Bộ ảnh cưới đầu tiên sau 45 năm kết hôn và chia sẻ xúc động của cựu CEO Uber Việt Nam cho bố mẹ

BOBO, Theo Trí Thức Trẻ 17:26 05/11/2017

Bố mẹ Dũng Đặng - cựu CEO Uber Việt Nam lấy nhau trong cái nghèo thời bao cấp. Giường cưới chỉ là tấm phản cọt kẹt nằm trong góc nhà ở quê, chuột thỉnh thoảng vẫn chạy qua chạy lại. Áo cưới là điều xa xỉ với cô dâu mới. Sau 45 năm kết hôn, anh Dũng đã giúp bố mẹ biến ước mơ thành sự thật!

Có những tình yêu nảy nở và được nuôi dưỡng trong gian khó. Sau mấy chục năm nhìn lại, thứ quý giá nhất họ có với nhau ở hiện tại là những đứa con khôn lớn, cuộc sống bình yên trở lại và vợ chồng không còn phải cách xa nhau vì chiến tranh. 

Bố mẹ của Dũng Đặng - cựu CEO Uber Việt Nam, chàng trai 32 tuổi sinh ra tại Hà Nội đã có một tình yêu thời "ông bà anh" như thế. Mới đây, anh Dũng đã giúp mẹ (bà Thoa) chạm tay vào ước mơ được khoác lên mình chiếc áo cưới và thực hiện bộ ảnh cưới dung dị, đầy ắp tình yêu thương ở nơi bà đã gặp tình yêu lớn của đời mình - ông Cương. 

Bộ ảnh cưới đầu tiên sau 45 năm kết hôn và chia sẻ xúc động của cựu CEO Uber Việt Nam cho bố mẹ - Ảnh 1.

Bà Thoa, ông Cương có bộ ảnh cưới đầu tiên sau 45 năm kết hôn.

Theo như chia sẻ của anh Dũng, đây là lần đầu tiên sau 45 năm ngày cưới, mẹ anh được mặc váy cưới. Bà xúc động lắm.

Bộ ảnh cưới "muộn" của ông Cương (77 tuổi) và bà Thoa (70 tuổi) được chụp tại khuôn viên ngập nắng của trường Đại học Bách Khoa, Hà Nội. Cách đây mấy chục năm về trước, bố mẹ anh Dũng đã dạy học ở trường. Bố khoá 4, mẹ anh khoá 11. Họ kết hôn năm 1972. 

Thời thanh xuân sẽ qua, chỉ có giây phút này chúng ta bên nhau.

Anh Dũng đã tái hiện lại mối tình nghèo đơn sơ của bố mẹ mình năm ấy, qua đoạn viết cảm động như sau: "Bố mẹ lấy nhau trong khi cái nghèo đeo đuổi vì lương công chức quèn lấy đâu ra tiền tổ chức đám cưới tươm tất. Giường cưới chỉ là tấm phản cọt kẹt nằm trong góc nhà bà nội tôi ở quê, chuột thỉnh thoảng vẫn chạy qua chạy lại. Áo cưới là thứ xa xỉ sao dám mơ - mẹ bảo thế".

Sau khi bà Thoa sinh con trai đầu lòng, ông Cương được cử đi nước ngoài học tập, công tác. Bà ở lại Hà Nội một tay tần tảo nuôi con. Đứa thứ nhất, rồi đứa thứ hai cứ thế lớn lên trong cuộc sống chỉ có mẹ và những cánh thư của bố được gửi mỗi 6 tháng 1 lần trong suốt năm năm.

"Bố mãi vất vả làm việc xứ người gửi tiền về nuôi ba mẹ con (trước nhà tôi có TV màu đầu tiên trong xóm, cả xóm cứ tối đến quây quần bên tivi xem thời sự thích cực!) còn mẹ một mình cáng đáng việc nước việc nhà nuôi anh tôi và tôi nên người. Bức tranh cuộc đời bố mẹ giống nhau kỳ lạ, đó là luôn cách xa và luôn hy sinh vì gia đình, vì các con", anh Dũng viết.

Bộ ảnh cưới đầu tiên sau 45 năm kết hôn và chia sẻ xúc động của cựu CEO Uber Việt Nam cho bố mẹ - Ảnh 3.

Bà Thoa một mình nuôi 2 con suốt thời bao cấp.

"Tôi và gia đình anh trai luôn động viên bố mẹ đi chơi xa cùng nhau, vì quả thật ở độ tuổi này, bố mẹ không còn quá nhiều thời gian. Bố mẹ ở tuổi này rồi vẫn chưa thực sự quen với việc cần sống cho bản thân mình, mà vẫn lo tiết kiệm từng đồng cho con cái.

Tuổi trẻ như tôi cũng không biết mình có thể làm gì cho bố mẹ vui (ngoài việc 32 tuổi vẫn ăn bám bố mẹ một ngày 3 bữa cơm đều như vắt chanh). Có mấy lần xúc động, mẹ tâm sự mẹ buồn vì chưa được khoác lên mình váy cưới bao giờ.

Năm nay mẹ 70 và kỷ niệm 45 năm ngày cưới bố mẹ, tặng mẹ và bố một bất ngờ nho nhỏ - một chiếc váy cưới và một bộ ảnh cưới "muộn" cho bố mẹ tại chính nơi tình yêu bắt đầu - Đại học Bách Khoa. 

Mẹ đẹp và đôn hậu lắm, và lâu rồi mới thấy bố hiền và ngượng nghịu thế này. Chúc bố mẹ sức khoẻ tốt, tiếp tục tập bơi và yoga thường xuyên, sống lâu trăm tuổi cho con cháu tiếp tục hành. Muộn cũng hay, vì gia đình mình càng ngày càng bành trướng, mà ông Cương bà Thoa thích điều này!", anh Dũng chia sẻ.

Dũng Đặng tên đầy đủ là Đặng Việt Dũng (SN 1985, tại Hà Nội). Anh từng có 3 năm điều hành Uber Việt Nam. Cựu CEO trẻ tuổi từng bỏ ngang Đại học Bách Khoa để theo học cử nhân của trường Amherst College in Massachusetts (Mỹ) và theo học thạc sỹ của Trường Kinh doanh Harvard. 

Năm 2014, anh Dũng tạm dừng con đường học ở Harvard về Việt Nam làm CEO Uber - một cơ hội "không đến hằng ngày" như anh từng chia sẻ. Anh gọi mình là "kẻ phá bĩnh một cách tốt đẹp".

Anh Dũng chính thức rời vị trí CEO Uber Việt Nam kể từ ngày 1/10/2017.

Cùng xem thêm bộ hình ngọt ngào mà Dũng Đặng đã dành cho bố mẹ mình nhé!

Bộ ảnh cưới đầu tiên sau 45 năm kết hôn và chia sẻ xúc động của cựu CEO Uber Việt Nam cho bố mẹ - Ảnh 4.

Bố mẹ ở tuổi này rồi vẫn chưa thực sự quen với việc cần sống cho bản thân mình, mà vẫn lo tiết kiệm từng đồng cho con cái.

Bộ ảnh cưới đầu tiên sau 45 năm kết hôn và chia sẻ xúc động của cựu CEO Uber Việt Nam cho bố mẹ - Ảnh 5.

Anh Dũng quyết tâm biến ước mơ của bố mẹ thành sự thật.

Bộ ảnh cưới đầu tiên sau 45 năm kết hôn và chia sẻ xúc động của cựu CEO Uber Việt Nam cho bố mẹ - Ảnh 6.

Tình yêu là điều còn lại sau những khó khăn đã qua.

Bộ ảnh cưới đầu tiên sau 45 năm kết hôn và chia sẻ xúc động của cựu CEO Uber Việt Nam cho bố mẹ - Ảnh 7.

Ông và bà thật đẹp trong những khoảnh khắc này.

Bộ ảnh cưới đầu tiên sau 45 năm kết hôn và chia sẻ xúc động của cựu CEO Uber Việt Nam cho bố mẹ - Ảnh 8.

Và họ cũng là tấm gương về tình yêu để con cháu soi mình vào.

Bộ ảnh cưới đầu tiên sau 45 năm kết hôn và chia sẻ xúc động của cựu CEO Uber Việt Nam cho bố mẹ - Ảnh 9.

Bộ ảnh cưới đầu tiên sau 45 năm kết hôn và chia sẻ xúc động của cựu CEO Uber Việt Nam cho bố mẹ - Ảnh 10.

Bộ ảnh cưới đầu tiên sau 45 năm kết hôn và chia sẻ xúc động của cựu CEO Uber Việt Nam cho bố mẹ - Ảnh 11.

Chúng ta sẽ mãi bên nhau thế này đúng không ông?

Phía sau họ là cả một cuộc đời để nhớ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm