Công an vào cuộc điều tra vụ người cha tố cáo hàng xóm xâm hại tình dục con gái 13 tuổi

Long Quyền, Theo Nhịp Sống Việt 18:57 26/07/2019

Theo vị Chủ tịch UBND thị trấn Việt Lâm, ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, đơn vị đã trình báo cơ quan công an. Cơ quan Công an huyện Vị Xuyên đã khẩn trương vào cuộc tiến hành điều tra vụ việc.

Trao đổi với chúng tôi vào ngày 26/7, bà Nguyễn Thị Hồ, Chủ tịch UBND thị trấn Việt Lâm (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) cho biết, đơn vị có nhận được đơn trình báo vụ việc của anh Thào Mí Tủa (42 tuổi, ở thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên) tố cáo ông Giàng Mí Sèo (SN 1966, hàng xóm và là họ hàng xa phía bên nhà vợ) có hành vi xâm hại tình dục cháu Thào T. S. (13 tuổi, con gái anh Tủa).

Công an vào cuộc điều tra vụ người cha tố cáo hàng xóm xâm hại tình dục con gái 13 tuổi - Ảnh 1.

Anh Tủa và con gái kể lại sự việc.

Theo vị Chủ tịch UBND thị trấn Việt Lâm, đơn trình báo có một số nội dung không chính xác do anh Tủa đã nhờ người khác viết đơn hộ khi anh này không biết làm đơn trình báo.

Theo đó, từ ngày 1 – 5/7, cháu S vẫn đi làm bình thường chứ không phải bỏ nhà đi. Chiều 5/7, khi anh Tủa đi làm về thì nghe 2 con là Thào V. S (11 tuổi) và Thào T. H (5 tuổi) nói tìm thấy chị S ở trong nhà ông Sèo.

Sau khi sang nhà ông Sèo gõ cửa nhưng không có người mở, anh Tủa cùng các con đã phá cửa vào nhà thì thấy ông Sèo đang hút thuốc.

Sau khi các con anh Tủa hỏi chị S. đâu thì ông Sèo chối: "Tao vừa mới đi sửa nước về xong, làm sao nhìn thấy chị mày?".

Theo đơn trình báo của anh Tủa, viết: "Tôi và 2 con đi vào buồng của ông Sèo thì thấy S. đang nằm ngủ trên giường, người phủ một tấm chăn. Các em gọi ra nhưng S. không ra, tôi bực quá nên tiến lại kéo con dậy và đưa về nhà".

Cùng với đó, anh Tủa tố ông Sèo dùng dây trói tay và chân lại rồi thực hiện hành vi "đồi bại" đối với cháu S. Đồng thời, cháu S. cũng kể bị ông Sèo xâm hại tình dục từ năm 2018, sau mỗi lần xâm hại, S. được ông Sèo cho 3 đến 5 nghìn đồng và dọa không được nói với ai.

Theo vị Chủ tịch UBND thị trấn Việt Lâm, ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, đơn vị đã trình báo cơ quan công an. Cơ quan Công an huyện Vị Xuyên đã khẩn trương vào cuộc tiến hành điều tra vụ việc.

"Làm việc với cơ quan công an, cháu S. lúc khai thế này, lúc lại khai thế khác nên cơ quan công an vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ. Người bị tố cáo có họ hàng xa phía bên ngoại của cháu bé", vị lãnh đạo UBND thị trấn Việt Lâm thông tin thêm.

Theo lãnh đạo Công an huyện Vị Xuyên, hiện đơn vị đã tiếp nhận thông tin vụ việc và tích cực điều tra nên chưa có kết luận cụ thể.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm