Sun Woo (Thế Giới Hôn Nhân) "mây mưa" với chồng cũ khiến khán giả uất ức: Gây sốc câu rating có thỏa đáng tâm lý?

Q, Theo Trí Thức Trẻ 14:39 03/05/2020

Diễn biến cuối tập 12 Thế Giới Hôn Nhân gây sốc đến uất ức nhưng thực ra không bất ngờ.

Cộng đồng mạng quốc tế nhất loạt dậy sóng vì tình tiết Thế Giới Hôn Nhân cuối tập 12: sau một màn cãi vã thì cả 2 đã điên cuồng lao vào hôn nhau và mây mưa. Tình tiết này đã đẩy drama bùng nổ lên đến đỉnh điểm và rating phim vọt thẳng lên mức kỷ lục chưa từng có với một series của đài cáp. Tuy nhiên tình tiết này không gây ngạc nhiên với những ai từng xem qua bản gốc của Thế Giới Hôn Nhân. Trong Doctor Foster, tình tiết này là tình tiết mấu chốt dẫn đến kết thúc bùng nổ đỉnh điểm của drama. Bản Hàn đã chọn giữ nguyên tình tiết này, chỉ kéo dài quá trình diễn biến và không đặc tả quá chi tiết để phù hợp hơn với xã hội Á Đông.

Phân đoạn mây mưa gây tranh cãi ở cuối tập 12

Bên cạnh đó, không khó để nhận ra tình tiết này đã được “hint” ngay từ poster chủ đề của Thế Giới Hôn Nhân. Hình ảnh chị đại Sun Woo (Kim Hee Ae) đầy quyến rũ mơn trớn chồng cũ trong bộ poster của phim chính là đang diễn tả tình tiết gây uất ức cho khán giả. Từ đó có thể thấy ngay từ đầu đây đã được xem là tình tiết đinh của bộ phim, khiến khán giả phát điên. Liệu tình tiết này đã được biên kịch chuẩn bị thỏa đáng trong quá trình tâm lý của nhân vật?

Sun Woo (Thế Giới Hôn Nhân) mây mưa với chồng cũ khiến khán giả uất ức: Gây sốc câu rating có thỏa đáng tâm lý? - Ảnh 2.

Vợ chồng Sun Woo từng rất hạnh phúc mặn nồng và cả hai đều chưa thực sự bước tiếp

Thực tế, trước khi Sun Woo phát hiện ra sự thật về tiểu tam và bắt đầu bước vào hành trình báo thù, hai vợ chồng Sun Woo vẫn đang rất mặn nồng và hạnh phúc - điều được thể hiện trong tập đầu tiên của phim. Bản thân gã chồng cũ của Sun Woo cũng nói một cách trơ tráo “Vấn đề là tôi vẫn yêu vợ tôi, tôi yêu cả hai người họ.” Khi trở lại, bên cạnh sự thù hận và muốn ăn thua, sự quan tâm và ám ảnh của Tae Oh (Park Hae Joon) dành cho vợ cũ là quá rõ ràng.

Sun Woo (Thế Giới Hôn Nhân) mây mưa với chồng cũ khiến khán giả uất ức: Gây sốc câu rating có thỏa đáng tâm lý? - Ảnh 3.

Còn phía Sun Woo thì sao? Trước khi báo thù một cách quyết liệt, trước đó cô từng rất hạnh phúc trong tình yêu của chồng. Việc hận thù một cách nặng nề đến từ việc tổn thương quá sâu đậm từ một người mình vốn yêu thương và tin tưởng rất nhiều. Tình càng đậm, hận càng sâu có lẽ đúng với cả Sun Woo và Tae Oh. Trong hai năm, Tae Oh vẫn ám ảnh về vợ cũ, gia đình cũ và khao khát quay lại, khao khát trả thù. Còn phía Sun Woo tập trung làm việc nhưng vẫn chưa hề mở lòng mình cho một mối quan hệ mới hay tìm cách F5 cuộc sống của mình. Lòng tràn ngập hận thù dành cho chồng cũ, Sun Woo vẫn ngồi xem loạt clip kỷ niệm đám cưới như một sự tiếc nuối quãng thời gian hạnh phúc từng có.

Trái ngược với yêu không phải là ghét mà là không quan tâm. Việc cả hai đều rất “nhạy cảm” về nhau càng chứng tỏ trong lòng họ vẫn đặt nặng nhau quá nhiều. Chính vì vậy sự nhen nhóm của lửa tình tội lỗi giữa họ chỉ cần có xúc tác để bùng phát. “Lia thia quen chậu, vợ chồng quen hơi” - sự gắn bó ăn ý hơn chục năm của hai vợ chồng bùng phát khá thực tế với những người từng trải qua hôn nhân.

Sun Woo (Thế Giới Hôn Nhân) mây mưa với chồng cũ khiến khán giả uất ức: Gây sốc câu rating có thỏa đáng tâm lý? - Ảnh 4.

Hate sex - Cơn bão cảm xúc của ghét bỏ và ham muốn

“Hate sex” là biểu hiện điển hình của một mối quan hệ độc hại. Cả hai ghét bỏ nhau, nghiện làm tổn thương nhau về thể chất và tinh thần nhưng vẫn bị cuốn hút bởi nhau và giải quyết sự giận dữ lên đến đỉnh điểm bằng tình dục. Nếu như phiên bản Anh diễn tả cảnh nóng này là “Hate sex” không thể chối cãi, thì phiên bản Hàn đã dẫn dắt sự mềm lòng yếu đuối của hai vợ chồng cũ này có quá trình và hoàn cảnh phức tạp đáng thông cảm hơn một chút.

Cả một quá trình dài dằn vặt nhau, gây sự với nhau nhưng cả hai lại cùng trải qua biến cố vụ án ở tàu điện ngầm và Sun Woo chọn cách bảo vệ và bao che cho Tae Oh. Điều này khiến cả hai bắt đầu có một sự kết nối lại về cảm xúc. Mối quan tâm dành cho con cũng đang gia tăng sự chia sẻ và kết nối lâu năm của hai người.

Sun Woo (Thế Giới Hôn Nhân) mây mưa với chồng cũ khiến khán giả uất ức: Gây sốc câu rating có thỏa đáng tâm lý? - Ảnh 5.

Phía Sun Woo đang ở trạng thái yếu đuối nhất của cảm xúc khi con rời bỏ mình, cô thậm chí muốn đi đến nơi khác bắt đầu lại. Phía Tae Oh khi biết được vợ cũ sắp rời đi thì cảm xúc bị đẩy lên đến đỉnh điểm giữa tiếc nuối và oán hận. Bản thân hôn nhân của gã với vợ mới đang không suôn sẻ và không hạnh phúc. Sự yếu lòng của cả hai đã xúc tác thêm cho họ thả mình theo bản năng trong khoảnh khắc yếu lòng.

Dù có quá trình diễn biến dài hơn, về bản chất mối quan hệ giữa cả hai lúc này vẫn đang là mối quan hệ độc hại tràn ngập sự ghét bỏ, căm hận và việc mây mưa chính là đỉnh điểm của mối quan hệ độc hại này.

Sun Woo (Thế Giới Hôn Nhân) mây mưa với chồng cũ khiến khán giả uất ức: Gây sốc câu rating có thỏa đáng tâm lý? - Ảnh 6.

Không thể quay lại và tha thứ cũng không bước tiếp; Người tổn thương nhất là con cái

Là một mối quan hệ độc hại, chắc chắn không bao giờ có chuyện Sun Woo tha thứ hay quay lại với Tae Oh. Tuy nhiên mức độ độc hại của mối quan hệ giữa hai người bọn họ càng tăng thì người tổn thương nhất chính là con trai Joon Young. Trong phiên bản Anh, bác sĩ Foster ngay lập tức bị cô bạn hàng xóm mắng “Cô có hiểu làm vậy chỉ làm con cô tổn thương thêm hơn không?” thì điều này cũng tuyệt đối chính xác trong bản Hàn.

Sun Woo (Thế Giới Hôn Nhân) mây mưa với chồng cũ khiến khán giả uất ức: Gây sốc câu rating có thỏa đáng tâm lý? - Ảnh 7.

Suốt một thời gian dài, Sun Woo và chồng cũ đều làm tổn thương lẫn nhau cả cố ý lẫn vô tình. Việc bố mẹ ly dị đã đặt đứa con vào một trạng thái cảm xúc bất ổn và phức tạp. Khi mối quan hệ của bố mẹ ngày càng trở nên phức tạp và độc hại, mức độ bất ổn tâm lý của con cái sẽ càng thêm gia tăng. Cả hai vừa bị tổn thương, vừa làm tổn thương nhau theo bản năng mà quên mất rằng tất cả những gì chồng cũ/vợ cũ của mình gánh chịu đều tác động trực tiếp đến con cái. Dù ghét bỏ nhau đến đâu, thì điểm tha thứ của một cuộc hôn nhân tan nát luôn là vì con. Các bậc bố mẹ thường hay giữ thể diện cho người cũ vì dù sao họ cũng là bố/mẹ của con mình, hạn chế mọi tranh cãi để làm khoét sâu tổn thương tâm hồn của con nhỏ. Dù không thể tiếp tục hôn nhân, họ vẫn cùng ngồi xuống và đè nén ức chế để con được bình ổn.

Sun Woo (Thế Giới Hôn Nhân) mây mưa với chồng cũ khiến khán giả uất ức: Gây sốc câu rating có thỏa đáng tâm lý? - Ảnh 8.

Sun Woo và Tae Oh đang hoàn toàn đi ngược điều này. Từ drama đón con đột xuất và điên loạn lái xe, đến việc cho con chứng kiến bố đánh mẹ đã tạo ra tổn thương khó lành cho con cái. Hai năm sau, cả 2 đều không một ai hạnh phúc, lại liên tiếp làm rối rắm và drama cuộc sống của nhau đang đẩy Joon Young đến đỉnh điểm của bất ổn. Một đoạn kết bi kịch như bản gốc xem ra sẽ khó thể tránh khỏi.

Sun Woo (Thế Giới Hôn Nhân) mây mưa với chồng cũ khiến khán giả uất ức: Gây sốc câu rating có thỏa đáng tâm lý? - Ảnh 9.

Thế Giới Hôn Nhân tiếp tục được phát sóng vào 21h00 (giờ Việt Nam) thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình jTBC.

Sun Woo (Thế Giới Hôn Nhân) mây mưa với chồng cũ khiến khán giả uất ức: Gây sốc câu rating có thỏa đáng tâm lý? - Ảnh 10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài sản khủng của vợ chồng "anh Bo" Đan Trường: Biệt thự 4 nghìn m2 ở Mỹ, siêu xe đầy ắp gara, trả lương cho giúp việc mỗi tháng 150 triệu

    Khối tài sản của vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên khiến người hâm mộ không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm