Tâm Sự

Chỉ tôi mới có quyền quyết định "cái ngàn vàng" của mình

Hà Thị Thoa, Theo Pháp luật xã hội 16:19 02/03/2014

Tình cảm nào cũng thế, sự tôn trọng nhau là điều tối quan trọng. Dù có làm bao nhiêu điều tốt đẹp đi nữa, một câu xúc phạm sẽ là vết nứt cho mọi mối quan hệ.

Gửi bạn trai trong bài "Quá chán nàng người yêu khăng khăng giữ mình",

Tôi thấy tình yêu của bạn suốt 5 năm qua bây giờ chính tay bạn đã làm vỡ. Tôi là con gái, tôi không quá cổ hủ đến nỗi nhìn vào trinh tiết để đánh giá nhân phẩm một người con gái, nhưng tôi cũng không ngu gì mà dễ dàng "cho" cái thứ là của riêng tôi. Thế này nhé, trinh tiết là của riêng tôi, tôi và chỉ tôi mới có quyền quyết định cho ai và vào thời điểm nào. Đó là điều hiển nhiên, bạn không có quyền đòi hỏi.

Chỉ tôi mới có quyền quyết định "cái ngàn vàng" của mình 1

Yêu nhau suốt cả 1 thời gian dài như thế, bạn chỉ biết đặt câu hỏi tại sao người yêu bạn không "cho", mà không tự hỏi chính bản thân mình là liệu có phải bạn không xứng đáng? Tôi không nói là bạn kém cỏi, yếu sinh lý, kiếm ít tiền, chơi bời... mà vấn đề của chị em gái chúng tôi rất rõ ràng, đó là sự tin tưởng. 

Việc quan hệ với nhau, nhất là lần đầu, cần chuẩn bị rất nhiều về tâm lý, đặc biệt là với người con gái. Làm sao chúng tôi có thể không lo lắng, không suy nghĩ tiêu cực, không cảm thấy tội lỗi, xấu hổ...? Đó là tâm lý cố hữu. Vấn đề là bạn là đàn ông, trước khi đòi hỏi thì hãy tìm và hiểu về phụ nữ đã, nhất là người phụ nữ của cuộc đời mình. Điều đó không bao giờ là thừa!

Vậy mà bạn đã làm gì, ngoài việc chỉ đặt câu hỏi, nuôi dưỡng tức tối và nghi ngờ? Nếu tôi mà là người yêu của bạn, thì rất xin lỗi, sẽ không bao giờ có cụm từ "chúng ta" tồn tại nữa đâu!

Chỉ còn vài ngày nữa là cưới, cô ấy giữ gìn là để cho ai? Mà nếu thực sự cô ấy có không còn trinh tiết, thế thì đã sao?

Đến bao giờ bạn mới hiểu rằng người con gái kia là người để bạn yêu, là người ở bên bạn cả cuộc đời, là mẹ của các con bạn, là người cùng bạn xây đắp hạnh phúc dài lâu chứ không phải là miếng da thừa bí ẩn, hay là "cái ngàn vàng" bạn tự đề giá?

Thêm vào đó, bạn bị tác động quá nhiều từ người ngoài cuộc. Việc bạn và người yêu quan hệ hay chưa thì liên quan gì đến họ? Liên quan gì đến việc bạn yếu sinh lý? Liên quan gì đến việc "nhịn mãi thành quen"? Tôi chỉ có thể nói hai chữ "chán nản" với bạn về suy nghĩ này. Bạn ạ, cuộc sống này, tình yêu này là của bạn. Bạn không có trách nhiệm và nghĩa vụ phải thông báo với ai. Mọi ý kiến đều chỉ mang tính tham khảo thôi. Cứ như bạn thì chuyện gì đi nữa, nhạy cảm đến mấy đi nữa cũng cứ mang ra bình luận cho có phong trào, cho có chuyện để nói, để chứng minh rằng mình "không yếu sinh lý" hay sao?

Chỉ tôi mới có quyền quyết định "cái ngàn vàng" của mình 2

Chúng ta cần phải biết giới hạn cho chính bản thân mình bạn ạ! Nhất là đối với một người đàn ông, một giới hạn hợp lý sẽ không đẩy bạn vào tình trạng như bây giờ bạn đang có. Tình cảm nào cũng thế, sự tôn trọng nhau là điều tối quan trọng. Dù có làm bao nhiêu điều tốt đẹp đi nữa, một câu xúc phạm sẽ là vết nứt cho mọi mối quan hệ. Vết nứt ấy sẽ càng sâu khi tình cảm dành cho bạn càng nhiều. Và đôi khi, chúng ta không có cơ hội làm lại. Tôi hi vọng rằng điều đó không xảy ra với bạn.

Bạn sai rồi. Nếu đọc đến đây mà bạn vẫn "không muốn níu kéo" thì tôi nghĩ, hãy để đây là bài học về sự nuối tiếc trong cuộc đời nam nhi của bạn. Còn nếu không, hãy xin lỗi. Chân thành là được!

Hi vọng những điều tốt đẹp sẽ đến!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm