Suýt "hóc" vì 8 hạt sạn khó chịu trong "Ant-Man and the Wasp"

Chú bé lươm bọc, Theo Trí Thức Trẻ 12:08 14/07/2018

Bom tấn "Ant-Man and the Wasp" mới ra rạp của Marvel chứa khá nhiều tình tiết vô lý đến khó chịu.

Từ trước tới nay, Marvel luôn nổi tiếng với sự chỉn chu cũng như yêu cầu cao trong mỗi tác phẩm ra rạp. Tuy nhiên, Ant-Man and the Wasp (Người Kiến và Chiến Binh Ong) lại là một ngoại lệ khi chứa khá nhiều chi tiết vô lý.

1. Thu nhỏ có thay đổi khối lượng?

Suýt hóc vì 8 hạt sạn khó chịu trong Ant-Man and the Wasp - Ảnh 1.

Đây là câu hỏi mà đạo diễn Peyton Reed vẫn chưa thể giải đáp cho khán giả ngay từ phần đầu tiên cách đây 3 năm. Trong Ant-Man (2015), Scott Lang (Paul Rudd) có thể thu nhỏ nhưng vẫn giữ nguyên sức mạnh và khối lượng. Bằng chứng là anh chàng vẫn ngã xuyên qua nền nhà và lõm một lỗ trên chiếc taxi. Ấy vậy mà Hank Pym (Michael Douglas) vẫn dễ dàng thu nhỏ chiếc xe tăng và mang theo bên mình.

Trong phần phim lần này, nhóm của ông tiếp tục thu nhỏ cả tòa nhà để di chuyển mọi nơi dù khối lượng của nó phải lên đến cả nghìn tấn. Chưa kể việc dù bị ngoại lực tác động khá nhiều thì nội thất bên trong vẫn không hề hư hỏng và điện nước vẫn luôn sẵn sàng dù không có bất kỳ kết nối nào với bên ngoài.

2. Janet Van Dyne vẫn già đi

Suýt hóc vì 8 hạt sạn khó chịu trong Ant-Man and the Wasp - Ảnh 2.

Hank Pym từng đề cập rằng Lượng tử Giới là nơi không có khái niệm không gian và thời gian. Ấy vậy mà Janet Van Dyne (Michelle Pfeiffer) vẫn già đi một cách khó hiểu. Bà lẽ ra phải giữ đúng số tuổi so với khi mất tích chứ nhỉ? Thế rồi trong lượng tử giới, bà này ăn gì, mặc gì để sống, cái khăn ở đâu ra? Có trời biết.

3. Không có bất kỳ tin tức gì về Avengers

Suýt hóc vì 8 hạt sạn khó chịu trong Ant-Man and the Wasp - Ảnh 3.

Theo dòng thời gian của MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) thì các sự kiện trong Ant-Man and the Wasp diễn ra song song với Avengers: Infinity War. Song, "thế giới riêng" của họ dường như không quan tâm tới chiếc phi thuyền kỳ lạ ở New York cùng những tên ngoài hành tinh bí ẩn đã nện Iron Man (Robert Downey Jr.) ra bã. Chàng Captain America (Chris Evans) cũng chẳng ngỏ ý mời người bạn cũ đến cuộc chiến tại Wakanda.

4. Chiếc xe tí hon có thể đua với tốc độ kinh hoàng

Suýt hóc vì 8 hạt sạn khó chịu trong Ant-Man and the Wasp - Ảnh 4.

Trong phim, Hope Van Dyne (Evangeline Lilly) phóng to thu nhỏ chiếc xe liên tục để tránh sự truy đuổi của bọn tội phạm. Tuy nhiên, chiếc xe tí hon của cô nàng vẫn có thể bắt kịp những đối thủ khổng lồ. Xét trên phương diện toán học thì Chiến Binh Ong phải di chuyển với tốc độ gần gấp 3 lần âm thanh mới có thể đạt được tốc độ trên. Có vẻ như công nghệ của Hank Pym đi trước thời đại khá xa đấy.

5. Tại sao bộ trang phục Ant-Man mới không có cánh?

Suýt hóc vì 8 hạt sạn khó chịu trong Ant-Man and the Wasp - Ảnh 5.

Nếu nói bộ trang phục Ant-Man cũ không có cánh vì Hank Pym chưa nghiên cứu đến vấn đề đó thì cũng khá hợp lý. Song, cô nàng Chiến Binh Ong đã sở hữu đôi cánh để có thể tự do bay lượn mà không cần nhờ tới kiến. Ấy vậy chàng Scott Lang tội nghiệp vẫn chẳng được nâng cấp thêm tí gì ngay cả khi đã có bộ trang phục mới. Cộng với tính năng biến đổi chưa hoàn thiện thì Người Kiến mới như một phiên bản hạ cấp hơn là nâng cấp.

6. Hope quyết định đua xe với bọn tội phạm dù chỉ còn 2 tiếng để cứu mẹ

Suýt hóc vì 8 hạt sạn khó chịu trong Ant-Man and the Wasp - Ảnh 6.

Trong phim, Hank Pym đi đến kết luận rằng họ chỉ có 2 tiếng để cứu Janet Van Dyne bởi một đợt bão từ sẽ chia cách họ mãi mãi. Ấy vậy mà cô con gái Hope lại dùng quãng thời gian quý báu đó để đua xe với bọn tội phạm. Với khả năng thu nhỏ, cô nàng dễ dàng chạy trốn vào một góc khuất mà chúng chẳng thể tìm ra. Nhưng như vậy sẽ quá nhàm chán đối với một bộ phim vốn đã chẳng có nhiều pha hành động chăng?

7. Sức mạnh khó hiểu của Ghost

Suýt hóc vì 8 hạt sạn khó chịu trong Ant-Man and the Wasp - Ảnh 7.

Một chi tiết khác liên quan tới siêu năng lực của các nhân vật khiến tính logic của thương hiệu Ant-Man tiếp tục bị lung lay. Theo Ant-Man and the Wasp, Ghost (Hannah John-Kamen) có sức mạnh đi xuyên vật thể nhưng không thể kiểm soát hoàn toàn. Điều này khiến cô nàng chẳng thể ôm được con gấu bông. Ấy vậy mà nhân vật lại có thể ngồi trên giường một cách an toàn. Lẽ ra, mỗi khi không kiểm soát được sức mạnh, Ghost phải xuyên luôn cả sàn nhà và rơi sâu vào trong lòng đất vì tác dụng của trọng lực mới đúng.

8. Vì sao Hank Pym không thu nhỏ quả tên lửa?

Suýt hóc vì 8 hạt sạn khó chịu trong Ant-Man and the Wasp - Ảnh 8.

30 năm trước, Janet Van Dyne và Hank Pym nhận nhiệm vụ phá hủy một đầu đạn tấn công vào nước Mỹ. Chiến Binh Ong đã hy sinh thu nhỏ đến mức hạ nguyên tử để chui vào bên trong quả tên lửa. Tại sao phải làm điều đó trong khi Hank Pym hoàn toàn có thể thu nhỏ nó lại như những chiếc xe kia mà? Nếu dùng một lượng lớn hạt Pym thì quả tên lửa cũng sẽ biến mất vào Lượng tử Giới kia mà?

Hy vọng rằng Marvel, và nhất là đạo diễn Peyton Reed, sẽ chú ý hơn tới các vấn đề logic trong phim. Ant-Man and the Wasp hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày