Mổ xẻ mặt trái "cần tránh xa" của chế độ giảm cân bằng nước chanh

Meo Meo, Theo 15:20 07/03/2016

Giảm cân bằng nước chanh đang là chế độ được nhiều bạn trẻ sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể được áp dụng đâu nhé!

Uống nước chanh ấm buổi sáng đang là trào lưu làm đẹp được rất nhiều bạn gái sử dụng. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai sử dụng biện pháp này đều có được kết quả như mong đợi. Ngược lại, nếu không nắm được sức khỏe của bản thân, việc uống nước chanh buổi sáng có thể khiến bạn gặp phải những vấn đề đáng lo ngại, thậm chí gây bào mòn và làm thủng dạ dày.

Không phù hợp với người có tiền sử dạ dày

Trong chanh có chứa rất nhiều axit nên có khả năng bào mòn dạ dày rất cao. Vì thế, một trong những khuyến cáo đầu tiên khi áp dụng biện pháp giảm cân, làm đẹp bằng uống nước chanh chính là việc bạn cần đảm bảo an toàn cho "chiếc dạ dày". 

Mổ xẻ mặt trái cần tránh xa của chế độ giảm cân bằng nước chanh - Ảnh 1.

Nếu bạn thật sự muốn sử dụng chanh vào buổi sáng thì cần nhớ những chỉ định sau:

- Chỉ uống nước chanh pha loãng (1 lát chanh ngâm trong 500ml nước ấm).

- Nên sử dụng kèm với mật ong. 

- Đối với người khó tiêu hoá, hãy thêm một lát gừng trong nước chanh để kích thích bài tiết dịch tiêu hóa.

Người thường xuyên hoạt động thể thao, vận động mạnh

Trên thực tế, chế độ giảm cân bằng uống nước chanh là chế độ thiếu dinh dưỡng. Nó chỉ nên được áp dụng với những người thừa cân nhưng không có thời gian tập thể dục. Còn đối với những bạn thường xuyên chơi thể thao hoặc tham gia tập gym, vận động mạnh, việc thay thế các bữa ăn đủ dinh dưỡng bằng nước chanh có thể gây mất cân bằng nghiêm trọng, khiến cơ thể mất sức, đột quỵ trong quá trình tập luyện.

Ngay cả khi bạn chỉ có một bài tập thể dục đơn giản tại trường thôi thì việc để cơ thể thiếu dinh dưỡng với cách giảm cân này cũng đem đến nguy cơ tụt huyết áp, hạ đường huyết rất nhanh khi bạn vừa bắt đầu bài tập. 

Do đó, các bác sĩ của đại học Y London khuyến cáo, trước bất kỳ hoạt động thể dục, thể thao hay vận động cần cường độ mạnh nào, bạn cần phải ưu tiên cho việc nạp đủ calo cho cơ thể trước rồi mới áp dụng các chế độ giảm cân phù hợp. Vì nếu không, tác hại ngược của việc giảm cân sẽ khiến bạn gặp phải nguy hiểm rất lớn trong quá trình tập luyện.

Mổ xẻ mặt trái cần tránh xa của chế độ giảm cân bằng nước chanh - Ảnh 2.

Áp dụng chế dộ uống nước chanh quá dài ngày

Nếu bạn nghiên cứu kĩ chế độ giảm cân bằng nước chanh, bạn sẽ luôn thấy dòng khuyến cáo "không áp dụng quá 14 ngày". Đây là ngưỡng được các nhà khoa học, bác sĩ tính toán tối đa cho sức chịu đựng ở cơ thể người. Thực tế, dù chế độ giảm cân bằng nước chanh đem đến nhiều lợi ích trong việc giữ gìn vóc dáng thì nó cũng tiềm tàng nhiều nguy cơ rất lớn khi sự mất cân bằng dinh dưỡng diễn ra quá lâu trong cơ thể.

Bên cạnh đó, việc chỉ uống nước chanh sẽ khiến các bộ phận khác trong cơ thể như dạ dày, ổ bụng, đường ruột... bị thay đổi đột ngột quá trình làm việc. Nếu bạn để "các bạn bạn" này đình trệ quá lâu, muốn khôi phục lại hoạt động của chúng, bạn sẽ phải tốn thêm rất nhiều thời gian và cũng đối diện phải các phản ứng phụ đáng sợ như loét dạ dày, đau đại tràng... 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm