Sức khỏe nữ hành khách bị chảy máu ngực khiến máy bay hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng giờ ra sao?

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 20:49 26/07/2019

Sau khi được cấp cứu và phẫu thuật gấp, hiện sức khỏe của nữ hành khách bị chảy máu ngực, khiến máy bay phải hạ cánh khẩn cấp ở Đà Nẵng, đã dần ổn định.

Tối 26/7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, hiện sức khỏe của nữ hành khách bị chảy máu ở vết thương trên ngực trái, khi đang ngồi trên máy từ TP.HCM đi Vinh, đã dần ổn định.

"Sau khi tiếp nhận nữ hành khách, các bác sĩ tại bệnh viện đã lập tức tiến hành phẫu thuật và cứu chữa thành công. Hiện, bệnh nhân đang được điều trị, theo dõi tích cực tại phòng hậu phẫu và có thể xuất viện trong vài ngày tới...", TS.BS Phạm Nguyễn Cẩm Thạch, Giám đốc BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng, thông tin.

Sức khỏe nữ hành khách bị chảy máu ngực khiến máy bay hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng giờ ra sao? - Ảnh 1.

Máy bay của Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp để cấp cứu cho nữ hành khách (ảnh minh hoạ).

Như đã đưa tin, chuyến bay VN1262 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), cất cánh rời TP. HCM lúc 6h40. Sau khoảng 40 phút, hành khách N.T.H. tại ghế ngồi 18B có dấu hiệu chảy máu tại vết thương nên liên hệ tiếp viên để xin bông, gạc.

Ngay sau đó, tiếp viên trưởng đã đề nghị hỗ trợ y tế từ các hành khách trên chuyến bay và được một bác sĩ đông y đã hỗ trợ sơ cứu, tuy nhiên không thể cầm máu cho chị H, bởi lúc này máy bay đang ở độ cao khoảng 10.000m, chênh lệch áp suất lớn.

Nhận thấy sức khỏe của nữ hành khách không ổn định, cơ trưởng đã quyết định cho cho máy bay chuyển hướng, hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Hành khách H. sau đó được được đưa đến bệnh viện Hoàn Mỹ để cấp cứu.

Sau sự việc, Vietnam Airlines đã gửi lời xin lỗi đến hành khách trên chuyến bay và mong nhận được sự thông cảm của hành khách về trường hợp hạ cánh khẩn cấp này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm