Suýt "lên nhầm kiệu hoa", may vẫn lấy được chồng "như ý": Đoàn rước dâu đến nhầm nhà vợ người khác, chú rể vẫn hồn nhiên trao lễ vật cho cô dâu

DingDang TT, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 10/04/2021

Nghe theo phần mềm chỉ đường đến nhà vợ, chú rể trẻ tuổi hớn hở trao lễ vật cho cô dâu của người khác mà chẳng hề hay biết bản thân đã đi lạc. Sự cố đón dâu hi hữu này khiến cho người ta không biết nên khóc hay là nên cười nữa.

Trong cuộc sống luôn có rất nhiều sự cố hi hữu mà người ta chẳng bao giờ ngờ tới. Câu chuyện suýt nữa rước nhầm cô dâu của anh chàng dưới đây là một ví dụ điển hình.

Theo trang QQ (Trung Quốc) đưa tin, ngày 4/4 vừa qua, một người đàn ông ở thành phố Magelang, tỉnh Trung Java, Indonesia vì nghe theo định vị chỉ đường mà đi nhầm đến nhà... vợ người khác và suýt nữa đón nhầm cô dâu.

Suýt lên nhầm kiệu hoa, may vẫn lấy được chồng như ý: Đoàn rước dâu đến nhầm nhà vợ người khác, chú rể vẫn hồn nhiên trao lễ vật cho cô dâu - Ảnh 1.

Được biết, chú rể xuất phát từ nhà ở một ngôi làng tại thành phố Magelang. Sau một hồi loay hoay đi theo chỉ dẫn, đoàn rước dâu đã đến một ngôi nhà mà chú rể cứ đinh ninh là đúng địa chỉ. Tiếp đó, chú rể gặp một cô gái ăn mặc lộng lẫy và nhầm tưởng là cô dâu của mình nên định đưa đi. Tuy nhiên, may mắn là người nhà cô gái đã kịp thời phát hiện và ngăn cản.

Câu chuyện hi hữu này được đăng tải trên mạng xã hội Indonesia vào ngày 5/4 và nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận.

Ngày đón dâu, chú rể H quyết định sử dụng định vị chỉ đường để đến nhà cô dâu, đồng thời còn cảm thấy cách làm này vô cùng sáng suốt. Nhưng đời không như mơ, H đã định vị sai nhà vợ, sau đó dẫn đoàn rước dâu rồng rắn đi đến nhà một cô gái tên Ulfa. Trùng hợp thay, ngày hôm đó Ulfa cũng tổ chức hôn lễ và đang ngồi trong nhà trang điểm, chờ đợi chú rể của mình tới. Ly kỳ hơn nữa, chú rể của Ulfa trên đường đi đón dâu đã gặp sự cố bất ngờ nên không thể có mặt đúng giờ tại nhà cô dâu như đã hẹn.

Suýt lên nhầm kiệu hoa, may vẫn lấy được chồng như ý: Đoàn rước dâu đến nhầm nhà vợ người khác, chú rể vẫn hồn nhiên trao lễ vật cho cô dâu - Ảnh 2.

Sau đó, H và người nhà ngồi ngoài sân, bắt đầu giao lưu với cô dâu Ulfa. Bởi H và Ulfa đều chưa từng gặp bạn đời của mình trước đó, nên cả 2 đều không biết rằng mình đang nói chuyện với nhầm người. Trước khi phát hiện ra sự nhầm lẫn dở khóc dở cười, họ thậm chí đã kịp trao lễ vật cho nhau.

Cũng may, khi Ulfa còn chưa kịp đi theo H thì người nhà cô tá hoả phát hiện ra điều bất thường, họ chẳng quen biết bất kỳ ai trong đoàn rước dâu này cả.

Đến lúc này, chú rể H mới ý thức được sự nhầm lẫn tai hại của mình. Anh chàng cuống quýt xin lỗi gia đình Ulfa, lấy lại lễ vật rồi lập tức chuyển hướng đến nhà cô dâu thật sự của mình.

Cuối cùng, Ulfa và H đều đã kết hôn thuận lợi, nhưng chẳng ai có thể quên được những việc đã xảy ra trong ngày hôm ấy. Ulfa cho biết, đây chắc hẳn là một trong những ký ức khó quên nhất trong cuộc đời cô. Đến giờ nghĩ lại, cô gái trẻ vẫn không nhịn được cười về sự cố bất ngờ trong ngày cưới. Bên cạnh đó, cô cũng cảm thấy rất may mắn vì gia đình đã kịp thời phát hiện ra nhầm lẫn, nếu không thì hậu quả thật khó lường.

Suýt lên nhầm kiệu hoa, may vẫn lấy được chồng như ý: Đoàn rước dâu đến nhầm nhà vợ người khác, chú rể vẫn hồn nhiên trao lễ vật cho cô dâu - Ảnh 3.

Sự cố hi hữu được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã khiến dư luận không khỏi xôn xao bàn tán. Đa phần đều tỏ ra thắc mắc tại sao giữa thế kỷ 21 rồi mà vẫn có chuyện 2 người chưa từng gặp nhau cũng có thể nên duyên vợ chồng, và liệu hình thức hôn nhân kiểu "cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy" này có mang đến hạnh phúc cho những người trẻ? Một số khác bày tỏ phẫn nộ trước "đám cưới xa lạ" của 2 cặp đôi, đồng thời lớn tiếng phản đối phương thức kết hôn lạc hậu như thời phong kiến kể trên.

Bên cạnh đó, một số người lại cho rằng giữa H và Ulfa dường như có "nhân duyên trời định", thậm chí có người còn liên tưởng sự cố của họ với tình tiết trong các bộ phim hay tiểu thuyết "cẩu huyết" nào đó. Mặc dù cả 2 cặp đôi kết hôn đều không dựa trên nền tảng vun đắp tình cảm, nhưng một số người vẫn gửi lời chúc phúc tới họ. Một số khác lại hy vọng sau này chú rể H sẽ học được cách tra đường để không còn rơi vào trường hợp nhầm lẫn tai hại như thế nữa...

Nguồn: QQ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phong toả BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 do có 14 người gồm 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân, 4 người nhà dương tính SARS-CoV-2

    Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, trong 307 mẫu có kết quả, xác định 14 trường hợp ghi nhận dương tính gồm 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác, 4 người nhà.
  • Đọc thêm