU Confession, lời chia sẻ này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng với hơn 31k lượt like và hàng ngàn bình luận. Đa phần mọi người đều thể hiện sự cảm động trước câu chuyện nhỏ này. Đồng thời nhiều người cũng đã vào bình luận và chia sẻ về những người bố, người mẹ của mình cùng niềm tự hào khôn xiết. 

Ảnh kỷ yếu xúc động của bố và con gái khiến ai xem xong cũng chỉ muốn về nhà - Ảnh 3.

Một bạn tên Bùi Huyền bình luận: "Bố luôn là một cái gì đó thiêng liêng, lúc nghĩ đến dù chuyện vui hay buồn thì đều rơi nước mắt. Chỉ cần gọi tiếng bố thôi là đã chạm đến tâm can rồi." Một bạn khác tên Vinh Hà thì lại ngậm ngùi bình luận: "Cũng muốn bố có mặt trong những ngày quan trọng như vậy lắm mà không có được, nhưng thôi tình phụ tử có muôn vàn cách thể hiện, nên mình luôn trân trọng cách yêu thương riêng của ba mình." 

Sau gần 1 ngày đăng tải, bài viết này vẫn đang được chia sẻ liên tục và chưa có dấu hiệu ngừng hot. Đúng là cái gì từ trái tim thì sẽ chạm được đến trái tim, nhỉ! 

Bình luận

  • Đọc thêm