Sushi băng chuyền? Xưa rồi, giờ là thời của trà sữa băng chuyền

Trà My, Theo Trí Thức Trẻ 08:58 23/07/2019
Chia sẻ

Nhật Bản đã đưa trà sữa lên băng chuyền, biến ước mơ uống trà sữa 24/7 của chúng ta thành hiện thực!

"Chậm và chắc" là cụm từ hoàn hảo để miêu tả người bạn Nhật Bản. Dù tiếp nhận cơn sốt trà sữa muộn nhất châu Á, nhưng "độ cuồng" của người Nhật thì không ai sánh bằng! Sau khi một loạt quán trà sữa mở ra trong thời gian ngắn, yakuza cũng chuyển nghề đi bán trà sữa thì mới đây, cơn sốt trà sữa trân châu tại Nhật đã được đẩy lên một tầm cao mới: Ra mắt trà sữa băng chuyền, thỏa mãn nhu cầu uống trà 24/7 của con dân!

Sushi băng chuyền? Xưa rồi, giờ là thời của trà sữa băng chuyền - Ảnh 1.

Ý tưởng này thuộc về công ty Akindo Sushiro – nơi có 500 nhà hàng sushi băng chuyền trên toàn nước Nhật. Nhận thấy nhu cầu uống trà sữa ngày càng cao, công ty đã mạnh dạn đưa luôn trà sữa lên băng chuyền cùng sushi, tạo ra concept vừa ăn sushi, vừa uống trà sữa khá thành công.

Sushi băng chuyền? Xưa rồi, giờ là thời của trà sữa băng chuyền - Ảnh 2.

Trà sữa xuất hiện xen kẽ cùng các món sushi, sashimi truyền thống trên băng chuyền. Món này hot tới nỗi kênh ANN News phải vào cuộc, làm phóng sự như trên hình.

Qua review của các thực khách Nhật, trà sữa được thiết kế khá thông minh, phù hợp với kết cấu băng chuyền: Ly trà chỉ đầy một nửa, tránh trường hợp uống no quá… không ăn được gì. Ngoài ra, trân châu còn được chế biến đặc biệt giúp… tỏa sáng như dạ quang, vừa bắt mắt, vừa giúp bạn nhận diện dễ dàng món ăn trên băng chuyền.

Sushi băng chuyền? Xưa rồi, giờ là thời của trà sữa băng chuyền - Ảnh 3.

Những hình ảnh review đầu tiên về trà sữa băng chuyền. Món này hiện khá hot trên mạng xã hội Nhật Bản.

Sushi băng chuyền? Xưa rồi, giờ là thời của trà sữa băng chuyền - Ảnh 4.

Điểm đặc biệt là trân châu phát sáng như dạ quang. Trong tương lai, quán muốn triển khai nhiều loại topping khác nhau, và đây là cách giúp bạn dễ dàng nhận ra loại topping ưa thích.

Dĩ nhiên, trà sữa băng chuyền cũng không tránh khỏi những hạn chế so với truyền thống. Điều đầu tiên, là các ly trà đều chỉ có một vị cơ bản, được sản xuất hàng loạt trên băng chuyền và không thể thay đổi lượng đường, sữa, trân châu. Đây đúng là "cơn ác mộng" với các tín đồ trà sữa thực thụ - đặc biệt là hội thích "double" trân châu hoặc không đá không đường…

Sushi băng chuyền? Xưa rồi, giờ là thời của trà sữa băng chuyền - Ảnh 5.

Hình ảnh những ly trà sữa độc đáo thế này sẽ không còn nữa…

Ngoài ra, nếu ly trà để trên bằng chuyền quá lâu, đá cũng sẽ tan và làm loãng vị trà. Để khắc phục vấn đề này, nhà hàng chỉ đặt lên bằng chuyền một lượng trà vừa phải. Ngoài ra, nếu muốn uống vị trà theo sở thích, bạn cũng có thể gọi món trực tiếp với đầu bếp đứng quầy.

Song, những hạn chế nhỏ này cũng không ngăn concept trà sữa băng chuyền lan tỏa. Giới trẻ Nhật vẫn đang cực yêu thích ý tưởng này, giúp Sushiro mạnh dạn áp dụng trà sữa cho tất cả 500 cửa hàng trên toàn quốc. Quả là "yêu nhau củ ấu cũng tròn", vì một tương lai vừa ăn sushi vừa uống trà sữa, cái gì cũng có thể bỏ qua!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày