Sử dụng dầu gội sai cách sẽ đe dọa mái tóc của bạn

Sand, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 26/07/2013

Dầu gội đầu có thể làm tóc bị tổn thương nặng hơn đấy!

Chọn dầu gội chưa phù hợp

Tóc của chúng ta thường phát triển tốt ở môi trường axit và có độ pH từ 4,5 đến 5,5. Khi tiếp xúc với điều kiện kiềm, các lớp tế bào biểu bì sẽ bị dày lên và căng ra, khiến cho tóc trở nên thô xơ và hư tổn. Vì thế, các bạn cần lưu ý chọn loại dầu gội có độ pH từ 4,5 đến 5,5.

Ngoài ra, khi sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc, các bạn chỉ nên chọn loại dầu gội đặc biệt dịu nhẹ. Việc sử dụng cùng lúc các sản phẩm chăm sóc tóc với thành phần hoạt tính cao có thể gây phát sinh một số vấn đề cho tóc. Vì thế, nếu đang sử dụng các loại dầu gội như dầu gội chống rụng tóc hay dành cho tóc nhờn, các bạn nên tạm ngưng sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc khác.

Sử dụng dầu gội sai cách sẽ đe dọa mái tóc của bạn 1

Đổ trực tiếp dầu gội lên tóc

Mái tóc của chúng ta thường bị bám nhiều bụi bẩn, vi khuẩn từ môi trường xung quanh sau cả ngày hoạt động. Việc đổ dầu gội trực tiếp lên tóc sẽ khiến cho dầu gội bị giảm tác dụng và không thể làm sạch tóc triệt để. Không những thế, nó còn là nguyên nhân gây rối tóc và rụng tóc khi gội đầu.

Vì thế, trước khi thoa dầu gội lên tóc, các bạn cần nhớ làm ướt toàn bộ tóc và da đầu. Nó sẽ loại bỏ lớp bụi bẩn bên ngoài, giúp dầu gội dễ dàng thấm sâu vào từng sợi tóc, phát huy tác dụng làm sạch tóc, đồng thời cung cấp độ ẩm và các dưỡng chất cần thiết cho mái tóc của chúng ta.

Sử dụng dầu gội sai cách sẽ đe dọa mái tóc của bạn 2

Không tạo bọt khi sử dụng dầu gội

Trên thực tế, tất cả các loại dầu gội đều chứa chất tạo bọt. Đây là thành phần chính trong dầu gội giúp loại bỏ các chất bụi bẩn, bã nhờn trên da đầu và mang lại mái tóc sạch.

Chính vì thế, khi gội đầu, các bạn nên pha dầu gội với một chút nước, sau đó thoa lên tóc và massage nhẹ nhàng. Cách làm này không chỉ giúp tạo bọt để làm sạch tóc, mà nó còn giúp da đầu được thư giãn nữa đấy!

Sử dụng dầu gội sai cách sẽ đe dọa mái tóc của bạn 3

Xả không sạch bọt

Khi xả tóc không sạch bọt, các hóa chất sẽ đọng lại trên tóc, khiến cho tóc trở nên nặng hơn, dễ bị nhờn và bết dính. Nó tạo điều kiện cho các bụi bẩn và vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, phát triển và gây bệnh trên da đầu. Điều này có thể gây nên các chứng bệnh về da đầu như ngứa ngáy, khó chịu, nấm đầu, rụng tóc…

Vì thế, khi gội đầu, các bạn nên chú ý kiểm tra lượng bọt còn sót lại trên tóc, nhất là ở những phần như gáy, mang tai… Chúng mình cần đảm bảo đã xả sạch hoàn toàn phần dầu gội và bọt trên tóc nhé!


Bạn có thể xem thêm:

Sử dụng dầu gội sai cách sẽ đe dọa mái tóc của bạn 4

Sử dụng dầu gội sai cách sẽ đe dọa mái tóc của bạn 5