Hậu quả đáng sợ khi sử dụng giày kém chất lượng

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 19/07/2014

Chúng mình nên tránh xa những đôi giày kém chất lượng nhé!

Đe dọa bởi “rau mùi”

Những đôi giày kém chất lượng thường khiến cho nguy cơ mắc chứng hôi chân cao hơn gấp nhiều lần. Nguyên nhân là do chất liệu làm giày không tốt dễ tạo nên sự bức bí, khiến chân ra nhiều mồ hôi và gây mùi khó chịu. Cùng với đó, các chất có hại trong chất liệu làm nên các loại giày kém chất lượng này cũng góp phần làm cho chân dễ bốc mùi hơn. Về lâu dài, nó không chỉ gây ảnh hưởng bởi mùi hôi khó chịu, mà còn dẫn đến các căn bệnh viêm nhiễm do vi khuẩn xâm nhập nữa đấy!Đau nhức là điều không thể tránh khỏi

Đa phần những đôi giày kém chất lượng được làm từ các chất liệu rẻ tiền, thô cứng. Những đôi giày như vậy dễ khiến cho chúng ta cảm thấy bị bó buộc, không thoải mái khi xỏ vào, khó di chuyển và có cảm giác như đi giày chật. Nếu phải “giam cầm” đôi chân trong những đôi giày đó nhiều ngày, khả năng đau nhức là điều không thể tránh khỏi. Về lâu dài, nó còn gây ảnh hưởng tới các khớp xương, khiến căn bệnh đau nhức trở thành mãn tính, khó điều trị, làm cho việc đi lại trở nên khó khăn hơn.

Khả năng gây tổn thương cao

Một đôi giày không tốt sẽ không thể bảo vệ an toàn cho đôi chân. Trái lại, nó còn có thể trở thành tác nhân gây ảnh hưởng tới sự an toàn của hai bàn chân. Giày kém chất lượng có thể gây phồng rộp, chai sần chân khi sử dụng, thậm chí còn làm tổn thương, gây xước, rách da chân và dẫn đến chảy máu. Điều này càng nguy hiểm hơn khi đó là những đôi giày cao gót bởi khả năng “sát thương” của loại giày này cao hơn rất nhiều.Nguy cơ mắc các bệnh ở chân

Khi sử dụng các loại giày kém chất lượng, sự thô cứng của chúng sẽ khiến đôi chân của chúng ta bị đe dọa bởi nguy cơ mắc bệnh xương khớp. Sự bí bách của những đôi giày này cũng là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh viêm nhiễm như nấm móng, viêm kẽ móng chân, mụn nhọt… Không chỉ thế, chất liệu làm giày không được kiểm định rất có thể còn chứa những chất độc hại, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe đôi chân.

Quan trọng hơn, đôi chân, đặc biệt là gan bàn chân chính là nơi tập trung rất nhiều huyệt đạo quan trọng có ảnh hưởng tới cả cơ thể. Chính vì thế, những ảnh hưởng xấu từ giày kém chất lượng không chỉ tác động tới sự an toàn của hai bàn chân mà còn liên quan tới sức khỏe nói chung nữa đấy!

Bạn có thể xem thêm:Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân kể lại giây phút kinh hoàng diễn ra đám cháy khiến 7 người chết tại TP HCM

    Vụ cháy kinh hoàng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng, xót xa.
  • Đọc thêm