Sức mạnh to lớn của nụ hôn với sức khỏe mà bạn chưa biết

Thảo Linh, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 19:00 06/03/2021

Những nụ hôn không chỉ khiến các cặp đôi cảm thấy dễ chịu mà còn là cách để hâm nóng lại tình cảm tuyệt vời. Không chỉ thế, hóa ra nó còn có nhiều lợi ích sức khỏe khác mà bạn chưa biết.

1. Động mạch hoạt động khỏe mạnh hơn

Một nghiên cứu cho thấy những người hôn nhiều hơn có mức cholesterol thấp hơn. Khi hôn, cơ thể bạn bắt đầu sản xuất ra nhiều oxytocin. Hormone này giúp giảm căng thẳng và lo lắng - hai thứ mà có thể góp phần làm tăng mức cholesterol. Hôn cũng có thể giúp giảm huyết áp.

Sức mạnh to lớn của nụ hôn với sức khỏe mà bạn chưa biết - Ảnh 1.

2. Làm dịu các phản ứng dị ứng

Hôn làm giảm căng thẳng và mang đến cho bạn những cảm xúc tích cực, có thể giúp làm giảm nhẹ các triệu chứng dị ứng. Tuy nhiên, nếu người ấy của bạn ăn những đồ ăn khiến bạn dị ứng, nụ hôn có thể khiến bạn bị dị ứng.

Sức mạnh to lớn của nụ hôn với sức khỏe mà bạn chưa biết - Ảnh 2.

3. Khiến khuôn mặt trẻ trung hơn

Rất nhiều cơ mặt tham gia vào quá trình hôn, vậy nên hôn khiến cho cơ mặt của bạn trở nên săn chắc hơn giống như được luyện tập. Mỗi phút hôn bạn có thể đốt cháy tới 26 calo. Những nụ hôn làm tăng lưu lượng máu đến mặt, việc này kích thích sản xuất collagen và elastin, khiến khuôn mặt bạn trở nên mịn màng, trẻ trung hơn rất nhiều.

Sức mạnh to lớn của nụ hôn với sức khỏe mà bạn chưa biết - Ảnh 3.

4. Giảm đau đầu và chuột rút

Nếu bạn bị đau đầu hoặc đau bụng kinh, hãy thử giảm đau bằng cách hôn. Hôn làm giãn mạch máu và giảm huyết áp, do đó có thể giúp dịu bớt cơn đau.

Sức mạnh to lớn của nụ hôn với sức khỏe mà bạn chưa biết - Ảnh 4.

5. Giảm khả năng sâu răng

Hôn làm tăng sản xuất nước bọt, có thể bảo vệ răng khỏi vi khuẩn có hại và ngăn ngừa sâu răng. Một số chuyên gia cũng cho rằng các ion khoáng chất trong nước bọt thậm chí có thể giúp sửa chữa các tổn thương nhỏ ở men răng.

Tuy nhiên, việc vệ sinh răng miệng của cả hai người cũng rất quan trọng, bởi có những vi khuẩn gây sâu răng có thể lây truyền qua đường miệng khi bạn hôn.

Sức mạnh to lớn của nụ hôn với sức khỏe mà bạn chưa biết - Ảnh 5.

6. Giảm cân

Hôn khiến cơ thể sản sinh ra nhiều dopamine hơn. Nếu không có đủ hormone này, bạn sẽ thèm ăn, thường là những món không lành mạnh và có nhiều calo. Ngay cả khi đã ăn những món đó rồi, bạn cũng chưa hoàn toàn thỏa mãn. Mức độ dopamine cao có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn và ngăn ngừa tăng cân.

Sức mạnh to lớn của nụ hôn với sức khỏe mà bạn chưa biết - Ảnh 6.

7. Ít buồn ngủ hơn

Dopamine cũng ảnh hưởng đến mức năng lượng của bạn. Nếu mức độ dopamine của bạn thấp, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và cần ngủ nhiều hơn bình thường. Đó là lý do tại sao những nụ hôn có thể giúp cơ thể bạn tỉnh táo và sảng khoái hơn.

Sức mạnh to lớn của nụ hôn với sức khỏe mà bạn chưa biết - Ảnh 7.

Nguồn: Bright Side

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm